PDA

View Full Version : Hướng dẫn sử dụng Encore + Link Down Encore (Full)Pages : [1] 2

BachLongCD
01-05-2008, 10:26 PM
Encore 4.5 Full:
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Sách hướng dẫn:
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

minh3d
01-08-2008, 10:25 AM
Download Encore 4.5: [Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Giới thiệu chương trình
Encore là chương trình soạn nhạc bằng Máy tính đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn có chút ít khả năng nhạc lý căn bản, bạn có thể soạn một bản nhạc với dàn nhạc đệm theo ý muốn, đồng thời, bạn có thể viết lời cho bài hát bằng tiếng Việt và in bản nhạc ấy ra nữa. Phần trợ giúp này dựa trên Encore 4.2 là bản thông dụng nhất, còn phiên bản mới đây là Encore 4.5 cũng không khác gì mấy, vì nó chỉ nâng cấp để sử dụng cho Win XP mà thôi.
Tiếc rằng trong phiên bản Encore 4.0 không có phần Trợ giúp (Help), nên chúng tôi xin mạo muội đưa ra phần Hướng dẫn này để các bạn tham khảo, hầu hoàn thành một bản nhạc đúng kỹ thuật và với thời gian nhanh nhất. Các phiên bản Encore về sau này đã có phần trợ giúp, nhưng viết bằng tiếng Anh nên cũng không tiện lắm cho những người mới làm quen với máy tính.
Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra phần hướng dẫn cơ bản để soạn một bản nhạc thông thường mà thôi. Trong Encore còn rất nhiều tính năng khác hấp dẫn hơn nữa, không thể trình bày đầy đủ hết trong phần Hướng Dẫn này được.Với khả năng còn hạn chế, nên trong chương trình này có thể còn nhiều sai sót. Mong các bạn vui lòng chỉ giáo.

minh3d
01-08-2008, 10:30 AM
Các thao tác trên khuông nhạc


Khi ghi nhạc, bạn thường sử dụng các thao tác như sau:
-Chọn các nốt : Click vào nút mũi tên xéo trên thanh công cụ ngang phía trên rồi đưa xuống khuông nhạc, rê xéo thành một hình chữ nhật bao quanh các nốt nhạc đó.
-Chọn tất cả các nốt trên khuông nhạc : Đưa con trỏ chuột ra ngoài lề trái như hình dưới rồi click vào đó. Muốn chọn thêm khuông nhạc khác nữa thì hãy nhấn thêm phím Shift.
-Xoá một khuông nhạc trong dòng (system) : Trường hợp này hơi khác, thí dụ như ban đầu bạn chọn viết mỗi dòng là 2 khuông nhạc (khoá Sol & Fa) dành cho những bài hợp ca, nhưng có lúc thì chỉ cần 1 khuông thôi để dành cho phiên khúc chẳng hạn. Encore không cho phép bạn xoá một khuông trong dòng nhạc hệ thống (system) mà chỉ cho bạn giấu đi mà thôi, khi cần thì lấy trở lại. Còn muốn xoá thì phải xoá cả system bằng lệnh Delete staff. Muốn tạm xoá 1 khuông, bạn chọn khuông đó rồi mở menu View, chọn Hide staves. Muốn hiển thị trở lại, bạn chọn khuông kia rồi mở menu View, chọn Show staves.

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

-Di chuyển khuông nhạc : Đưa con trỏ chuột đến đầu góc trên trái của khuông nhạc thứ nhất như hình trên rồi dịch chuyển theo ý muốn, khuông nhạc thứ hai sẽ dịch chuyển theo. Nếu muốn di chuyển khuông thứ hai thôi thì hãy đưa con trỏ chuột vào vị trí của khuông thứ hai rồi dịch chuyển để nới rộng phần soạn lời ca cho bài hát chẳng hạn.
-Di chuyển vạch nhịp : Đưa con trỏ chuột vào gần ngay vạch nhịp như hình trên rồi rê đến vị trí mới.
-Di chuyển nốt nhạc : Bạn phải tắt chế độ Autospace và Auto Guess/Beam đi đã rồi mới thực hiện được. Nếu di chuyển vị trí thì đưa con con trỏ chuột vào ngay nốt nhạc rồi rê đến vị trí mới tùy bạn chọn cao/thấp hoặc trái/phải.
-Sao chép các nốt nhạc : Tương tự như ở trong Winword, khi muốn sao chép, bạn phải chọn các nốt nhạc ấy bằng cách dùng nút mũi tên rê xéo hình chữ nhật bao quanh các nốt, rồi nhấn vào nút Copy hoặc nhấn phím Ctrl+C. Sau đó, bạn đặt điểm chèn vào vị trí cần dán, nhấn nút Paste hoặc nhấn phím Ctrl+V giống như trong Winword vậy. Bạn cũng có thể mở menu Edit để thực hiện các thao tác trên.
Muốn sao chép cả bài, nhấn Ctrl+A để chọn cả bài rồi thực hiện việc sao chép như đã nói.
Chú ý: Tất cả các tính năng trong các ô nhịp đã được chọn dùng để sao chép như mặc định dấu thăng, giảm ở đầu khuông nhạc, tốc độ của ô nhịp ấy v.v…đều sẽ được sao chép qua, chứ không phải chỉ nốt nhạc mà thôi đâu. Bạn nên cẩn thận về điều này.

minh3d
01-08-2008, 10:39 AM
Chép nhạc bằng thanh công cụ

Khi vào chương trình, Encore đã ngầm định cho bạn chế độ AutoSpace và AutoGuess/Beam , nghĩa là nốt nhạc bạn ghi vào khuông sẽ được tự động sắp xếp về vị trí cũng như về hình thức. Bạn click vào nút có hình cây bút chì để chép nhạc, muốn chép nốt nào, bạn click vào nốt ấy trên thanh nút công cụ nằm bên trái màn hình có ghi chữ Notes rồi ghi vào khuông nhạc.Muốn xóa nốt vừa ghi sai, bạn click vào nút có hình cục tẩy, đưa trỏ chuột xuống rồi click vào ngay nốt ấy.Muốn ghi nốt thăng # hoặc giảm b, bạn ghi nốt đó trước rồi hãy click vào dấu # trên thanh công cụ, sau đó, đưa dấu thăng ấy đến ngay nốt đó rồi click vào, các nốt có cùng cao độ ngay sau đó trong cùng một ô nhịp sẽ được tự động bình trở lại, bạn muốn thăng hoặc giảm trở lại thì phải ghi dấu thăng hoặc giảm chồng lên nốt đó.Muốn ghi dấu chấm sau nốt, bạn click cả nốt và dấu chấm rồi mới ghi vào khuông.Muốn ghi dấu liên ba, bạn cũng click cả nốt và dấu liên ba rồi mới ghi vào khuông.
Theo chúng tôi, bạn nên kết hợp giữa bàn phím và chuột sẽ ghi nhạc nhanh hơn. Tay trái dùng bàn phím để gõ trường độ của nốt nhạc, tay phải dùng chuột để ghi cao độ nốt nhạc. Muốn biết gõ trường độ nốt nhạc bằng tay trái như thế nào, xin hãy click vào nút dưới đây để tìm hiểu cách chép nhạc bằng bàn phím.

minh3d
02-08-2008, 01:53 PM
Chép nhạc bằng bàn phím keyboard


Bạn có thể dùng bàn phím để ghi nhạc mà không cần đụng tới chuột, các phím số dùng để ghi trường độ và các phím chữ dùng để ghi cao độ, điều này rất thích hợp cho bạn sáng tác nhạc bằng bàn phím. Tuy nhiên, một số phiên bản lại không có đầy đủ tính năng này, như phiên bản 4.5 của Gvox Encore chẳng hạn, đòi hỏi phải có card âm thanh riêng hoặc cài đặt đúng Midi Input Device mới được, còn các phiên bản full hoặc cũ hơn thì lại cho phép chúng ta thực hiện dễ dàng. Sau khi cài đặt xong, nếu bạn nhận được hộp thoại thông báo lỗi Midi Input Device thì bạn chỉ nghe được chứ không thu âm (record) được.

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Để thử nghiệm điều này, trước hết, bạn mở menu Windows của Encore, click chọn Keyboard, đánh dấu chọn vào ô QWERTY Keyboard Note Entry hoặc nhấn phím chữ Q, nếu hình bàn phím keyboard ở giữa sáng lên đèn xanh nghĩa là Encore chấp nhận cho chúng ta ghi nhạc hoàn toàn bằng bàn phím, ta có thể click vào bàn phím piano trong hình và nó sẽ phát ra âm thanh, còn nếu nó vẫn mờ thì nghĩa là chúng ta chỉ dùng bàn phím số thay cho trường độ nốt nhạc mà thôi, không thể dùng phím chữ để ghi cao độ được.
Giá trị trường độ của các nốt nhạc và dấu lặng tương ứng được quy định trên bàn phím keyboard như sau :Số 1 : - Nốt tròn (dấu lặng tròn)
Số 2 : - Nốt trắng (Dấu lặng trắng)
Số 3 : - Nốt đen (Dấu lặng đen)
Số 4 : - Móc đơn (Dấu lặng móc đơn)
Số 5 : - Móc đôi (Dấu lặng móc đôi) v.v…

Chú ý: Nhấn phím chữ R để chuyển đổi giữa các nốt và dấu lặng tương ứng. Bạn có thể nhấn phím chữ T để viết dấu liên ba, chữ D để viết dấu chấm kéo dài trường độ sau nốt, chữ S để ghi dấu thăng, chữ F để ghi dấu giáng…

Một số phím chữ tương ứng với nốt nhạc (chữ thường, từ phím a đến phím ‘) trường hợp này chỉ đúng khi bàn phím Qwerty trong Encore sáng lên màu xanh, nghĩa là cho phép chúng ta ghi cao độ nốt nhạc bằng phím chữ:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Muốn lên cao nữa hoặc xuống thấp thì bạn nhấn dấu + hoặc – để tăng giảm bàn phím lên hoặc xuống một Octave.
Hàng phím phía trên gồm các chữ e, t, y, u, o, p dùng để ghi các dấu # hoặc b, thí dụ, bạn nhấn chữ e nghĩa là nốt Re#, chữ o nghĩa là Do# chẳng hạn, bạn hãy tự thử nghiệm.

minh3d
02-08-2008, 01:58 PM
Chọn khóa nhạc, nhịp & âm giai


Khi vào Chương trình, Encore đã ngầm định sẵn cho bạn trang nhạc Piano như sau :


Khoá Sol cho khuông nhạc trên và khoá Fa cho khuông nhạc dưới.
Nhịp ngầm định là C hoặc 4/4.
Âm giai Do trưởng (hoặc La thứ) tức đầu khoá không có dấu thăng (#) hoặc giáng (b).

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Bạn có thể thay đổi các chi tiết này như sau :


Muốn thay đổi khoá nhạc, bạn click vào chữ Notes trên thanh công cụ đến khi có chữ Clefs rồi chọn khoá muốn thay, con trỏ chuột sẽ biến thành hình khoá nhạc đó, bạn đưa con trỏ chuột đến khoá cần thay rồi click chồng lên đó, tất cả các khuông nhạc sau đó đều được đổi theo ý bạn. Nếu muốn thay giữa bài hát, bạn cứ việc đưa trỏ chuột đến vị trí cần thay rồi click vào.
Muốn thay đổi nhịp ở vị trí nào, bạn đưa trỏ chuột đến vị trí ô nhịp đó rồi click vào nút có hình ¾ ở thanh công cụ chuẩn hoặc mở menu Measures, chọn Time Signature. Chú ý là bạn phải chọn từ measure hiện thời đến measure thứ mấy hoặc đến cuối bản nhạc trong mục From measure… To… (xem hình dưới)

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]Muốn thay đổi Tempo, bạn click vào nút có hình nốt đen=60 hoặc mở menu Measures, chọn Tempo để xác định độ nhanh chậm của bài hát, bạn có thể thay đổi bằng các thao tác y như phần trên, chọn và đánh số tốc độ mới vào khung Set All Tempos to… như hình dưới đây:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]Muốn thay đổi Âm giai bài hát, bạn click vào nút có hình các dấu ?#,b hoặc mở menu Measures, chọn Key Signature để định lại Âm giai, tức là chọn các dấu thăng, giảm nằm ở đầu khuông nhạc (xem hình dưới), thí dụ 1 dấu # là Âm giai Sol trưởng (hoặc Mi thứ), 2 dấu # là Rê trưởng (hoặc Si thứ) chẳng hạn, cách thay đổi y như phần hướng dẫn trên. Chú ý là các dấu thăng giảm trên thanh công cụ Notes chỉ dùng cho nốt nhạc, chứ không dùng cho khoá nhạc.

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Trường hợp một bài hát có nhiều nhịp khác nhau và âm giai khác nhau, bạn cũng vẫn có thể thay đổi bằng cách đưa điểm chèn vào ô nhịp (measure) muốn đổi và chọn các lệnh trên, nhưng cần phải chú ý đến khâu From measure... To... để định lại từ ô nhịp nào đến ô nhịp nào cho thật chính xác.

minh3d
14-08-2008, 04:09 PM
Sử dụng các nút trên thanh công cụ


Thanh công cụ soạn nhạcThanh chứa các nút công cụ này có rất nhiều dạng khác nhau, dùng để ghi nhạc vào khuông. Ngoài các hình nốt nhạc ra, nó còn chứa rất nhiều ký hiệu âm nhạc khác để bạn có thể ghi nhạc như là một nhà soạn nhạc chuyên nghiệp.
Khi vào Encore, nó được ngầm định là thanh Notes (chứa các ký hiệu nốt nhạc). Khi bạn click vào bên trái hoặc bên phải chữ Notes ấy, nó sẽ chuyển sang phần công cụ khác như Clefs (khoá nhạc), Tools (dụng cụ), Graphic (đồ hoạ) v.v…, mỗi lần click vào, nó sẽ chuyển sang phần kế tiếp, sau một vòng xoay, nó sẽ trở lại phần Notes như lúc đầu. Bạn cũng có thể tự mở ngay từng thanh công cụ bạn muốn bằng cách mở menu Windows, chọn Palettes, chọn phần thanh công cụ bạn cần.
Khi click chọn một nút công cụ trên thanh như nốt nhạc chẳng hạn, thì hình nốt ấy sẽ biến thành con trỏ chuột để bạn ghi vào khuông nhạc ngay đúng vị trí nốt một cách dễ dàng. Trên thanh Notes, bạn có thể nhấn R để chuyển đổi qua lại giữa nốt nhạc và dấu lặng tương đương. Muốn ghi dấu chấm (dotte) hoặc liên ba (tuplet) thì bạn phải click luôn cả hai nút (thí dụ như nốt đen và dấu chấm hoặc dấu móc đơn và dấu liên ba) rồi mới ghi vào khuông nhạc. Để ghi mốt nốt nhạc có dấu hóa như thăng hoặc giáng chẳng hạn, bạn ghi nốt nhạc trước, sau đó click chọn dấu hóa rồi click chồng lên nốt nhạc trên khuông.
Các ký hiệu âm nhạc khác thì sau khi click chọn nút, bạn click vào vị trí cần đặt trên bản nhạc là xong. Nếu muốn chỉnh sửa hoặc di dời, bạn click chọn nút mũi tên trên thanh công cụ chuẩn (hoặc nhấn chữ A trên bàn phím) rồi đưa trỏ chuột vào ngay ký hiệu ấy rê đi nơi khác một cách dễ dàng. Muốn xóa, bạn rê chuột xéo thành hình chữ nhật bao quanh ký hiệu ấy để chọn rồi nhấn delete. Bạn cũng có thể click chọn nút Eraser (hình cục gôm) trên thanh công cụ chuẩn rồi click vào ký hiệu ấy để xóa cũng được.

Thanh công cụ định dạng


Đây là thanh công cụ nằm ngang phía dưới thanh menu, chứa các nút thông thường như New, Open, Save, Print... chẳng hạn. Ngoài ra nó còn có thêm nhiều nút công cụ định dạng nốt nhạc, khuông nhạc, nối kết dòng nhạc, viết tựa đề, chú thích, định dạng text v.v... nói chung là hầu hết các lệnh có trên menu. Tuy nhiên, khi mới cài đặt chương trình, có thể thanh công cụ này chưa xuất hiện và chưa chứa đầy đủ các nút. Để thanh công cụ này xuất hiện, bạn mở menu Windows, click chọn Toolbars, bạn sẽ thấy thanh công cụ này có mặt trên màn hình.

[/URL][URL="[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]"][Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] om%2Falbums%2Fll145%2Fminh3d%2F8-3-20089-17-51AM.gif)


Bạn có thể tự mình hiệu chỉnh lại các nút trên thanh công cụ này bằng cách mở menu Setup, chọn Toolbar Setup, chọn tên công cụ bạn muốn trong khung, nhấn Add để thêm vào hoặc nhấn Remove để giấu vào hệ thống.
Sau khi hiệu chỉnh xong mọi thứ cho vừa ý, bạn mở menu Setup, click chọn Save Preferences để lưu cấu hình này cho phiên làm việc từ nay về sau.

minh3d
14-08-2008, 04:24 PM
Các chế độ làm việc tự độngKhi cài đặt thì theo ngầm định, một số lệnh sẽ tự động làm việc trong Encore, thí dụ như Auto Space (nút công cụ có hình 2 nốt đen), nút này sẽ tự động định vị trí của nốt nhạc trên khuông đúng theo trường độ của nốt nhạc, thí dụ như 2 nốt trắng thì nằm đều nhau trong ô nhịp v.v… Nếu bạn muốn ghi vị trí của các nốt theo ý riêng của mình thì hãy click vào nút đó để tắt đi, hoặc vào menu Setup, click để xóa dấu kiểm trong Auto Space đi.
Ngoài ra còn có Auto Guess/Beam (nút công cụ có hình dấu ? và nốt đen), dùng để tự động nối liền các nốt có cùng thể loại, thí dụ như 4 nốt móc đơn nằm liền nhau sẽ được nối bằng vạch ngang đơn v.v…
Hai nút này đã được ngầm định khi vào chương trình, tức là luôn ở chế độ mở, bạn có thể tắt chúng bằng cách click vào nút đó (nằm ở cuối thanh công cụ) hoặc mở menu Setup, click vào để xoá dấu kiểm phiá trước đi là xong.

minh3d
02-09-2008, 08:15 AM
Định dạng một trang nhạc mới


Khi vào Encore, một trang nhạc mới sẽ tự xuất hiện với kiểu ngầm định là Piano, gồm 5 dòng nhạc (systems), mỗi dòng 2 khuông (staves) dùng cho bè cao (khoá Sol) và bè thấp (khoá Fa), mỗi khuông 3 ô nhịp, còn gọi là trường canh (measures) như hình dưới đây:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])Nếu không ưa thích sự lựa chọn này, bạn nhấn Ctrl+N để mở trang mới rồi chọn theo ý bạn, hộp thoại Choose Page Layout xuất hiện như sau :
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])


-Staves per system: số khuông cho mỗi dòng nhạc
-Systems per page: số dòng nhạc cho mỗi trang
-Measures per system: số ô nhịp cho mỗi dòng nhạc.
-Staff format: Định dạng khuông nhạc. Gồm có các kiểu Template (kiểu mẫu có sẵn trên bản Full mới có), Single staves (khuông nhạc đơn, không có bè trầm), Piano và Piano Vocal (soạn cho piano có thêm lời ca).


Chọn xong, bạn nhấn OK để mở trang nhạc mới theo chỉ định của bạn.Sau đó, bạn mở menu File, chọn Page Setup (trước đây gọi là Score settings) để định lại trang nhạc vừa rồi như chừa lề (margins) và tỷ lệ (%) khuông nhạc so với tờ giấy để khi in ra cho đẹp.Bạn nên chọn 90 % và margins là 2 cm thì vừa. Chú ý: Nếu bạn không định lại phần margins này thì khi in ra, khuông nhạc sẽ sát với lề khổ giấy A4, trông rất xấu.Nếu muốn in trên một khổ giấy nhỏ hơn, thí dụ như A5 chẳng hạn, bạn cần click vào Printer setup rồi định lại khổ giấy ngay trên máy in của bạn, sau đó nhấn OK để thi hành, trang nhạc trên Encore sẽ có kích thước như bạn đã chỉ định.Bạn có thể mở một bản nhạc nào đấy trong Encore bằng cách nhấn Ctrl+O với thể loại nhạc Midi, phần tên mở rộng là (.mid) bằng cách click vào mũi tên chỉ xuống trong khung File of Types, chọn (.mid), bản nhạc Midi ấy sẽ được chuyển sang Encore với đầy đủ bè và nốt nhạc để bạn có thể in ra được.

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

thanhle_hp86
15-12-2008, 09:37 AM
EM đã đọc qua bài của Anh M3D rùi. Nhưng chủ đề bị đóng lên em không bổ sung góp ý được gì cả. đành pải viết chủ đề khác (sợ bác hiểu lầm em ăn cắp chủ đề thì chết hic hic). nếu hướng dân sử dụng ENCOR thì em trình bày thế này( đây là cách e hay dùng ấy mà)
( Lưu ý: đừng quên bôi đen nốt nhạc cần điều chỉnh)
1- Mở trang mới - ctr N
Chọn 1 trong 4 ô nhưng hay dung nhất là : piano và single staves
2- trường độ : là các phím 123456789 ( cao độ dùng chuột đặt vào)
3- Chuyển giữ trường độ thực và ÂM câm - r
4- Phím tẩy: e => kich vào nốt cần tẩy
5- Bật thanh công cụ - ctr k
6- Dấu thăng : s
7- dấu giáng : f
8- dấu hoàn : n
9 - thăng kép, giáng kép : shirt + s/f
10- Dấu luyến: ctr + L
11- Dấu nối: ctr + T
12- ĐUÔI nốt nhạc quay xuống hay quay lên: ctr d/ ctr u
13- Bỏ đuôi nốt nhạc; notes/ revert to raw
14- Tạo liên kết giữ các nốt nhạc/ bỏ( vd:2 nốt móc đơn <=> chùm 2 nốt đơn); ctr M hoặc ctr B
15- Biến đôi nốt nhạc thành các dạng để viết tiết tấu chẳng hạn: Ctr I
16- Viết lời ca/ tên bài hát: Chọn trong thanh công cụ cột Graphic trong đó
( lưu ý: nên sắp xếp nốt nhạc cho hợp lý trước khi viết lời bằng cách: kich vào nốt đó kéo tới chỗ nào bạn muốn, cách khuông nhịp thì kích ở góc trên và kéo hehehe)
- L : viết lời => kịc dưới chân nốt nhạc Bắt đầu viết lời ( như word)
- T : Tên bài hát, tác giả
17- Chọn font : text/font
18 - để viết TIẾNG VIỆT trong ENCOR ta chọn bảng Mã TCVN3(ABC)
19 -viết lời 2, 3,4.......: Chọn voice
Để viết cái này phức tạp hơn 1 tý: mình chọn cho tỷ lệ bài nhỏ đi 1 tý để nhìn thấy Mũi TÊN ĐỎ( phương tiện để điều chỉnh Vị trí cao/ thấp của dòng lời ca) xuất hiện cái đó là mọi thứ đơn giản ngay
vào file/ page setup chọn 1/4''(6cm) Mũi tên đỏ xuất hiện liền à sau đó cứ thế mà viết , điều chỉnh các lời 123456789....... hehehehe
20 - Xuất ra file Anh
Em dùng cách này; Vào file/print kích print tiếp => save chờ cho nÓ chạy xong ra bảng nhạc thì Bôi đen toàn Bộ sau đó CHUỘT PHẢI/ COPPY IMAGE => Mở paint và paste vào đó => điều chỉnh=> Save chọn định dạng đuôi( dòng thứ 2) đuôi là JPE
Trên đây là sổ tay cá nhân của em về Con ENCOR có gì các AE hồi âm cho Em nhé!! THÂN AI(*)

thanhle_hp86
22-12-2008, 04:33 PM
Khi Viết EN COR cho mấy bài jazz này Em phát hiện ra trong en cor con rát nhiều thứ em chưa mò ra, làm em mới chép được 1 bài này thui. ai biết cái này hỗ trợ em cái nhé
1 - Em ko viết được Chú thích trong bản nhạc JAZZ hay có: Chùm hai nốt đơn = 1 đen và 1 đơn theo kiểu Chùm 3 ở tên bản nhạc ấy mà để mà khi gặp chùm 2 nốt đơn họ sẽ đanh theo kiểu chùm 3 gôm 1 đen và 1 đơn
2 - Trên cùng 1 khuông nhạc em ko thể nào viết được 1 nốt trắng ở trên, chùm 4 đơn ở dưới. khi em làm như vậy Nốt trắng lại Bị biến thành nốt đơn và Nhập thành 1 bè của Chùm 4 chứ ko phải là 1 bè riêng.
Ai biết xơm hỗ trợ cho em cái! THÂN Ái!

TheThuongNT
22-12-2008, 05:59 PM
Xin trả lời bạn về phần chú thích, bạn có thể sử dụng chức năng T (text trong phần đồ họa) để đặt chủ thích tại bất kỳ chỗ nào bạn muốn (nó cũng coi như là 1 lời hát vậy). Bán chất của lyric cũng chỉ là một đối tượng đồ họa mà thôi, bạn có để di chuyển nó đến bất kỳ chỗ nào bạn muốn.

Còn vụ kia để tớ về nghiên cứu rồi trả lời bạn sau nhé, hay bác nào quen dùng encore xuất chiêu đi cũng được.

thanhle_hp86
22-12-2008, 11:05 PM
Thank Anh THƯƠNG và Anh Bảo. Anh bảo nói đúng rui đó. Em cũng mới tìm hiểu ra vẫn đề này đó là việc viết nhiều bè Trên 1 dòng nhạc rất đơn giản chỉ cần chọn Voil (Voi 2) trên thanh công cụ là Ok nhưng Vụ thứ 2 là viết chú thích em vẫn chưa tim ra!!!

thanhle_hp86
22-12-2008, 11:12 PM
Xin trả lời bạn về phần chú thích, bạn có thể sử dụng chức năng L (lyric trong phần đồ họa) để đặt chủ thích tại bất kỳ chỗ nào bạn muốn (nó cũng coi như là 1 lời hát vậy). Bán chất của lyric cũng chỉ là một đối tượng đồ họa mà thôi, bạn có để di chuyển nó đến bất kỳ chỗ nào bạn muốn.

Còn vụ kia để tớ về nghiên cứu rồi trả lời bạn sau nhé, hay bác nào quen dùng encore xuất chiêu đi cũng được.

Nếu Viết Chữ thì quá đơn giản đúng như anh nói. Còn đây là Viết chú thich bằng Nốt nhạc ở ngoài khuông nhạc Cơ. Vd trong nhạc Jazz hay có kiểu Chùm 2 nốt đơn khi diễn tấu lại chơi thành kiểu chùm 3 gôm 2 nốt, 1 nốt đen + 1 nốt đơn. chư Ko đơn thuần là chú thích alegro.....vv Mò đến nó mệt quá híc

thanhle_hp86
24-12-2008, 05:44 PM
Sáng nay hỏi ductrong thì Anh mới biết đến ghi chú tốc độ thôi
ví dụ như Đen=120,hoặc Đen=Đơn......vv chứ chưa tìm thấy cái
như Lê nói,có lẽ họ chép bằng phần mềm khác chăng?

Ghi chú Tôc độ thì em cung tim ra rui anh ạ! cai kia cụng gần giống ghi chú tôc độ đó nhưng ko phải

gianghp89
29-12-2008, 11:32 AM
cho em hỏi cái note hoa mỹ trên encore viết như nào thế ah (có 1 bác hỏi em, em tìm mãi ko ra), ai biết chỉ giùm với.

NXL
29-12-2008, 11:56 AM
cho em hỏi cái note hoa mỹ trên encore viết như nào thế ah (có 1 bác hỏi em, em tìm mãi ko ra), ai biết chỉ giùm với.

Như vậy nhé, trươc tiên bạn vào setup bỏ dấu chọn Auto space
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
sau bạn chọn nốt cần làm nốt hoa mỷ vd: nốt si chẳng hạn:
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Bạn bôi đen nốt cần làm hoa mỷ đó là nốt si, xong bạn vào notes chọn Make Grace/cue...
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Xong bạn chọn như hình bên dưới:
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

TheThuongNT
29-12-2008, 03:58 PM
Bạn chưa tìm kỹ đã hỏi rồi, chúng tôi đã di chuyển bài của bạn đến chỗ vừa mới trả lời câu hỏi của ban.

Encore hỗ trợ tốt cho viết, chứ không tốt lắm cho việc thể hiện phát nhạc cụ, vì thế có những cái bạn viết chỉ để nhìn thấy thôi chứ chưa chắc đã có tác dụng khi phát thanh.

Bản enc mới nhất là 4.5.3 update lên 4.5.5, trong diễn đàn đã cung cấp đầy đủ, việc nó có ổn định hay không xin thưa rằng chưa chắc đã ổn định vì nhiều yếu tố khác nhau chứ không hẳn là trong nội tại phần mềm (tính tương thích với các hdh, xung đột phần cứng phần mềm) không có phần mềm nào không có lỗi cả, cách tốt nhất là bạn luôn luôn save và back up dữ liệu của mình.

thanhle_hp86
29-12-2008, 04:40 PM
chi tiêt nưa xin bổ xung ANh Em đó là Viết nốt Hoa MỸ. Các bược như sau:
1 vào setup (trên thanh công cụ ây) => toolbar setup => tìm ở 2 hộp dòng chữ Guess Durations và kich cho nó nhảy sang ô toolbar (Nó sẽ có ky hiệu là 1 nôt nhạc to và 1 nhỏ) cứ kich 1 lúc se thây thui
2. vào WINDOW => toolbar ( để cho thanh công cụ này xuất hiện ra ngoài)
3. Viết nốt Hoa Mỹ và Nôt Bt Ở 2 BÈ khác nhau bằng cách Chọn VOI ( Trên thanh công cụ)
4. Bôi đen nốt định làm nôt hoa mỹ => Kich vào biểu tượng nốt nhạc to nốt nhạc nhỏ đứng cạnh nhau( trên thanh TOOLbar mà mình mơi kéo Nó ra ngoài ấy)
5. Chọn tỷ lệ 25% vậy là có nôt hoa MỸ
Thân ái!!!

TheThuongNT
29-12-2008, 04:40 PM
Link Download Encore 4.5.3 và 4.5.5 update
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
(Bản mới nhất tới thời điểm này, điền serial rồi cài, sau đó chạy bản update lên 4.5.5)

Sách hướng dẫn Encore
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

thanhle_hp86
30-12-2008, 04:25 PM
cho em hỏi cái note hoa mỹ trên encore viết như nào thế ah (có 1 bác hỏi em, em tìm mãi ko ra), ai biết chỉ giùm với.
Em có thê tìm câu trả lời ở đây
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

tony.3786
22-02-2009, 11:24 AM
Bạn làm ơn giúp mình cách ghi lời (tiếng việt) vào bài hát trong encore nha! Thanks

TheThuongNT
22-02-2009, 01:21 PM
Bạn chọn font TCVN ABC hoặc là VNI nhé, rồi lúc chèn text vào thì chọn font cùng với bộ mã thế là xong thôi, bạn đọc kỹ từ đầu chủ đề xuống nhé

thegioikhongdu_pt
23-03-2009, 10:06 PM
các anh chi oi
chỉ giúp em làm thế nào để cài đặt phần mềm ENCORE.em ngu về may tính lắm
chỉ rõ ràng hộ em với nhé

kuangtuan
24-03-2009, 10:05 AM
các anh chi oi
chỉ giúp em làm thế nào để cài đặt phần mềm ENCORE.em ngu về may tính lắm
chỉ rõ ràng hộ em với nhé

Đầu tiên là bạn phải có một phần cài đặt của phần mềm Encore(mua ở hàng đĩa,hoặc download trên net).
Sau đó bạn click vào Setup để cài đặt
->Tới screen Encore 4.5.3 Setup bạn click vào Next-> Click vào Yes->Đến màn hình Registration bạn điền thông số vào(Crắc)(ví dụ với bản 4.5.3 là username:tùy ý,Serial Number:1-B142307328-212) rùi Click vào Next-> Next->Next cho tới Finish là xong
Nó sẽ hỏi bạn là có restart lại máy ko ->tùy bạn.
Thế là bắt đầu thui....:))

TheThuongNT
31-03-2009, 02:28 PM
Bản cao hơn sẽ đọc được các bản thấp hơn, hiện nay bản cao nhất là 4.5.5, khả năng là bạn đã dùng bản 4.5.3 để đọc các file được tạo ra bởi enc 4.5.5

hoangtu_kimkhoi
09-04-2009, 03:45 PM
Em phải làm phiền mọi người chút rồi. Em đang soạn thảo một bài hát, nhưng không biết cách nào cho thêm vào mấy dòng nhạc, bài thì ngắn ngủn mà lại bị chia thành 2 trang. Có bảy dòng nhạc tất cả, một page có được 5 dòng nhạc, còn page kia có 2 dòng có nhạc, dư 3 dòng. Vậy em phải làm sao để thêm được dòng nhạc vào 1 page, có như vậy thì trông nó mới bắt mắt được. Em nhờ các bác giúp đỡ với ạ!!! Xin cảm ơn.

TheThuongNT
09-04-2009, 05:03 PM
Vào menu Score, rồi tiếp đến vào Measures per system nếu muốn chỉnh số ô nhịp trong một dòng nhạc, hoặc vào Systems per page nếu muốn chỉnh số dòng nhạc trong một trang. Qua đó điều chỉnh cho phù hợp co về một trang.

VietViolin
10-04-2009, 02:50 AM
Xin giúp về Copy và Paste:

Tôi viết bài cho Piano, tay phải viết xong trước vài nhịp so với tay trái .
Đến chỗ tay trái đệm giống như các nhịp trước, thì tôi Copy các nhịp trước và Paste vào mấy nhịp sau.
Vấn đề ở chỗ là, paste được phần tay trái vào, thì phần tay phải của nhịp đó bị xóa sạch luôn.
Tôi xoay xở nhiều cách, nhưng cuối cùng thì không thể paste được mà vẫn giữ phần tay phải đã viết xong .
Thế là đành cặm cụi viết từng nốt phần tay trái vậy.
Giá mà paste được theo ý muốn, thì đỡ được bao công việc .

Các bạn có cách nào trị được cái chứng này của Encore không ?

kuangtuan
10-04-2009, 07:57 AM
Xin giúp về Copy và Paste:

Tôi viết bài cho Piano, tay phải viết xong trước vài nhịp so với tay trái .
Đến chỗ tay trái đệm giống như các nhịp trước, thì tôi Copy các nhịp trước và Paste vào mấy nhịp sau.
Vấn đề ở chỗ là, paste được phần tay trái vào, thì phần tay phải của nhịp đó bị xóa sạch luôn.
Tôi xoay xở nhiều cách, nhưng cuối cùng thì không thể paste được mà vẫn giữ phần tay phải đã viết xong .
Thế là đành cặm cụi viết từng nốt phần tay trái vậy.
Giá mà paste được theo ý muốn, thì đỡ được bao công việc .

Các bạn có cách nào trị được cái chứng này của Encore không ?

Cháu thì không sure lằm làm Encore,nhưng theo cháu nghĩ chắc là Chú Việt muốn soạn như bài này(bài này Chú soạn)
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Cháu ví dụ như ở ô nhịp nhạc đầu tiên chú muốn Copy cái đoạn A-E-C-E đấy lên chỗ F#(Be) -G(My) phải không ạ,theo cháu thì nó xóa là đúng bởi vì các note đấy là như nhau (i hệt luôn đến cả cao độ) thì nó phải xóa thằng kia đi chứ không thì hai tay đánh chồng lên nhau ạ.Chắc là bác viết ở quãng khác nhau,bác thử nghiên cứu cái "Encore Manual" kèm theo khi cài Encore xem ạ (nó viết bằng tiếng anh-mà Chú thì đọc nó tốt mà)

vinhhx
03-05-2009, 06:27 PM
LH còi vào forum lâu chưa ! nhận ra tui ko .bất ngờ quá hôm nay đi tìm lại encore cho bà xã ko ngờ gặp trên này ! vẫn công tác tốt chứ . à nghe nói có encore 5.0 rồi thì phả đang tìm nhưng
xong ,chúc vui vẻ =D>

minh3d
03-05-2009, 07:16 PM
đã cập nhật phiên bản 5.0, bạn lên bài viết đầu tiên xem nhé !

VietViolin
04-05-2009, 10:45 AM
Hai bạn KuangTuan và NgocBao:

Ý tôi nói là khi copy tay trái, thì Encore nó xóa tay phải đi .
Chúng ta đều biết tay phải Piano thì biến hóa nhiều, còn tay trái thỉnh thoảng có những khuông nhịp chơi
giống như một không nhịp đã từng chơi rồi, mặc dầu tay phải thì chơi khác hẳn . Do đó, những khuông
nhịp mà tay trái đã từng viết rồi thì có thể copy và paste chứ không cần cặm cụi viết lại, có thể hơn chục
nốt nhạc nữa. Đương nhiên, tay phải cũng có những nhịp, những đoạn chơi lặp lại mà không phải điệp
khúc, cũng cần copy và paste. Tôi mới thấy hiện tượng này ở tay trái, đã làm cho tôi không thể copy và
paste được, nên chưa thử làm ở tay phải để biết hiện tượng này có xảy ra ở tay phải không. Nếu nó chỉ
xảy ra ở tay trái, thì mình chỉ viết tay trái, copy và paste xong xuôi rồi mới viết tay phải, thì chẳng có gì
phải bàn cả .

Tôi không install phần Help của Encore, và bài Manual thì tôi cũng không đọc . Tôi chơi Computer đã hơn
chục năm nay, đã lắp ráp chục cái PC rồi, và install software thì không nhớ đã bao nhiêu lần, từ hồi DOS
và Windows đến nay, mà chưa bao giờ đọc Help hay Manual cả. Lý do là từ khi đến Mỹ, tôi thấy kể từ cái
kìm cái búa, cái vặn đinh ốc, Mỹ nó bán thì đều có hình vẽ và chỉ dẫn tỉ mỉ, để ai mù chữ cũng biết xài .
Mặt khác, tôi đã từng làm thợ viết chương trình làm software, trong đó mình phải làm sao cho người xài
không hề biết gì về computer cũng xài được . Do đó, khi paste mà sotfware tự ý xóa đi bài của người xài
thì là một lỗi thiết kế của software, chứ không cần phải đọc manual để sửa cái sai đó.

Cách gợi ý của Bảo cũng hay, nhưng không biết bạn đã hiểu cái chứng xóa phần tay phải khi paste phần
tay trái chưa? Hoặc là chứng paste tay này thì nó xóa tay kia đi ? Nếu thế, thì cách làm của bạn cũng không
thể nào copy và paste được thành bài cả 2 tay.

vinhhx
05-05-2009, 02:13 AM
em không để ý nên cứ tìm hoài ,em tìm được link mới và plusin xuất ra tệp PDF cho encore5.0
mọi người dùng thử xem sao ! :
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
, [-O<
thanhk !

VietViolin
05-05-2009, 09:51 AM
Cám ơn Bảo đã chỉ dẫn tận tình, nghe có lý lắm . Tôi sẽ thử làm theo .
Chuyện upload và download hàng đống files mà không có setup exe tôi cũng đã gặp .
Có điều khi mình báo cho chủ biết, thì chủ chẳng hiểu gì về installation cả .
Thế là uổng công mày mò làm hàng chục giờ làm hộ anh chủ cái thí nghiệm vô lý ấy .

vinhhx
05-05-2009, 12:11 PM
xin lỗi các bác về cái plusin pdf em sẽ update lại,
còn cái encore5.0 thấy anh Bảo thắc mắc nên dow lại thử thấy vẫn ổn mà . cách cài đặt giống như bác BachLongCd đã post ở đầu !
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

H2O
05-05-2009, 04:10 PM
Cháu hiểu mà Chú, chú cứ làm theo như gợi ý của cháu, paste bất cứ tay nào cũng ok, nó sẽ giữ
nguyên trạng dòng kia giúp Chú đó. Chỉ có duy nhất 1 lỗi như cháu nói (thiếu cánh cung)ở đầu 2
dòng thôi!.........

Cái này giải quyết cũng đơn giản thôi cách làm như sau:
- Bôi đen 2 dòng đó

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

- Vào trình đơn Score chọn Connect Staves...

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

- Hộp thoại Connect Staves... mở ra thì tích vào ô Brace sau đó nhấn OK để kết thúc

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

- Và đây là thành quả

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Chúc mọi người vui vẻ

ductrong
Nguyễn Đức Trọng

solomon
05-05-2009, 09:59 PM
Mình là thành viên mới của diễn đàn. Mình muốn xin Manual của Encore, ai có thì cho mình với nhé. Thank trước

TheThuongNT
06-05-2009, 10:00 AM
Manual bằng tiếng anh có trong bộ cài encore, chính là phần help và manual.
Manual bằng tiếng việt có ở trên bài đầu, hoặc hỏi các anh em ở diễn đàn

VietViolin
06-05-2009, 11:04 AM
Cảm ơn bạn Đức Trọng về chuyện thêm cái Brace vào .

Như thế có nghĩa là phải viết bài không có cái Brace đó trước, thì mới tiện Copy và Paste, phải không ?
Sau đó mới cho cái Brace vào khi đã viết xong xuôi .

Nếu viết mà có chuyện rắc rối, thì bỏ cái Brace đó đi bằng cách Highlight, rồi un-check cái Brace đó ở
trong Score - Connect Staves, là copy và paste thả giàn .

Nói về chuyện Manual và Help, thì tôi có xài Help, nhưng ít khi xài Manual lắm . Ví như Microsoft Office, tôi
xài nó từ khi nó chưa ra đời, cách đây hơn chục năm về trước, mới có MS Word 2.0, chưa có Excel, Power
Point và Access, rồi cứ mỗi năm nó lại đổi mới, thêm thắt vào . Hay là Windows nữa . Trước kia thì phải có
DOS, rồi đổi thành các Windows các kiểu, mình cứ xài thì cứ quen Windows mới, chẳng còn nhớ Windows
cũ thì xài thế nào nữa . Chẳng bao giờ đọc Manual cả . Còn Help thì cũng ít xài lắm . Chủ yếu là xài lần đầu
khi chưa xài bao giờ . Còn như đã xài rồi, thì dù có ở Windows mới hay Office mới, thì cứ mò một lúc là thạo
còn nhanh hơn mở Help.

Cái Encore này, tôi cũng phải xài Help mấy lần, khi mò vài lượt mà không ra . Thế mới biết cái Interface của
nó dở . Interface mà tốt, mò dễ lắm, mà không cần Help. Tiếng Mỹ gọi là common sense, tức là cứ theo cái
cảm giác bình thường mà luận ra, chẳng cần học hay huấn luyện kỹ thuật gì cả.

Bây giờ tôi đang mò cái Da Capo và Coda mà chưa ra . Cứ đưa vào thử, nhưng để MIDI chạy lại coi, thì nó
chạy không đúng ý của mình . Có người nhờ chép bài Smile smile smile của một cô Hàn chơi Piano, mà nó
chạy lòng vòng Coda nên tôi loay hoay mãi chưa viết được. Cấu trúc của bài thế này: Bài gồm 2 đoạn, mỗi
đoạn chơi 3 lần (chứ không phải 2). Sau khi chơi hết đoạn 2, thì chơi lại từ đầu . Lần này thì đoạn 2 khi chơi
lại điệp khúc cuối, thì không chơi như lần đầu nữa, mà chơi khác đi cho có cách kết khác. Phải nghe kỹ mới
nhận ra các đoạn lặp đi lặp lại, chứ mới nghe thoáng thì cứ như vào maze vòng đi vòng lại chẳng biết bao
nhiêu vòng, chẳng biết lúc kết thì rẽ vào đường hầm nào mới ra đến cửa . Nhạc Classical tôi học thì cấu trúc
đơn giản, thường đi thẳng một mạch, rất ít khi đi lòng vòng như thế, nên tôi cũng không có kinh nghiệm
với những bài recycling như thế . Lần này lại đụng Encore chưa xài bao giờ, nên càng lúng túng hơn .

VietViolin
29-05-2009, 04:06 PM
Đây, lại có đề tài thách thức mới với các cao thủ Encore đây .
Đó là chuyện cho chạy Midi, thì Encore cứ chạy đi chạy lại mãi không ngơi nghỉ, mà không chạy theo
bản nhạc viết: chạy lần 1, rồi chạy lần 2 mà nhảy cóc qua cái đuôi phần 1 đi.

Sau đây là bản nhạc, đặt tên là Natalie1, nhịp 3/4:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Không hiểu vì sao, đoạn điệp khúc thứ nhất thì trôi chảy, nhưng đoạn thứ hai thì
cứ chạy phần 1 mãi không thể chạy phần 2. Vì thế, đuôi bài này (cũng là phần
đầu) thì chưa có dịp mà chơi đến. Bạn nào có thể giúp đưỢc thì cho tôi biết với.

Đây là tiết mục trong cuộc thi Fiddle:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Tiếng Fiddle rất ấm, rất hiếm có, chỉ ở những đàn đắt tiền.

Còn đây là bản nhạc thứ hai, đặt tên là Natalie2, nhịp 6/8:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Bản nhạc thứ ba, nhịp 2 hay nhịp 4 chia đôi, thì chưa chép ra được.

Trong một cuộc thi Fiddle (Fiddle Contest), thì mỗi người dự thi phải chơi lần lượt 3 bài
mỗi bài một kiểu như trên, mỗi bài hơn 1 phút, tổng cộng thời gian thi không quá 4 phút.

H2O
29-05-2009, 04:13 PM
Cháu chưa hiểu rõ vấn đề qua bài viết trên của chú
chắc do chú bị thiếu 1 thao tác nào đó nên nó mới bị như vậy.
Chú up file Encore của bài đó lên cháu nghe thử rồi sẽ trả lời chú

NXL
29-05-2009, 04:31 PM
Em nghĩ cái này là do thao tác của đoạn lập lại bị sai nên mới không nhảy đúng ý mình

H2O
29-05-2009, 04:44 PM
Đã hiểu ra vấn đề :D
Cái này là do lúc vào phần Barline & Endinhs..
chú không tick vào ô Play them hoặc Play Repeats

Khi cho dấu nhắc lại hay cho chơi theo cọc 1-2-3v.v.... thì phải đánh dấu
tick vào ô có chữ play thì nó mới chạy đúng như cách ghi

VietViolin
29-05-2009, 04:49 PM
Xin lỗi các bạn .
Bài thứ nhất không có lỗi gì .
Bài thứ hai nhịp 6/8 mới bị sai ở đoạn điệp khúc thứ hai.
Nhất định tôi đã làm sai cái gì đó rồi, nhưng nhìn bản nhạc thì không sai, có phải không ?
Vì sao 2 bản nhạc, có nhiều chỗ điệp khúc, mà chỉ có 1 chỗ sai (sai khi chơi Midi) thôi ?

Đây là bản Encore của bài thứ nhất, không sai, nhưng phần đệm Piano tôi chưa viết xong .
Trong hình là bản đã viết xong rồi, nhưng ở máy khác, không có Internet.
Phần đệm thì tôi không nghe được, vì tai tôi kém, nên phải tự viết ra, không chắc có đúng không .
Dù sao, tôi chắc một điều rằng Country Musics không chơi hòa âm rắc rối, mà rất đơn giản thôi .

À, mà ở đây Học Nhạc không có upload file, mà chỉ có Upload Ảnh thôi .

H2O
29-05-2009, 04:54 PM
Chú bỏ hết dấu quay lại & các cọc 1 -2 của những chỗ nó không theo ý mình đi
rồi làm lại. Nhớ tick vào ô Play như bà trên của cháu viết là ok

VietViolin
29-05-2009, 05:02 PM
Tôi làm theo thứ tự sau:
1- Barline Types: từ nhịp 11 (có dấu 2 chấm), đến nhịp 18 (có dấu 2 chấm), có check Play Repeat.
2- Endings: từ nhịp 18 đến nhịp 18, có check Play them.
2- Endings: từ nhịp 19 đến nhịp 27 (cuối), có check Play them.
Kết quả như các bạn đã thấy trên hình PrintScreen.
Tiếc rằng Học Nhạc không cho upload files nên không tiện chia sẻ với các bạn .
Nếu ai muốn có bản Encore, cũng không thể nào chia sẻ ở đây được .
Cần đề nghị Admin cho upload Encore Files để có thêm thành viên muốn có bản nhạc và chơi Midi .

Viết thêm:
Bạn Đức Trọng không để ý là hình chụp bản nhạc đã rất đúng ý mình rồi sao ?
Bạn có thấy nó sai chỗ nào không ?
Nó không sai ở chỗ viết ra bản nhạc, mà chỉ sai ở chỗ chơi Midi thôi.
Vấn đề ở chỗ làm sao cho Midi chơi đúng như đã viết .
Hai bản nhạc này trên hình chụp có ít nhất 4 chỗ điệp khúc, mà chỉ có 1 chỗ chơi Midi sai,
mà là đoạn thứ Tư, sau khi tôi đã làm đúng 3 đoạn điệp khúc trên rồi.
Riêng đoạn sai này, tôi đã làm đi làm lại không biết bao nhiêu lần,
kể cả lần vừa rồi, sau khi đọc các lời góp ý của các bạn.

H2O
29-05-2009, 05:18 PM
Cọc đoạn đầu chạy ngon vì lúc làm đoạn đầu thì có tick
còn đoạn 2 không chạy được vì đoạn 2 không tick

VietViolin
29-05-2009, 05:27 PM
Tôi đã đọc kỹ lời góp ý của bạn Đức Trọng, thì hiểu là "làm lại đoạn sai" và tôi đã làm theo.
Kết quả vẫn có trục trặc, vì đoạn sai lại nối liền theo đoạn trước .
Tôi bèn xóa hết cả 2 đoạn, và làm lại từ đầu. Kết quả Midi chạy đúng như hình chụp.
Cám ơn bạn đã có góp ý .
Tôi vốn cũng đã nghĩ đến cách này, nhưng vì muốn tìm xem chỗ sai ở đâu, nhưng bây giờ
thì chẳng cần tìm hiểu nữa, cứ làm lại, thấy được là xong rồi.
Bận sau nếu Midi chạy có sai, cũng cứ xóa đi làm lại, thì còn đỡ tốn công hơn chữa sai nữa.

NXL
29-05-2009, 10:07 PM
Mình mới gia nhập diễn đàn. Mình muốn chép nhạc bằng chương trình encore - xin hỏi có anh chị em nào giúp mình cách sử dụng được không. xin đa tạ

Bạn vào đầu trang tải phần mềm và làm theo hướng dẫn nhé :
link đây
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Chúc mừng bạn đến với hocnhac.net!

VietViolin
30-05-2009, 03:07 AM
Bây giờ lại có thách thức nữa . Đó là cái DS .

Bản nhạc như thế này

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Nó được chơi từ phút 2:27 đến phút 3:30 ở đây

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Kết cấu bài này là chơi 2 lần, và lần cuối thì có kết chứ không có chỗ chuyển đoạn
về đầu như lần đầu. Tuy vậy, mỗi lần lại có nửa nhịp mào đầu, và mỗi lần lại có 2
điệp khúc, mà mỗi điệp khúc lại có mào đầu khác với cuối đuôi của nó. Vì vậy, phải
viết vòng vo như mê hồn trận. Tôi xoay mãi với cái DS (ở nửa bên phải của cái dialog
ở Capo phrases) mà không tài nào làm cho chạy Midi (playback) được, nên mới viết
như hình chụp để các bạn giúp. Trong bài có nhiều chỗ gạch đôi sẫm và có một chỗ
gạch đôi mỏng, thì gạch đôi sẫm cuối cùng là 2 lần Một, chơi lại từ gạch đôi sẫm đầu
tiên, cho đến chỗ gạch đôi mỏng, thì nhảy cóc qua cái đuôi của lần Một, mà đến ngay
sau gạch đôi sẫm cuối cùng, để chơi cái đuôi của lần Hai.

Tôi đã đọc Help, và chỉ biết được là đặt Symbol chỉ có tác dụng cho người chơi, chứ
không có tác dụng chơi Playback (Midi) . Tôi vào Coda Phrases để áp dụng DS, thì nó
không biết chơi lại từ đâu, mà highlight (select) thì không thể được, vì Encore chỉ highlight
theo hình chữ nhật (diện tích), chứ không theo thời gian chơi (chiều dài).

Các bạn xử trí thế nào thì giúp tôi cái đoạn này với .

funsun
30-05-2009, 10:44 AM
Dạo này không soạn nhạc nên làm biếng mở Encore, nhưng vào đây thấy Bác Viet có vẻ khổ với Encore quá nên thử góp ý một chút. Sao Bác không thử up nhạc phổ lên cho bà con xem và viết lại coi nó có vấn đề ở chỗ nào.

Edit: Sorry, ra là đoạn ở trên phải ko? Những bài mà lặp đi lặp lại thế này cháu thường soạn thêm lần nữa, sao cho mỗi đoạn chỉ lặp nhiều lắm 2 lần thôi, vừa đỡ rối mắt người chơi, vừa tránh được những thao tác phức tạp trên máy tính ^^

Vungdh
30-05-2009, 05:10 PM
Em cũng mới học Encore thôi. Bài "Làng tôi" của Văn Cao có vài đoạn hợp âm (của ghita) không tính vào phách nhưng em ko biết làm thế nào vì viết vào nó toàn tính là 1 phách(nhịp 3/4).Mong các anh chị chỉ bảo giúp em với,em xin cám ơn

NXL
02-06-2009, 08:46 PM
- Mai Kiên - Phần mềm này vẫn được rất nhiều người sử dụng vì nó đã có từ rất lâu. Đây là một sự nâng cấp muộn màng của GVOX nhưng dù sao, có vẫn hơn không. Các tính năng mới dưới đây được lấy từ trang chủ của GVOX. [Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Tính năng mới

* Hỗ trợ VSTi. Là phần mềm chủ (Host) để chơi các nhạc cụ ảo.
* Thanh công cụ Toolbar iển thị tất cả các công cụ

* Tùy chọn gõ nhịp cuộn theo.
* Có trình thuật sỹ (Wizard) tạo bản nhạc mới
* Nhiều mẫu sẵn để chọn khi soạn nhạc. Người dùng cũng có thể soạn mẫu không giới hạn.
* Có tùy chọn dịch giọng nhạc cụ hay trả ngyên về giọng ăng đô.
* Cải thiện việc đánh số ô nhịp.
* Có thể thêm các lệnh vào menu.
* Tự động dãn dòng nếu ta rê nốt nhạc, vạch nhịp và khuông nhạc.
* Tính năng phát MIDI được tăng cường
* Hỗ trợ nhạc cụ ảo của Garritan Personal Studio
* Tùy chọn đơn giản hóa các dấu hóa bất thường.
* Nhiều phím tắt
* Khả năng xuất và nhập định dạng MusicXML (với tính năng này thì Encoe có thể giao tiếp với các chương trình khác tốt hơn. Ta có thể chuyển bản nhạc qua lại các chương trình khác nhau như Finale, Sibelius...
* Hỗ trợ hoàn toàn DSL và Soundfont
* Tùy chọn phong cách chép tay (Font chép tay).
* Kèm theo nhiều bản nhạc của J.S. Bach đã chép trong Encore rồi.


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Các tính năng chỉnh sửa:
- Chèn các dữ liệu MIDI như cường độ, dữ liệu điều khiển controller, và tempo. Và vì thế, bản nhạc sẽ tự động phát nhạc theo những ký hiệu mà ta đã chép.
- Thanh công cụ có thể tùy chỉnh thoải mái.
- Điều khiển Zoom ra vào tiện lợi và chính xác hơn.
- Có thanh các công cụ diễn đạt như to nhỏ, tốc độ... Cho phép ta tự soạn các từ biểu đạt ở bất cứ font, kích cỡ chữ nào.
- Các biểu tượng để chép Tab cho guitar.
Luyến các nốt nhạc một cách tự động hoặc vẽ dấu luyến với công cụ bút chì.
Đặt các ký hiệu ở bất cứ đâu trên trang giấy bằng cách nhấn chuột
Tăng cường tính năng chọn (bôi đen) các vùng, trang, khuông nhạc, hay toàn bộ bản nhạc để chỉnh sửa
Khi dịch giọng thì các hợp âm, thế bấm guitar sẽ tự động dịch theo.
- Có các phím tắt để thay đổi trường độ nốt, dấu thăng, dấu giáng, đẳng âm...
- Có thể thay đổi giọng, hóa biểu, loại nhịp, khóa... ở bất cứ chỗ nào.
- Hiển thị quay lại và phát nhạctheo các ký hiệu quay lại.
- Dễ dàng cắt, nhân bản, dán, xóa, chèn, undo nốt nhạc hay từng bộ phận.
- Có các biểu tượng như: Nốt nhạc, dấu lặng, luyến, dấu nối, hoa mỹ, chùm ba, nhấn, dấu ký hiệu cường độ.... để ta chèn vào bản nhạc.
- Thay đổi độ cao và góc của các cờ nốt nhạc kết nhóm trường độ với nhau.
- Điều chỉnh cự ly nốt nhạc, dãn dòng chuẩn về thời gian.
- Chia các nốt nhạc từ một dòng ra nhiều dòng.
- Chọn các đầu nốt khác nhau từ đầu dạng chòn hay các đầu nốt dạng bộ gõ.
- Tự động tách phân phổ và kèm theo cả ghi chú, lời ca cho từng phân phổ.
- Nhập chữ hay lời ca ở bất cứ đâu trên trang giấy ở bất cứ font, cỡ chữ, kiểu cách...

Tính năng chuyen cho ghi bài và sáng tác:
- Có thể chép nhạc với tổng phổ gồm 64 dòng nhạc trên một trang giấy, và có 8bè trên một khuông nhạc.
- Kết nhóm trường độ các nốt nhạc ở các dòng khác nhau.
- Chép Tab cho guitar với số lượng dây lên đến 8 dây đàn và lên dây theo các kiểu khác nhau. Đồng thời định nghĩa được các thế bấm.
- Chép tiết tấu bộ gõ với các dạng đầu nốt nhạc khác nhau.
- Tự động dãn dòng cho dễ đọc.
- Các ký hiệu gạch chéo cho các bè chơi tiết tấu, hợp âm rải và ký hiệu ngón bấm.
- Chèn và xóa ô nhịp, trang, dòng, khuông nhạc ở bất cứ chỗ nào trong tác phẩm.
- Đọc các định dạng chương trình Master Tracks Pro, Standard MIDI và định dạng Music XML
- Tự động nhận dạng nốt nhạc trực tiếp từ các nhạc cụ MIDI và phần mềm MIDI theo thời gian thực. Tính năng này có vẻ hay, vì ta có thể phát nhạc từ đàn keyboard và thu lại bằng Encore... Nhưng chưa được tôi thử nghiệm.
- Chế độ xem bản nhạc 1 dòng theo chiều ngang.
- Thêm các thế bấm guitar và tên hợp âm và bản nhạc.
- Dễ dàng thêm nhịp lấy đà cho bản nhạc

Những tính năng chuyên về phát MIDI
- Phát lại đầy đủ các ký hiệu MIDI như cường độ, nhắc lại, nhảy cọc, ký hiệu trường độ âm sắc....
- Khi chép Pedal cho Piano thì chương trình cũng phát được đúng hiệu quả âm thanh.
- Chế độ quantize theo kiểu trường độ giật (swing).
- Khi phát nhạc thì tốc độ cũng thay đổi theo các ký hiệu.
- Gán 8 bè riêng biệt trong một dòng và phát các bè ở các kênh MIDI khác nhau.
- Khi phát nhạc thì bản nhạc sẽ hiển thị theo nhạc trên màn hình.
- Có tính năng đồng bộ về MIDI và vị trí bản nhạc (MIDI Song Position Pointer và MIDI Clocks)
- Chọn bất kỳ số lượng thiết bị MIDI nào.
- Nghe nốt nhạc ngay khi ta nhập nó vào khuông nhạc.
- Có nút Panic để tắt đi tất cả các thông điệp MIDI khi bị loạn âm thanh.

Các tính năng khác:
- Định dạng tập tin có thể dùng được cả ở Windows và Mac.
- Tương thích với cạc âm thanh và trình điều khiển của Windows
- Hỗ trợ dạng tập tin Standard MIDI và MusicXML chuẩn công nghiệp.
- Hỗ trợ font Unicode. Đây là tính năng tôi thấy đáng giá nhất...
Các chức năng về in ấn và trình bày:
- Chọn giữa chế độ dãn nốt nhạc theo kiểu chính xác toán học và kiểu cân đối hình thức.
- Những nhịp lặng nhiều sẽ được ghép lại thành một ô nhịp.
- Người dùng có thể định nghĩa các khoảng cách giữa khuông nhạc, khóa, lời ca, hợp âm, giọng, loại nhịp...
- Sự nhắc lại về hóa biểu khi chuyển giọng có thể ẩn đi được, làm bản nhạc dễ nhịn hơn.
- Sử dụng bất kỳ font nào đối với nốt nhạc, hợp âm, lời ca, tên nhạc cụ, giọng, loại nhịp...
- Có thể chèn tiêu đề hay ghi chú dưới hay trên mỗi bản nhạc.
- In toàn bộ bản nhạc hay từng trang, hoặc từng phân phổ.

Cấu hình sử dụng:

Macintosh: G3 CPU hay cao hơn, 32MB RAM, 16MB dung lượng ổ cứng trống, Mac OS 10.3 hoặc cao hơn.

Windows: Pentium class CPU hoặc cao hơn, 32MB of RAM, SVGA video, PC chạy Windows XP hay Vista.

Yêu cầu bàn phím MIDI interface và MIDI keyboard (hay đàn, phần mềm hoặc hộp tiếng) để thu trực tiếp. Nên có máy in để in bản nhạc ra giấy.

Link down: [Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

- Mai Kiên -

VietViolin
05-06-2009, 03:24 PM
Bài này có những nốt Trắng, dài bằng 2 phách . Bạn viết sai thành nốt Đen, thì nó mới vào 1 phách .
Bạn viết lại thành nốt Trắng, thì nó sẽ cách quãng ra, nhưng vẫn đúng vào các phách .
Muốn chơi không vào phách, thì chơi nốt Móc Đơn hay nốt Móc Kép, mới được.

ductin12
14-06-2009, 10:14 PM
Cảm ơn anh em đã hướng dẫn nhé. Bài này tốt lắm. Tôi đang học nhạc nên rất cần phần mềm này. Xin hỏi ngoài encore ra còn có những phần mềm viết nhạc nào khác không ?

luubaoanh
20-06-2009, 03:46 PM
cho em hỏi anh ơi!trong phần mềm encore muôn viết 2 lời nhạc thì làm thế nào hở anh?em cần lắm,mong anh giúp em
anh Đức Trọng chỉ giùm em nha,em biết ơn anh rât nhiều
em chỉ hỏi co thế thôi,mong anh giúp em một lần này nữa nha

kuangtuan
20-06-2009, 03:57 PM
cho em hỏi anh ơi!trong phần mềm encore muôn viết 2 lời nhạc thì làm thế nào hở anh?em cần lắm,mong anh giúp em
Theo mình thì với tất cả cá phần mềm không riêng gì Encore,bạn cứ cài đặt và sử dụng đi (cứ làm loạn nó lên...8-x).Bạn sẽ ra được nhiều thứ,sẽ nhớ được nhiều thứ hơn.Cố găng đọc kỹ các hướng dẫn, cả từ Forum và cả ở Manual của nó(hầu như phần mềm nào cũng có phần Help này,hoặc có file kèm theo).Bạn sẽ làm chủ được nó,và sẽ nhớ lâu hơn.
Với câu hỏi của bạn thì mình thấy làm như này bạn thử xem Click vào Score trên thanh công cụ->Click vào Add Staff ko bít có đúng cái bạn cần ko!!!

H2O
20-06-2009, 07:08 PM
cho em hỏi anh ơi!trong phần mềm encore muôn viết 2 lời nhạc thì làm thế nào hở anh?em cần lắm,mong anh giúp em
anh Đức Trọng chỉ giùm em nha,em biết ơn anh rât nhiều
em chỉ hỏi co thế thôi,mong anh giúp em một lần này nữa nhaBạn vào phần voice chuyển sang bè khác là có thể tiếp tục viết lời 2 ; 3 v.v.....

khanhhoang_qng
20-06-2009, 10:31 PM
Bây giờ lại có thách thức nữa . Đó là cái DS .
(...)
Kết cấu bài này là chơi 2 lần, và lần cuối thì có kết chứ không có chỗ chuyển đoạn
về đầu như lần đầu. Tuy vậy, mỗi lần lại có nửa nhịp mào đầu, và mỗi lần lại có 2
điệp khúc, mà mỗi điệp khúc lại có mào đầu khác với cuối đuôi của nó. Vì vậy, phải
viết vòng vo như mê hồn trận. Tôi xoay mãi với cái DS (ở nửa bên phải của cái dialog
ở Capo phrases) mà không tài nào làm cho chạy Midi (playback) được, nên mới viết
như hình chụp để các bạn giúp. Trong bài có nhiều chỗ gạch đôi sẫm và có một chỗ
gạch đôi mỏng, thì gạch đôi sẫm cuối cùng là 2 lần Một, chơi lại từ gạch đôi sẫm đầu
tiên, cho đến chỗ gạch đôi mỏng, thì nhảy cóc qua cái đuôi của lần Một, mà đến ngay
sau gạch đôi sẫm cuối cùng, để chơi cái đuôi của lần Hai.

Tôi đã đọc Help, và chỉ biết được là đặt Symbol chỉ có tác dụng cho người chơi, chứ
không có tác dụng chơi Playback (Midi) . Tôi vào Coda Phrases để áp dụng DS, thì nó
không biết chơi lại từ đâu, mà highlight (select) thì không thể được, vì Encore chỉ highlight
theo hình chữ nhật (diện tích), chứ không theo thời gian chơi (chiều dài).

Các bạn xử trí thế nào thì giúp tôi cái đoạn này với .

Em ăn ốc nói mò, đoán rằng bài nhạc của bác nó chạy lung tung chứ không chơi theo ý muốn của bác phải không nhỉ?
Thứ nhất, bài của bác hình như chép không đúng nguyên bản thì phải (em khoanh bằng những vòng elip màu xanh đó) và các khung thay đổi lần thứ hai (1. --> 2.) bác phải ghi 3.--> 4. cho nó dễ làm.
Thứ hai, để cho nó chạy đúng như ý thì khi chép về dấu nhắc lại và khung thay đổi bác phải định cho nó nhắc lại từ khung ô nào đến ô nào, thay đổi từ ô nào đến ô nào:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Em hướng dẫn bằng hình ảnh để bác xem rồi thực hiện, hướng dẫn bằng lời nó lôi thôi lắm!

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Trình độ em chỉ có thế, Bác làm thử xem sao. Nếu không được bác hỏi Em Trọng chỉ giáo thêm.

VietViolin
29-06-2009, 03:59 PM
Có nghĩa là:
Có 4 giòng nhạc viết cho 2 tay của Piano, và 1 giòng chỉ có tay phải của Piano thôi .
Hay Nam và Nữ hát song ca 4 giòng nhạc, rồi sau đó chỉ có 1 nam hoặc 1 nữ hát thôi.

H2O
30-06-2009, 12:09 AM
Bạn làm như sau:

Lấy 5 dòng 2 khuông nhạc

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Bôi đen khuông thứ 2 của dòng 5
Vào trình đơn View chọn Hide Staves như hình dưới là ok

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Khi khuông thứ 2 của dòng 5 đã mất đi chỉ còn 1 dòng bạn có thể thêm measure đẻ tiếp tục viết

le dinh du
29-07-2009, 08:21 PM
bạn đã tải được hướng dẫn sử dụng encore chứa.
khi nào tải được thì chỉ cho mình với,
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
cảm ơn bạn nhen

Chuot Bach
31-07-2009, 09:49 PM
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

H2O
31-07-2009, 11:29 PM
* Vào menu file --> Open

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

* Xuất hiện bảng Open file :
+ CHuyển hộp files of type sang định dạng midi file
+ Chọn đường dẫn đến file Midi mà bạn muốn bật

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

* Bấm ok là được

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Chuot Bach
31-07-2009, 11:50 PM
Ngoài file midi Encore còn mở được các định dạng khác không anh? Như các file tải từ youtube chẳng hạn?:49:

VietViolin
14-08-2009, 12:46 AM
Trước khi chơi midi bằng Play Back trong Encore, bạn phải SetUp cho Encore biết xài Sound Card của bạn đã .
Việc này phải làm mỗi khi bạn mở Encore sau khi đã Close hay Exit khỏi Encore rồi . Thật phiền hà, vì người
làm ra Encore không biết ghi chép lại cái Setup này để bận sau nó tự có các setup như mình đã làm cho nó
lần trước, cũng là lần đầu tiên. Như người làm của Microsoft, thì những setup này được ghi vào một Text
file hay Binary file, gồm chiều rộng dài của window, vị trí trên màn hình của window, lần trước đã mở những
files gì, nếu là Paint, thì các màu đã xài là những màu gì, và đang ở Tool nào, nếu là Words thì ngữ pháp kiểm
tra theo tiêu chuẩn nào, và các lề trái phải trên dưới là bao nhiêu, vân vân .

Đối với Encore, bạn phải setup đã thì mới nghe được nó chơi. Nếu không setup cho nó biết sound
application nào có thể chạy được với Sound card nào trong máy, thì nó vẫn chơi thầm không ra sound card
và ra loa để bạn nghe được. Vì thế bạn vẫn thấy nó chơi.

Setup thì ở gần cuối, sát với Help mà Help là cuối cùng của Menu .
Khi click Setup, thì bạn chọn Midi Setup ở trên cùng .
Khi cửa sổ con mở ra để bạn chọn Midi Output, thì bạn chọn 1 điều cho Port A, và 1 điều cho Port B, rồi
sau đó nhấn OK . Điều mình chọn tùy theo mình phỏng đoán . Nếu đoán trật thì không nghe được tiếng,
thì bạn phải làm lại, và lần này nhớ chọn điều khác, đừng chọn điều đã đoán trật lần trước nhé .

Chúc bạn thành công .

H2O
14-08-2009, 01:12 AM
Nếu chú muốn lưu lại những cài đặt mà chú đã thiết lập
trong encore thì sau khi đã thiết lập xong, chú vào phần Setup rồi vào
phần seve Preferences thì encore sẽ lưu lại những gì chú đã thiết lập cho nó .

VietViolin
14-08-2009, 02:57 AM
Cám ơn .
Tôi đã thử Save Preferences rồi tắt Encore đi và mở lại, thì quả nhiên nó đã giữ lại các thứ tôi đã setup trước.

nhatthanh554
15-08-2009, 10:41 PM
anh Việt ơi! anh có encore5.0.0, cho em xin với! hậu tạ.....hậu hĩnh!hi....

nhatthanh554
15-08-2009, 10:44 PM
hoặc cho em xin số seri number của phần mềm encore 4.5.3 với, em mới dowload về máy nhưng ko cài được vì ko có số seri.

VietViolin
15-08-2009, 11:44 PM
Tôi không có Encore 5, mà chỉ có Encore 4 thôi, không rõ version mấy .

Người cho tôi Encore ở Hà Nội, phố Lò Đúc, là Ông Già Đau Khổ ở Nhạc Cổ Điển bên TTVNOL.
Khi tôi mở ra, thì nó có số mã để cài đặt trong một Text File hướng dãn cách cài đặt.

Không biết số mã đó có chạy được với Encore của bạn không. Dù sao, bạn cứ thử xem có may
mắn không nhé .


Encore 4.5.3 serial:

Username = Enter any Username you want

Serial Number = 1-B142307328-212

pianist
16-08-2009, 08:05 AM
Và cho hỏi một tí, làm sao để encore play nhiều nhạc cụ ? Và nhạc cụ nào ở đâu ? Mình đâu có thấy.
Còn trên đàn s900 làm sao thu âm chèn lên đoạn thu trước ?

haviolin
16-08-2009, 08:57 AM
Bạn chọn WINDOWS rồi chọn STAFF SHEET, nó sẽ ra một cái bảng, bạn click vào PROGRAM NAME. bạn tự mò tiếp nhé.:-bd

VietViolin
18-08-2009, 02:00 AM
Và cho hỏi một tí, làm sao để encore play nhiều nhạc cụ ? Và nhạc cụ nào ở đâu ? Mình đâu có thấy.
Còn trên đàn s900 làm sao thu âm chèn lên đoạn thu trước ?
Trong Encore, khi mở một file mới (New) thì nó mở ra một Dialog để mình có thể chọn số
giọng (nhạc cụ) là bao nhiêu. Ví dụ Piano thì default là 2, nhưng bạn cũng có thể chữa ra
20 giòng nhạc cho 10 Piano chơi 2 tay khác nhau . Ví dụ hát thì chỉ cần 1 giọng, nhưng bạn
cũng có thể viết cho 10 người hát khác nhau. Sau khi bạn OK thì cái dialog đó đóng lại, và
ở nơi làm việc của Encore, bạn có 20 giòng nhạc hay 10 giòng nhạc để bạn viết 20 hay 10
bè khác nhau cho nhiều đàn sáo khác nhau.
Bạn bây giờ mới 13, thì chưa vội nổi tiếng ngay . Đợi đến 23 nổi tiếng thì vẫn sớm chán .
Nhiều người nổi tiếng thần đồng, nhưng không nổi tiếng khi đã lớn lên .
Bạn bây giờ có nổi tiếng thì cũng quá tuổi nhi đồng rồi . Vậy đợi chuyến sau đi nhé .
Tôi mong được thấy tên bạn sau 10 năm học và tập nữa, bỏ các thú vui khác như chè rượu,
cờ bạc, trai gái, và các môn học đại học không phải âm nhạc. Chắc bạn cũng thấy rõ lấy được
cái bằng bác sĩ dễ như trở bàn tay, còn nổi tiếng viết giao hưởng thì khó gấp nhiều lần . Nó
cũng tương đương với làm một bác sĩ nổi tiếng thế giới vậy.

H2O
18-08-2009, 10:06 AM
Và cho hỏi một tí, làm sao để encore play nhiều nhạc cụ ? Và nhạc cụ nào ở đâu ? Mình đâu có thấy.
Còn trên đàn s900 làm sao thu âm chèn lên đoạn thu trước ?

Ấn tổ hợp Ctrl + / sẽ xuất hiện hộp thoại Staff sheet

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]


- Cột Inst là thứ tự các track nhạc trong bản nhạc
- Cột Play cho phép bạn nghe 1 hay nhiều nhạc cụ khi play bản nhạc
- Cột Name để bạn viết tên nhạc cụ cho các track của bản nhạc ( sẽ xuất hiện ở phần đầu khuông nhạc)
- Cột Size để bạn chọn kích thước to hay nhỏ của bản nhạc
- Cột Key cho phép Tranpore cho từng track trong bản nhạc
- Cột Chnl để chọn các Voice cho các track nhạc. Nếu để cùng 1 voice cho tất cả các track
thì sẽ chỉ nghe được 1 nhạc cụ. Vì vậy hãy chuyển các track thành từng voice khác nhau
như A1 ; A2; A3..... ( Riêng voice 10 sẽ dành riêng cho Drum)
- Cột Program name cho phép bạn chọn nhạc cụ cho từng track trong bản nhạc
- Cột Volum để chỉnh volum to hay nhỏ cho từng track nhạc

hongnt
26-08-2009, 12:52 PM
cho mình hỏi. vì mình ko hiểu nhiều về nhạc nhưng mình đang dạy tin học tiểu học có bài này.
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

thewhitelion
31-08-2009, 04:54 PM
có ai cho mình hỏi cách viết lời 2 trở lên trong encore như thế nào hem ? mình viết lời 1 hàng thì được nhưng ko biết cách nào để viết lời 2 ở dưới lời 1. #-o

trovexayda
06-09-2009, 06:46 PM
Xin chào tất cả mọi người. Tôi đã cài bản Encore 4.5.5 vào rồi (đã đăng ký serial kèm theo link) nhưng lúc muốn phát bản nhạc thì không thấy tiếng (đã thử loa thì không có vấn đề gì). Bạn nào chỉ cho tôi cách khắc phục với??????

hathybeauty
08-09-2009, 04:59 PM
Mình đã thử vào cả 3 link nhưng không thể download chương trình này được. Đó là do may tình nhà mình hay do cac link này vậy? Giúp mình với...

H2O
08-09-2009, 05:08 PM
Click vào LINK DOWNLOAD ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])
để tải Encore 4.5 về máy tính của bạn

NTP
14-09-2009, 06:49 PM
có ai cho mình hỏi cách viết lời 2 trở lên trong encore như thế nào hem ? mình viết lời 1 hàng thì được nhưng ko biết cách nào để viết lời 2 ở dưới lời 1. #-o

Sau khi viết xong lời 1,bạn muốn viết tiếp lời 2, bạn click chuột vào chữ Voice trên góc trái, và chọn số 2, viết lời 3 chon số 3 ...v.v
Muốn xem lại toàn bộ lời bài hát bạn cũng click vào Voice và chọn All voices.

.::L.M.T::.
16-09-2009, 02:49 PM
Xin chào tất cả mọi người. Tôi đã cài bản Encore 4.5.5 vào rồi (đã đăng ký serial kèm theo link) nhưng lúc muốn phát bản nhạc thì không thấy tiếng (đã thử loa thì không có vấn đề gì). Bạn nào chỉ cho tôi cách khắc phục với??????

Bạn qua phần các lỗi thường gặp trong encore nhé : [Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

sontu711
19-09-2009, 01:39 PM
ua!a Lưu ui!sao e down hum dc vay!chi ra cac file Air hum ah!hum thay file setup or exe sao cai dc ?chi dan cho e dzoi!ths a Lưu

Đề nghị bạn edit lại bài này. Viết bỏ dấu đầy đủ nha bạn !

NXL
19-09-2009, 03:53 PM
ua!a Lưu ui!sao e down hum dc vay!chi ra cac file Air hum ah!hum thay file setup or exe sao cai dc ?chi dan cho e dzoi!ths a Lưu

Đề nghị bạn edit lại bài này. Viết bỏ dấu đầy đủ nha bạn !

Mình vẫn down về bình thường đó bạn à! Bạn xem lại nhé!


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

mvcthinh
19-09-2009, 04:29 PM
Anh Lưu ơi, cho em xin Crack hoặc Serial của cái này đi ^^ .......................

NXL
19-09-2009, 04:34 PM
Anh Lưu ơi, cho em xin Crack hoặc Serial của cái này đi ^^ .......................

Anh mới down về tức thì nè! đang xài luôn nó có đòi hỏi gì đâu.

mvcthinh
19-09-2009, 04:38 PM
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Khi em Export ra thì nó đòi nhập vào như vậy nè +_+....................

mvcthinh
19-09-2009, 04:43 PM
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Khi em Export ra thì nó đòi nhập vào như vậy nè +_+....................


Àh.. em tìm ra Crack rồi ^^. Trong File Air.nfo có Crack ^^

Dãy số cho những người chưa có : 922185u0v827732483038877000077561479
...................................

mvcthinh
19-09-2009, 05:02 PM
Nhưng sao phần này bị lỗi như vậy nè anh.. Em mới xài lần đầu không biết cái này là như thế nào +_+


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]


Em chọn Template Piano thì nó hiện ra cái khung bên dưới, xài được .
Nhưng còn khi em chọn Template Guitar & Tab thì nó hiện ra một của sổ trắng +_+ nó không nhìn thấy gì hết. Dù là khi điền notte lên vẫn có thể nghe được tiếng nhạc nổi lên +_+.
Anh giúp em chỉnh lại cái này đi, em mới xài nên không biết nhiều ^^

sunnyvn_08
21-09-2009, 11:04 PM
Em đã cài đặt Encore 4.5.5 nhưng khi viết nhạc xong muốn nghe lại thì không có tiếng. Nhờ các bạn chỉ giúp mình. Hiện tại mình đang dùng Win XP. Encore 4.5 có thể chạy trên Window 7 ko?

phamtiep
08-10-2009, 09:57 AM
em chào các bác!
em đang sử dụng phần mềm chép nhạc Ancore 4.5 cho em hỏi em muốn chép 1 tác phẩm có phần đầu bằng piano (2 khuông nhạc) sau đó vào chép tác phẩm có 1 khuông nhạc thì phải làm thế nào? Em cám ơn các bác nhiều

VietViolin
08-10-2009, 06:04 PM
Em ăn ốc nói mò, đoán rằng bài nhạc của bác nó chạy lung tung chứ không chơi theo ý muốn của bác phải không nhỉ?
Thứ nhất, bài của bác hình như chép không đúng nguyên bản thì phải (em khoanh bằng những vòng elip màu xanh đó) và các khung thay đổi lần thứ hai (1. --> 2.) bác phải ghi 3.--> 4. cho nó dễ làm.
Thứ hai, để cho nó chạy đúng như ý thì khi chép về dấu nhắc lại và khung thay đổi bác phải định cho nó nhắc lại từ khung ô nào đến ô nào, thay đổi từ ô nào đến ô nào:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Em hướng dẫn bằng hình ảnh để bác xem rồi thực hiện, hướng dẫn bằng lời nó lôi thôi lắm!
Trình độ em chỉ có thế, Bác làm thử xem sao. Nếu không được bác hỏi Em Trọng chỉ giáo thêm.
Cám ơn bạn đã bỏ nhiều công ra giúp tôi và bà con như vậy.
Xin trả lời với bạn vài điều như sau:
Bài này không có nguyên bản, mà là tôi nghe bản nhạc gồm những đoạn lặp lại nhiều lần,
nên mới chép ra như vậy. Cái khoanh thứ nhất, tôi không thấy có gì sai . Cái khoanh thứ hai,
là tôi làm ra để dễ nhìn là đoạn kết của cả bài, chứ nó không tham dự vào một điệp khúc nào
cả . Vì tôi làm chỉ để nhìn, không phải điệp khúc, nên ta chỉ cần lắp nó vào cuối của điệp khúc
sau cùng thôi . Điệp khúc này, ác thay, lại là cả bài trên. Vì thế, không có cách nào áp dụng
cách dấu 2 chấm như bạn hướng dẫn được . Trong bài yêu cầu của tôi, tôi đã xin giúp đỡ
viết DS như sau:


Bây giờ lại có thách thức nữa . Đó là cái DS .
(...)
Kết cấu bài này là chơi 2 lần, và lần cuối thì có kết chứ không có chỗ chuyển đoạn
về đầu như lần đầu. Tuy vậy, mỗi lần lại có nửa nhịp mào đầu, và mỗi lần lại có 2
điệp khúc, mà mỗi điệp khúc lại có mào đầu khác với cuối đuôi của nó. Vì vậy, phải
viết vòng vo như mê hồn trận. Tôi xoay mãi với cái DS (ở nửa bên phải của cái dialog
ở Capo phrases) mà không tài nào làm cho chạy Midi (playback) được, nên mới viết
như hình chụp để các bạn giúp. Trong bài có nhiều chỗ gạch đôi sẫm và có một chỗ
gạch đôi mỏng, thì gạch đôi sẫm cuối cùng là 2 lần Một, chơi lại từ gạch đôi sẫm đầu
tiên, cho đến chỗ gạch đôi mỏng, thì nhảy cóc qua cái đuôi của lần Một, mà đến ngay
sau gạch đôi sẫm cuối cùng, để chơi cái đuôi của lần Hai.

Tôi đã đọc Help, và chỉ biết được là đặt Symbol chỉ có tác dụng cho người chơi, chứ
không có tác dụng chơi Playback (Midi) . Tôi vào Coda Phrases để áp dụng DS, thì nó
không biết chơi lại từ đâu, mà highlight (select) thì không thể được, vì Encore chỉ highlight
theo hình chữ nhật (diện tích), chứ không theo thời gian chơi (chiều dài).

Các bạn xử trí thế nào thì giúp tôi cái đoạn này với .


Còn việc giúp viết bản nhạc chỗ thì có 2 dòng, chỗ thì có 1 dòng, đã có hướng dẫn trước
trang 8 (tôi không rõ trang nào). Bạn chịu khó giở ngược từ trang 7 sẽ thấy.

À quên, tôi Viết thêm các đoạn điệp khúc theo thứ tự nào, để bạn thấy nên xài DS ở đâu:

Bài này chơi từ đầu đến nhịp 9, thì chơi lại từ nhịp 2 đến nhịp 7 rồi tiếp đến nhịp 10 .
Kể từ nhịp 10, nó lại chơi đi đến nhịp 19, và chơi lại từ 12 đến 17 rồi tiếp đến nhịp 20 và 21 .

Nơi đây, tôi đánh dấu đoạn kết của bài . Có nghĩa là đoạn này để dành lại sau cùng, và
bây giờ bắt đầu chơi lại cả bài từ nhịp 2, và cũng theo đúng thứ tự như đã kể trên .

Các hướng dẫn của bạn đều đúng như tôi đã làm để chơi các đoạn lặp lại, đúng như trên
hình chụp, chỉ trừ đoạn cuối cùng, tính từ khoanh vòng thứ 2 đến hết . Tôi đã thử xài DS
cho quãng từ nhịp 2 cho đến chỗ khoanh vòng này (cuối nhịp 21, đầu nhịp 22) nhưng không
được kết quả như ý. Bạn có thể hướng dẫn làm DS cho bài này được không?

khanhhoang_qng
08-10-2009, 10:16 PM
Mấy hôm nay em bận quá, vừa phải lo khắc phục bão lũ cho gia đình, vừa phải lo cứu trợ đồng bào nên không có thời gian vào diễn đàn và viết hướng dẫn cho bác được. Em làm tốc hành cho bác một file mới, không biết có đúng với ý định của bác không. Bác nghe thử rồi phản hồi cho em nhé.
Bác nhấn vào file dưới đây để tải về máy rồi giải nén. Chúc bác thành công!
683

VietViolin
09-10-2009, 12:52 AM
Cám ơn .
Xin cho biết software để giải nén có thể xoay được ở đâu ?

VietViolin
09-10-2009, 01:53 PM
Cám ơn Bảo nhé .
Thong thả sẽ báo kết quả sau cho cả hai bạn .
Cả về giái nén, cả về bản nhạc .

hungfanb
12-10-2009, 11:18 AM
Giúp mình với ! Mình không chuyển nhịp nhạc được , nó cứ là 4-4 mà ko biết chuyển thế nào cho nó sang 2-4 hay là 6-8

H2O
12-10-2009, 11:27 AM
.
Bạn vào trình đơn Measures ---> Time Signature
là đổi được

VietViolin
12-10-2009, 11:28 AM
Xin giải thích thế nào là "chuyển nhịp nhạc ?"
Bạn có thể nói tỉ mỉ đầu đuôi bản nhạc thế nào, và bạn đã làm những gì, rao sao, không ?
Từ ngữ bạn sáng tác ra thì làm sao người khác có thể hiểu được ?
Bạn hãy đưa trường hợp cụ thể lên đây, anh em sẽ có câu trả lời cho bạn .
Đừng hỏi chung chung những lý thuyết suông . Những cái đó đã có trong chỉ dẫn rồi .

xoicucnong
20-10-2009, 11:57 AM
Chân thành cảm tạ quý vị nào đã gửi chương trình này... xoicuc hiện đang làm 1 tuyển tập Thánh Ca làm 3 tháng òi vẫn chưa xong, cần phải đánh máy lại... muốn chết luôn.... Thanh nhiều

Yama
15-01-2010, 07:45 PM
Thanks ai đã share chương trình này. Đây là lần đâu tiên tui down cái này về xài thử. Không biết xài ra sao

LIU_YI_FEI
16-01-2010, 05:47 AM
Encore 4.5 Full:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] 2F%3F1jbgqehz04j)

Sách hướng dẫn:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] 2F%3Fjuim4g12mnn)


Nếu Phi Phi nhớ ko lầm thì hình như Phi Phi đã upload lên từ chương trình đến hướng dẫn rồi thì phải
Còn dưới đây là Encore bản 5.0.1

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Mọi người down về sử dụng nhé

Các bạn nên setup cả 2 bản 4.5.5 và 5.0.1 vào máy để có thể sử dụng hỗ trợ song song

LIU_YI_FEI
16-01-2010, 12:48 PM
5.01 này có tính năng gì hơn bản 4.5 không em? nếu dùng rồi thì nói cho bà
con biết để lựa chọn, hiện tại anh đang xài thằng 4.5!

Thật ra bản 5.0.1 này cũng ko có gì cải tiến nhiều so với bản cũ và cũng còn 1 số lỗi nhỏ, nhưng nói chung sử dụng thì vẫn tốt. theo Phi Phi nghĩ thì hình như dễ sử dụng hơn bản 4.55

VietViolin
19-01-2010, 12:48 PM
Tôi mở một New, có 3 Instruments cho 3 Single Voices.
Sau khi viết nhạc xong, cho Staff Sheet thì thấy có vài
cột như sau: Chanel, và Program, thì không biết làm sao
cho các voices . Mỗi một Instruments thì lại có 8 voices
thì làm sao sắp đặt được? Tôi loay hoay mãi mà không
làm cho 3 voice, mỗi giọng một tiếng khác nhau được .
Tôi đã tìm được 53 là cho giọng hát phát âm "A", sô
42 là tiếng Violin, còn Piano là số 1. Xin các bạn cho
biết cách set Channel và Program thôi.

VietViolin
19-01-2010, 01:19 PM
Không được đâu bạn ơi .
Làm như bạn, thì tất cả các Instrument đều phải đặt Voice 1 hết .
Tôi đã hỏi rồi, và bây giờ hỏi lại, mỗi Instrument khi đặt Staff Sheet
thì đều có 8 voices cả .

Ở Channel, tôi đặt Instrument 1 (giòng nhạc trên cùng, khóa Son)
Voice 1 là A1, Voice 2 là A2, và Voice 3 là A3 .
Tôit đặt Instrument 2 (giòng thứ 2 trên xuống, khóa Son)
Voice 1 là A4, Voice 2 là A5, và Voice 3 là A6 .
Tôit đặt Instrument 3 (giòng thứ 3 trên xuống, khóa Fa)
Voice 1 là A7, Voice 2 là A8, và Voice 3 là A9.

Ở Program Name, tôi đặt cách nào thì nó vẫn chơi Piano
cả 3 giòng nhạc, mỗi giòng cho một Instrument.

LIU_YI_FEI
19-01-2010, 01:40 PM
Tôi mới down và cài thử, chưa có nhiều thời gian nghiên cứu, nhưng về cơ bản
chắc nó cũng ko thay đổi, tuy nhiên về bộ tiếng ảo thì quả đúng là tuyệt cú mèo
hơn cái 4.55 thật, chưa đếm nhưng cũng phải hơn 80 bộ tiếng, cái hay là chúng ta
có thể đưa chuột vào và thử âm ngay ở trên bảng tiếng đó, sau đó mới lựa chọn,
cái 4.55 thì phải chọn mò hoặc dựa trên bộ nhớ và cũng không có nhiều như 5.01.

Cảm ơn Phi Phi nhiều, có lẽ tôi sẽ dùng cả 2 bản cho tiện, vì cài thằng 5.01 này nó
đứng độc lập chứ ko yêu cầu xóa bản 4.55 đi!


Thì Phi Phi nói rồi mà, nên sử dụng 2 cái song song, 4.55 sẽ bổ trợ cho 5.0.1 và ngược lại, vì thế mọi người nên cài cả 2 phiên bản để tiện dụng trong công việc

NXL
19-01-2010, 01:48 PM
Chú vào Program name chọn Generic click vào Ganeral MIDI và chọn nhạc cụ, xong rồi ok

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

hoangtam2702
19-01-2010, 01:52 PM
Nếu đã quen sử dụng 4.5 rồi thì cứ sử dụng luôn vì phên bản này được đánh giá là ổn định nhất, nó là shareware. Còn version 5.0 này không ổn định dùng lâu ngày sẽ bị lỗi, nó nhiều lỗi lắm, mà có điều này mới sợ, nó giống như word 2k8 với word 2k3 vậy, những file được xuất ra từ version 5.0 không đọc được ở 4.5 như vậy sẽ rất mất công soạn lại nếu như quay lại sử dụng 4.5.
Chúc vui!

LIU_YI_FEI
19-01-2010, 02:03 PM
Nếu đã quen sử dụng 4.5 rồi thì cứ sử dụng luôn vì phên bản này được đánh giá là ổn định nhất, nó là shareware. Còn version 5.0 này không ổn định dùng lâu ngày sẽ bị lỗi, nó nhiều lỗi lắm, mà có điều này mới sợ, nó giống như word 2k8 với word 2k3 vậy, những file được xuất ra từ version 5.0 không đọc được ở 4.5 như vậy sẽ rất mất công soạn lại nếu như quay lại sử dụng 4.5.
Chúc vui!

Thật ra ko bản 4.55 ko phải là bản shareware như bạn nghĩ, nó là bản có phí nhưng được 1 người trong đạo công giáo cho cdkey để sử dụng. vấn đề 4.55 ko đọc được file 5.0.1 thì để Phi Phi tìm cách khắc phục rồi sẽ nói với các bạn sau. Phi Phi cũng đang tìm cách khắc phục lỗi này nhưng vẫn chưa được

VietViolin
19-01-2010, 02:05 PM
Trước kia tôi cũng đã bị chuyện này, đã xóa đi Encore 5, mà lắp lại 4.5,
nghe các bạn nói, chỉ cho rằng mình chẳng may. Bây giờ để Encore 5
ở một máy, và 4.5 ở máy đang làm này . Thỉnh thoảng mở máy kia để
coi mã số của Voice rồi sang máy này thử nghe lại .

Còn chuyện sắp đặt tiếng đàn, thì mỗi Instrument khi mở Channel
thì phải Click ô "Change together" và khi mở Program thì luôn luôn
chọn Voice 1, thì mới trôi chảy.

VietViolin
19-01-2010, 02:11 PM
Các bạn không biết nguyên tắc của Software Development rồi .
Đó là bản cổ không thể mở được bản mới .
Bản mới làm ra có viết Programming Code khác, thêm và bớt .
Vì thế nó không compatible với bản cũ .
Dù sao, người ta bắt buộc phải làm cho nó mở được bản cũ,
thì mới bán chạy hàng, và hợp lẽ không phản lại bản cũ.
Điều này đúng với mọi Application Software trên đời, kể cả
các Windows của Microsoft. Nếu bản quá cũ, cách mấy đời,
thì bản mới sẽ không mở được . Đó gọi là "no longer support."
Bạn đừng tìm tòi gì cho mất công .

ananan
28-01-2010, 11:33 PM
anh ơi không có Crack vậy thì sao vậy anh
Em Đang nghiên cứu về phần mềm này

hoangtam2702
29-01-2010, 09:59 AM
anh ơi không có Crack vậy thì sao vậy anh
Em Đang nghiên cứu về phần mềm này

Trong file text info đó, trong đó có key mà. Nếu khó khăn quá thì copy đây cho dễ
1-B142307328-212
Chúc bạn thành công nhé!

VietViolin
17-02-2010, 03:16 PM
Xin các bạn hướng dẫn cho cách viết những nốt quá cao hay quá thấp
ngoài giòng kẻ .

Chúng ta chẳng lạ gì những nốt nhạc cao quá mé tay phải Piano và
những nốt nhạc quá trầm mé tay trái Piano không thể viết vào trong
giòng kẻ nhạc được, mà phải viết ra ngoài, còn kèm thêm khung có
dấu số 8 nữa để đọc là cao hơn hay thấp hơn một quãng Tám .

Xin các bạn giúp tôi cách viết như vậy nhé .

funsun
27-02-2010, 11:20 PM
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Nếu lời bài hát sát với khung nhạc quá, bạn có thể rê mũi tên màu hồng trước hàng chữ xuống theo ý muốn.

H2O
28-02-2010, 02:03 PM
Bạn vào trình đơn file -> Page Setup
Trong hộp thoại Page Setup bạn để như sau:

- Enlarge or Reduce Score by là 100%
- Margin Setting = 1/8''(1cm)

Thì sẽ có mũi tên đỏ để kéo dòng lyric.
Để như vậy khi in ra giấy thì nhìn văn bản nhạc cũng rất đẹp

VietViolin
07-03-2010, 08:11 AM
Xin nhắc lại câu hỏi để có người giúp:


Xin các bạn hướng dẫn cho cách viết những nốt quá cao hay quá thấp
ngoài giòng kẻ .

Chúng ta chẳng lạ gì những nốt nhạc cao quá mé tay phải Piano và
những nốt nhạc quá trầm mé tay trái Piano không thể viết vào trong
giòng kẻ nhạc được, mà phải viết ra ngoài, còn kèm thêm khung có
dấu số 8 nữa để đọc là cao hơn hay thấp hơn một quãng Tám .

Xin các bạn giúp tôi cách viết như vậy nhé .

Đó là cách viết những nốt cao hơn hay thấp hơn một quãng Tám (12 cung).

hoangtam2702
07-03-2010, 11:17 AM
Nốt quá cao hoặc quá thấp theo cách cháu hay làm là bấm đại một nốt nào đó sau đó dùng chuột kéo đến vị trí cần thiết là xong, bởi vì trong một bản nhạc những nốt quá cao hay quá thấp cũng ít nên cháu làm cách này cho nhanh và nó cũng đã giải quyết được vấn đề đặt ra. Nếu ai có cách là nào hay hơn xin góp ý.

VietViolin
07-03-2010, 05:42 PM
Bạn nói rất đúng, nhưng cách này có 2 cái dở khi những nốt quá cao hay quá thấp
lại không ít mà là hàng trăm:

1- Rối mắt, nhất là khi giòng kẻ gần nhau, sẽ chồng lên giòng khác .

2- Khó đọc, vì không rõ có bao nhiêu ngấn kẻ phụ để biết nốt ấy là nốt gì .

Khó khăn này đã xảy ra từ hàng trăm năm trước, và người ta đã giải quyết
bằng cách viết trở lại trong giòng kẻ, nhưng ký hiệu "quãng Tám" để người
đọc biết là phải chơi đàn cao hơn hay thấp hơn 1 hay 2 quãng Tám nữa.
Trong các bản nhạc, kể cả bản nhạc viết bằng Encore, đều có thể thấy cách
viết này . Ở đây chúng ta bàn là làm sao viết được như vậy .

H2O
07-03-2010, 09:08 PM
Xin các bạn hướng dẫn cho cách viết những nốt quá cao hay quá thấp
ngoài giòng kẻ .

Chúng ta chẳng lạ gì những nốt nhạc cao quá mé tay phải Piano và
những nốt nhạc quá trầm mé tay trái Piano không thể viết vào trong
giòng kẻ nhạc được, mà phải viết ra ngoài, còn kèm thêm khung có
dấu số 8 nữa để đọc là cao hơn hay thấp hơn một quãng Tám .

Xin các bạn giúp tôi cách viết như vậy nhé .<object width="480" height="385"><param name="movie" value="[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="650" height="450"></embed></object>

LIU_YI_FEI
08-03-2010, 11:23 AM
Phi Phi đã post hướng dẫn kỹ càng lắm rồi mà
các bạn nên sử dụng Encore 4.55 sẽ khắc phục được 1 số lỗi

virus
13-03-2010, 10:44 AM
Mình down encore 4.5 về máy rồi nhưng không mở được. các bạn nào biết vì sao thì giúp mình với nha. xin đa tạ

hoangtam2702
13-03-2010, 01:09 PM
Mình down encore 4.5 về máy rồi nhưng không mở được. các bạn nào biết vì sao thì giúp mình với nha. xin đa tạ

Bạn nói rõ hơn chút, nói sơ sơ vầy sao biết đường mà trả lời. Bạn có setup theo đúng qui trình không? Hay encore có thông báo gì thì bạn viết thông báo đó lên mọi người mới biết mà giúp được.
Chào bạn!

VietViolin
19-03-2010, 04:00 AM
Xin hỏi cách viết khóa bất thường .
Một bản nhạc Piano thường có 2 dòng, cho tay phải viết khóa Son, và cho tay trái
viết khóa Fa.
Đôi lúc tay phải chơi trầm vào khu vực khóa Fa, và đôi lúc tay trái chơi cao vào khu
vực khóa Son. Những lúc ấy, ta viết khóa bất thường. Sau lúc đó, các tay lại chơi
bình thường, thì la lại viết các khóa trở lại bình thường .
Tôi đã làm như vậy, và đã viết được như vậy, rồi cho chạy Midi để kiểm tra, thì nghe
nhạc đúng như mong muốn .
Chỉ có một điều không được như mong muốn, và đó là các khóa bất thường bị đè lên
nốt nhạc, rất khó đọc, chứ không cách quãng như viết bằng tay.
Tôi kèm theo hình minh họa dưới đây, để có thể thấy ở dòng nhạc viết cho tay trái,
đầu nhịp 2 và đầu nhịp 6, khóa Son và khóa Fa bị nốt nhạc đè lấp .
Xin các bạn cho biết cách viết khóa bất thường sao cho khỏi đè lấn lên nhau như thế
mà vẫn cân đối với dòng nhạc của bè khác và các dòng nhạc khác của cả bài .

H2O
19-03-2010, 09:38 AM
Thứ nhất : Khi đổi khóa nhạc cho bản nhạc thì người ta sẽ để khóa ở
cuối ô nhịp trước chứ không để ở đầu ô nhịp như file này

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Thứ hai: Nếu muốn căn lại ô nhịp thì các bạn có thể bôi đen ô nhịp đó (thậm chí bôi cả bài nếu muốn căn lại cả bài)
Sau đó ấn tổ hợp Ctrl + J sẽ có 1 hộp thoại hiện ra. Bạn Stick chọn dòng Mathemally Perfect nhấn OK!
<object width="480" height="385">


<embed src="[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="480" height="385"></object>

VietViolin
19-03-2010, 11:21 AM
Cám ơn.
Đổi khóa ở cuối khuông nhịp trước đã giải quyết được vấn đề rồi,
khỏi phải căn lại nhịp nữa. Việc căn nhịp tôi cũng biết làm. Tôi
chỉ hỏi căn nhịp khi bị vướng khóa như vừa qua thôi.

AnPham1993
16-04-2010, 08:27 AM
cho em xin 1 bản danh sách nốt nhạc tương đương với trống trong encore ạ, vì nốt nhạc trong đó có vẻ không giống nốt nhạc trống ở ngoài lắm...!

DauTinhSau
16-04-2010, 08:30 AM
Chọn track Drum rồi nhấp phải chuột lên các dòng nhạc thì sẽ biết được thôi.
Viết một nốt nhạc lên, nhấp phải chuột vào nốt nhạc đó để test tiếng. bôi đen nốt đó rồi dùng tổ hợp phím Ctrl (+,-) để di chuyển lên xuống mỗi bán cung, nhấp phải chuột để test mỗi lần di chuyển là được hết. chịu khó tí :D

AnPham1993
16-04-2010, 08:32 AM
Chọn track Drum rồi nhấp phải chuột lên các dòng nhạc thì sẽ biết được thôi. chịu khó tí :D
thế còn mấy cái dấu hóa bất thường thì sao???

H2O
16-04-2010, 08:39 AM
Vào trình đơn windows chon Palette -> Clefs -> chọn cái khóa trống
rồi đưa cái khóa trống đó vào track drum là các nốt sẽ tự chuyển sang bản nhạc của drum

Muộn rùi đến giờ phải đi làm nên chưa chụp lại hình được
Nhờ TNB hay anh em nào chụp lại rùi bổ xung giúp cho mọi người dễ hiểu :D
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

<object width="800" height="600">


<embed src="[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="800" height="600"></object>TNB
Báo cáo sếp đã bổ sung thêm :D, nhưng lần sau đừng xài file đính kèm nhé, có chức năng upload ảnh mới cập nhật
đó, cực pro và dành cho những ông lười!

AnPham1993
19-05-2010, 11:32 AM
Mọi người cho mình hỏi cách ghi dấu hiệu trong bài này như thế nào mà để khi nghe midi lại nó cũng phát rãi ra như vậy.....!

với mấy cái ký hiệu chỉ cường độ: P mP F mF sao mình ghi lên mà thấy hình như nó ko có tác dụng khi nghe lại...!

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

VietViolin
19-05-2010, 04:35 PM
Chức năng upload ảnh mới cập nhật hình như hỏng rồi .
Cách đây 1 hôm tôi không upload ảnh được, phải attach.
Mời bạn coi thread bài Ngày Tân Hôn sẽ thấy.

kelvin096
29-05-2010, 05:28 PM
Chương trình dạy encore nè bà kon vô koi thử đj! nhớ thank nha^^

----------

BQT
Đã edit bài của bạn. Bài post đầu tiên nên không DEL.
Lần sau bạn nhớ viết bài có dấu nhé!

forever8082
01-06-2010, 12:28 AM
Nhờ anh em chỉ giúp mình cách viết nốt hoa mỹ và thêm nhịp trong 1 dòng nhạc mà không bị lấy nhịp ở dòng nhạc dưới ở phần mềm Encore 4.5.3 với nhé! Thank!

H2O
01-06-2010, 01:02 AM
Bôi đen nốt muốn làm nhỏ (những nốt hoa mỹ) rồi vào trình đơn Note -> Make Grace/Cue....
Hộp thoại Grace/Cue note hiện ra
Click vào Grace note và Play before the beat
Click ok

best_guy
01-06-2010, 09:48 AM
Bác H2O ơi !

Cháu đã làm theo cách bác hướng dẫn rồi nhưng vẫn không được. Đây là hình mà encore báo lại, cháu đã làm nhiều lần rồi mà vẫn không được. Xin bác chỉ rõ thêm

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

VietViolin
01-06-2010, 09:58 AM
Tôi đã làm như thế nhiều lần mà không được, vì có error message như sau:
"Không có nốt để cho nốt Grace lấy thời gian" vì nốt grace là ở đầu nhịp.

Để viết được chúng, tôi đành phải viết nốt Grace sau phách khác, rồi sau đó
thì xóa cái phách thêm ấy đi. Kết quả khi chơi MIDI để nghe lại, thì nhịp phách
sai hết, mặc dầu bản in thì đúng .

lilalangbang
07-06-2010, 02:30 AM
sao mình không quay về đc trang 1 để lấy link thế này :-(


BQT: Vẫn quay bình thường

minhjirachi
12-06-2010, 05:01 PM
Mấy anh cho em hỏi làm sao tạo đc đoạn nhạc giống hình này:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Cảm ơn!

VietViolin
12-06-2010, 06:39 PM
Dễ ợt mà bạn ?

1- Click mouse vào Voice, và chọn Voice 1 .
Sau đó viết dấu lặng chấm, một nốt đơn, và 4 nốt đơn nữa .
Tổng cộng là 4 đen, đã đủ 4 phách cho nhịp ấy .

2- Click mouse vào Voice, và chọn Voice 5 .
Viết 2 nốt đơn, một ở khoá Fa, và một ở khóa Son .
Sau đó viết nốt Trắng chấm, cũng đủ 4 phách luôn .

Lý do vì sao chọn Voice 5 cho tay trái, tôi cũng chưa rõ,
nhưng Encore nó làm như vậy, không biết software khác thì
chúng làm thế nào.

minhjirachi
13-06-2010, 06:33 AM
Vậy anh có thể cho em biết là nhìn cách nào vào 1 bài nhạc mà biết đó là Voice 1 or 2 or 3 được hay không? Cảm ơn!

VietViolin
13-06-2010, 08:37 AM
Không có cách nào nhìn vào mà biết Voice cả.

Chính vì tôi viết Voice 1, 2, cho tay phải, và
Voice 3, 5, cho tay trái Piano. Còn nếu có Violin
thì cho nó Voice 4 . Cũng có thể tôi cho Voice 1
là Violin (giòng trên cùng) tay phải Piano là Voice 2
và Voice 4, còn Voice 3 và 5 vào giòng khoá F cho tay
trái Piano. Tôi làm thế vì Encore nó đã hay xài Voice
5 cho Piano rồi . Không cần theo Encore cũng chẳng sao,
nhưng nó đặt Default cho Voice 1 và Voice 5 thì luôn
luôn nhìn thấy các dấu lặng, còn các Voice khác thì
default là giấu các dấu lặng đi. Ở bài trên, nhìn thấy
dấu lặng, thì biết là chúng ở Voice 1 và 5 . Tuy thế
bạn coi các bản nhạc của tôi trên Học Nhạc, thì các
Voice khác cũng nhìn thấy dấu lặng . Có một vài bài,
tôi che giấu các dấu lặng đi, và tôi cũng làm các
Voice loạn xạ lên, bạn khó có thể nhìn thấy được trên
giấy . Tuy vậy, trong Encore thì nhìn thấy dễ dàng .

VietViolin
13-06-2010, 08:45 AM
À, mà bạn cần gì phải biết Voice 1, Voice khác ?
Nếu bạn là trùm trưởng, thì trong giàn nhạc và giàn đồng ca
của bạn, bạn bắt ai hát Voice 1 hay Voice gì gì nữa, thì họ
cũng phải theo chứ . Còn nếu bạn là thành viên, thì trùm
nhạc bắt bạn hát hay choi Voice nào thì bạn cũng phải chơi
thôi.

Voice gì không quan trọng, và không thể nhìn ra, nhưng từng
voice thì có thể nhìn thấy rõ ràng trên giấy, không cần Encore .
Từ cổ xưa đã có Encore đâu, mà giàn nhạc vẫn có hàng trăm người?
Ví dụ, bạn đưa lên, tôi thấy ngay có 2 Voices, muốn nó là Voice
gì cũng mặc . Cách nhìn nhận Voice là: tổng cộng của các nốt phải
đủ các phách trong một nhịp ấy. Nếu Voice nào có nốt trùng với
Voice khác, thì nó bị lặn đi, mà nốt của Voice kia trội lên .

minhjirachi
19-06-2010, 04:26 PM
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Cho em hỏi làm sao tạo đc như hình trên? Chủ yếu là cho cái nốt nó dính vào cái khung đỏ đỏ em khoanh vùng lại ở trên đó! Hồi trước anh VietViolin có chỉ hết 1 lần nhưng em dùng ctrình tạo nó không dính! Vậy giờ làm sao?

VietViolin
19-06-2010, 07:07 PM
Select từng nhóm, rồi bấm Control+B.
Nếu bấm 1 lần không được thì bấm thêm 1 lần nữa sẽ được .

best_guy
19-06-2010, 07:09 PM
1. Đầu tiên, bạn vào voice chọn cái voice mà mình đang viết cho những nốt đó. Mình lấy ví dụ voice 3.
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

2. Bạn viết các nốt đó, cứ mặc nó quay lên hay xuống.
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

3. Bấm vào 3 nốt đầu rồi nhấn Ctrl+M 1 hoặc 2 lần cho đến khi nó gom lại với nhau.

4. Dùng chuột kéo cái thanh đen (k biết gọi là gì) đó lên hoặc xuống là ok.
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

VietViolin
20-06-2010, 04:30 AM
Cái thanh ngang màu đen nối đuôi các nốt móc đơn với nhau đó
gọi là Beam . Muốn nhóm các nốt móc đơn với nhau lại trong một
nhóm thì gọi là cho chúng nó vào chung một Beam . Muốn làm Beam,
trước hết phải select chúng, rồi click Notes, và chọn Beam, rồi
sau đó lấy Control+M để "Beam Group" tức là nhóm vào chung Beam,
hay Control+B để "Beam on Beat" tức là nhóm vào trong một phách.

Trong hình đã đúng phách rồi, thì làm được, nhưng nếu không đúng
phách, thì không thể làm ra đúng như hình được.

Tôi không học lý thuyết Nhạc bằng tiếng Việt hay tiếng Mỹ,
nhưng khi học viết nhạc bằng Encore, thì hiểu được Beam là
cái gì.

toitoitoi
24-06-2010, 02:57 PM
Tôi đã làm như thế nhiều lần mà không được, vì có error message như sau:
"Không có nốt để cho nốt Grace lấy thời gian" vì nốt grace là ở đầu nhịp.

Để viết được chúng, tôi đành phải viết nốt Grace sau phách khác, rồi sau đó
thì xóa cái phách thêm ấy đi. Kết quả khi chơi MIDI để nghe lại, thì nhịp phách
sai hết, mặc dầu bản in thì đúng .
Cho cháu hỏi chú Việt chút là chú đã tìm ra cách viết nốt hoa mỹ mà chơi được midi không ảnh hưởng đến nhịp phách chưa ạ? Cháu cũng làm quen với Encor được một thời gian rồi nhưng riêng phần này thì mò mãi không ra. Cháu viết bản này đúng rồi nhưng không chạy midi đúng được, chú xem có thể giúp cháu được không nhé? Cám ơn chú!!!

VietViolin
24-06-2010, 09:44 PM
Từ lúc đăng lên, chưa có ai trả lời giúp tôi cả, còn tôi
cũng không làm đi làm lại thí nghiệm cho mất công .
Tuy thế, tôi cũng từng trải thêm ít nhất một lần như thế .
Nay có bạn kể lại, tôi càng tin chắc cái này Encore có lỗi .
Tôi không mất công coi bài của bạn đâu .

VietViolin
24-06-2010, 10:32 PM
Chúng ta có một bản MIDI trong Học Nhạc ở đây

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Tuy vậy, khi tôi mở bằng Windows Media Player thì nghe thấy tiếng đàn,
nhưng mở bằng Encore thì thấy 3 bè 3 giòng nhạc rỗng, không có nốt
nhạc, không chơi ra tiếng gì cả.

Xin các bạn giải thích lý do có chuyện đó, mặc dù Encore không báo lỗi chi cả,
và xin các bạn giúp làm sao có được các nốt nhạc khi mở MIDI này bằng Encore
để sau đó có thể sửa chữa và Save As Encore file.

H2O
24-06-2010, 11:07 PM
MIDI cũng có 2 định dạng là MIDI fomat 0 và MIDI fomat 1
MIDI fomat 0 cho phép gom tất cả các track nhạc lại thành 1 track. Định dạng này dùng để save dạng karaoke midi và đọc được trên đầu karaoke midi số.
MIDI fomat 1 là định dạng midi phân track phân nhạc cụ ra từng track như ta thấy trong phần mềm Encore

Một số phần mềm chép nhạc cho phép đọc được cả 2 định dạng midi nêu trên như Sibelius hay Finale thì bạn có thể mở được để xem nốt nhạc một cách bình thường.Bạn cũng có thể mở được trên các phần mềm thu thanh chuyên nghiệp như Cubase hay Nuendo.

Sở dĩ khi bạn mở 1 bản MIDI bằng Encore mà không nhìn được nốt nhạc là do bản nhạc MIDI đó được save ở định dạng MIDI fomat 0 mà Encore không hỗ trợ (Encore chỉ hỗ trợ đọc MIDI fomat 1). Nếu muốn bản MIDI đó hiện ra nốt nhạc thì bạn phải chạy nó bằng phần mềm khác có hỗ trợ 2 dạng midi để mở rồi save lại ở dạng midi fomat 1.

Có lẽ bạn gì đó khi save bài nhạc đó đã không để ý hoặc không biết điều này nên đã save ở dạng midi fomat 0 mà Encore không hỗ trợ :D

VietViolin
26-06-2010, 02:48 AM
Bây giờ lại xảy ra chuyện:

MIDI trong Encore lại không kêu nữa . Khi tôi viết, hay dời nốt nhạc
lên cao hay xuống thấp, hay khi bấm nút Play (có hình tam giác màu
xanh lá cây) thì các beat chạy qua các nốt nhạc cũng chẳng có tiếng
gì cả .

Các bạn có biết làm sao sửa được tật này để Encore chơi ra tiếng được
không?

H2O
26-06-2010, 10:06 AM
Bây giờ lại xảy ra chuyện:

MIDI trong Encore lại không kêu nữa . Khi tôi viết, hay dời nốt nhạc
lên cao hay xuống thấp, hay khi bấm nút Play (có hình tam giác màu
xanh lá cây) thì các beat chạy qua các nốt nhạc cũng chẳng có tiếng
gì cả .

Các bạn có biết làm sao sửa được tật này để Encore chơi ra tiếng được
không?


Tôi chưa gặp tình trạng này nên không thể hình dung ra nó thế nào đươc.
Các bạn khi đặt câu hỏi nên cố gắng kèm theo hình ảnh minh họa hoặc tốt nhất là quay lại màn hình ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) để mọi người dễ dàng nhìn thấy lỗi.

VietViolin
26-06-2010, 10:59 AM
Encore khi cho chạy MIDI thì vẫn chạy như thường,
nhưng không có tiếng . Rất đơn giản như vậy thôi,
cần gì ghi lại nữa . Bây giờ bạn có thể thấy được bằng
cách cho Encore chạy MIDI, nhưng bạn tắt loa đi, thì
cũng như tôi quay video cho bạn đó.

H2O
26-06-2010, 11:24 AM
Nói thật nhé ! Nếu chỉ đơn giản là như vậy thì ngay trong topic này với topic các lỗi thường gặp và cách khắc phục phần mềm Encore đã nhắc đến lỗi này rồi. Vậy nên tôi sẽ không hướng dẫn lại nữa. Tôi nghĩ bạn là người rất hay nghiên cứu 2 topic này thì phải biết nó được trả lời rồi chứ.
Tôi đã nêu tên 2 topic ra rồi thì bạn chịu khó ngồi đọc lại từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng nhé. Thôi bạn tự tìm lại đi. Tôi không dẫn links đến đây nữa.

Việc midi mất tiếng với việc tắt loa đi chẳng liên quan gì đến nhau cả. Tôi chẳng việc gì phải tắt loa của tôi đi cả. Để ngồi nghe nhạc cho sướng.
Nếu nói như bạn thì bạn cứ bật loa lên mà nghe sao tắt loa đi rồi lên đây hỏi làm gì.

Cứ tưởng có lỗi gì mới thì mới bảo quay lại để mọi người xem chứ thế này thì....haizzz...ngâm cứu lại từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng của 2 topic đi bạn nhé

VietViolin
26-06-2010, 12:57 PM
Lỗi Encore mất tiếng có nhiều nguyên nhân, trong đó các lỗi
đã kể trước kia thì không phải . Bạn khỏi cần nhắc lại link làm
gì . Còn việc tắt loa, để bạn hình dung ra Encore mất tiếng thì
như thế nào, khỏi cần quay Video clip .

Nơi đây là chỗ trao đổi chia sẻ kiến thức . Người nọ người kia
kiến thức khác nhau mới trao đổi chia sẻ . Ai không có gì chia
sẻ hay không thích chia sẻ, thì cũng không có nghĩa vụ phải
làm việc đó . Kiến thức chia sẻ không phải chỉ dành cho một
người . Đôi khi có người hỏi những việc đã có trả lời rồi, thì
chỉ cần nhắc nhở như bạn trên kia, rồi để họ cất công đi tìm
là đủ . Nhưng có những việc chưa có trả lời, mà không ai trả
lời cả, thì có thể sau này ai đó sẽ vấp phải, mà họ tưởng rằng
họ đã biết rồi . Bấy giờ họ mới hiểu ra người trước kia đã đi
đến quãng đường ấy rồi.

H2O
26-06-2010, 01:39 PM
ok ! vậy là vấn đề đã được giải quyết. Có lẽ do tôi chưa đi đến quãng đường mà bạn đã đi tới nên tôi mới chưa hiểu.
Vậy thì mời những ai đã đi đến quãng đường đó để trả lời cho bạn. Tôi cũng chẳng phải bận tâm để nghiên cứu các lỗi đó để trả lời nữa.

VietViolin
26-06-2010, 09:19 PM
Ở đây đều là tự nguyện cả, không có nghĩa vụ đâu.
Nhiều người trách tôi đã không giúp họ chép nhạc,
nhưng tôi không có trách nhiệm giúp họ . Trường hợp
này, hoặc bạn không có trách nhiệm, hoặc bạn chưa đi
đến quãng đường này, tôi đã hiểu là không mong chờ
gì và cũng không trách bạn đâu. Đời gặp nhiều chuyện
hơn thế, mình có thể chết mà có người không giúp, đâu
có thể mong ở họ, và trách họ. Thời gian sẽ cởi mở tất
cả . Một ngày nào đó mình sẽ tìm ra câu trả lời mà giúp
người khác, hoặc ai đó chợt đi ngang, thấy chuyện quá
dễ, tiện tay gõ câu trả lời, khi Encore đọc MIDI dưới format
nó không support, bị mất tiếng, phải sửa ra sao?

Bây giờ kiến thức của tôi về MIDI còn yếu kém quá, lại
không có ước vọng học thêm về nó, đành đợi các kiến thức
ấy tự nhiên bằng nhiều cách mà đến cho đủ, thì có thể trả
lời được vấn đề này. Đôi khi kiến thức chỉ bằng con ruồi,
có thể giúp ta qua được ngưỡng giải quyết vấn đề, nhưng
không có duyên thì chuyện này cứ là một cold case thôi.

VietViolin
27-06-2010, 05:07 AM
File đó đã có sẵn trên Học Nhạc rồi, như link đã dẫn,
và nó không có lỗi chi cả - theo lời H2O. Tôi cũng cho
rằng file đó tốt, vì chơi bằng MS Media thì nghe tiếng
rất tốt. Chỉ có điều sau đó thì Encore mất tiếng.

Tôi cũng không nghĩ rằng bạn TNB đã từng gặp chuyện này.
Có phải chúng ta ai cái gì cũng biết cả rồi đâu. Người
biết A, thì không biết Z, còn người thì biết Z thì không
biết A. Chẳng có gì phải căng thẳng cả. Take it easy.

Tôi đã nói rồi, một ngày nào đó, bỗng có người đi qua,
tiện tay gõ mấy giòng trả lời, chứ có gì khó đâu.

VietViolin
28-06-2010, 10:30 AM
Hôm nay báo cho các bạn biết, bẵng đi mấy hôm không sờ đến Encore .
Hôm qua mở ra thì Encore chạy bình thường, chẳng mất tiếng gì cả .
Đương nhiên tôi xóa hết mấy bài MIDI đi rồi, mà nếu còn, thì cũng chẳng
dám thử lại nữa . Nghĩ đi nghĩ lại, không biết mình đã làm gì ngoài reboot
nhưng khi Encore mất tiếng, tôi cũng reboot mấy lần rồi mà có chữa được
đâu? Dù sao, cũng không biết lý do gì mà Encore bỗng mất tiếng, rồi bỗng
lại có tiếng trở lại . Chuyện này xảy đồng thời với 2 máy của tôi, một máy
cài Encore 4, một cái cài Encore 5. Còn máy thứ 3 thì không có Encore nên
không có chuyện gì cả. Có phải vì Add-in component và Internet Security?

TyVSPon
02-07-2010, 10:11 PM
tình hình là em có xài phần mềm encore 5. nhưng bản 5 nó lại bị lỗi, có một số sheets mở ra thì không hiện ra cái gì hết, play cũng không được, nên cài lại bản 4.5.5 nhưng bây giờ bản 4.5.5 cũng bị luôn. cài nó không chạy auto được. còn down trên mạng về thì từ bản 4.5.3 rồi update lên bản 4.5.5 nhưng nó báo lỗi luôn. bây giờ lập topic này, muốn xin mọi người ai có bản nào tốt nhất share cho em nha! bản 4.5.5 hoặc 5 mà xài ổn. thanks nhìu

weekdaysman
02-07-2010, 11:05 PM
...MIDI trong Encore lại không kêu nữa...

Không biết có phải bác gặp tình huống này không: Một file Midi bình thường, mở nghe tốt bằng phần mềm khác, ví dụ như Windows Media Player, nhưng ngay sau đó mở bằng Encore lại không kêu, và nói chung dùng Encore mở file Midi này hay khác hoặc file .enc cũng không kêu. Nếu là tình huống đó thì là sau khi mở Windows Media Player (có thể phần mềm khác cũng tương tự như vậy) thì hệ thống tự tắt volume của SW Synth đi như thế này

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Nếu đúng là tình huống này thì bác lưu ý sau mỗi lần bật Windows Media Player hoặc phần mềm nghe nhạc khác thì kiểm tra audio volume để bật lại volume phần SW Synth là được.

H2O
02-07-2010, 11:45 PM
Chắc bạn weekdaysman ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) cũng chưa đi đến đoạn đường đó rùi :D

2 lỗi mất tiếng MIDI đã được NXL ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) và kuangtuan ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) hướng dẫn cách sửa cách đây nửa năm và do chính bạn VietViolin ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) hỏi.
Dưới đây là trích dẫn các bài viết đó

Bài viết củaVietViolin ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) được viết ngày 21/01/2010 lúc 03:24 PM

Xin các bạn giúp sửa lỗi Encore không chạy được ra tiếng MIDI nữa .

Đầu đuôi câu chuyện là thế này:
Trước kia thì Encore của tôi chạy MIDI tốt, không có gì lỗi cả .

Gần đây, tôi mới thử bấm chạy MIDI ở ngoài Encore, và cũng như
thường lệ, Windows đòi phải Validation cái Version của nó thì mới
cho chơi . Để tránh khỏi bị nó cho bản Windows của tôi là Illegal,
tôi mới cắt mạch nối với Internet đi, tạm thời thôi . Đợi chơi xong
bài MIDI đó thì lại nối Internet trở lại . Mọi chuyện đều trôi chảy
như đã tính toán .

Nào ngờ đâu, sau đó, khi tôi mở Encore ra, thì không nghe được
một tiếng nào, ngay cả tiếng máy đập nhịp Metronome cũng không
có . Tôi xoay đủ cách ở Setup, kể cả mở các bài Enc trước đây đã
viết và đã nghe thử chạy MIDI, thì không nghe thấy tiến gì cả .
Lặng im như tờ .

Các bạn giúp tôi SetUp lại Windows làm sao cho Encore trở lại
chạy được ra âm thanh nhé. Không có tiếng, viết nhạc chỉ tưởng
tượng không, đôi khi không hay, và còn có thể sai nữa đấy.


Bài trả lời của NXL ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) được viết ngày 28/01/2010 lúc 03:36 PM


Chắc do chú mới cài lại nên chưa setup cái này
Chú làm thử như cách dưới xem sao nhé

Bạn thử vào Setup chọn Midi setup


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Chọn Microsoft GS Waveble SW synth cho Port A và Port B như hình dưới, sau đó ok[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]Bài trả lời của kuangtuan ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) được viết vào ngày 28/01/2010 lúc 07:21 PM


Có thể là cái này chú ah:
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Và trong bài viết số #174 tại topic này bạn VietViolin ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) đã khẳng định:


Lỗi Encore mất tiếng có nhiều nguyên nhân, trong đó các lỗi
đã kể trước kia thì không phải....Nhưng có những việc chưa có trả lời, mà không ai trả
lời cả, thì có thể sau này ai đó sẽ vấp phải, mà họ tưởng rằng
họ đã biết rồi . Bấy giờ họ mới hiểu ra người trước kia đã đi
đến quãng đường ấy rồi.

VietViolin
03-07-2010, 01:19 AM
Tôi download Encore trên Học Nhạc, cả 2 bản 4 và 5 thì đều tốt cả .
Tôi đã nhiều lần xóa đi lắp lại cả 2 bản vào 2 PC khác nhau thì đều
không có chuyện gì cả . Đương nhiên bản 5 thì đọc được nhạc mà
bản 4 viết, còn bản 4 thì không đọc được nhạc mà bản 5 viết .

Việc bạn nói lỗi, chắc chắn do bạn, chứ không phải do các bản trong
Học Nhạc . Vậy bạn chỉ cần Un-install chúng cho thật sạch khỏi PC
rồi re-install lại thôi . Nếu xảy ra chuyện gì, bạn kể thật rõ ràng, sẽ
có người giúp bạn . Chuyện bạn kể vừa rồi thì không rõ ràng, và
không đủ tỉ mỉ để thấy bạn đã xảy ra chuyện gì . Ví dụ, báo lỗi thì
ở lúc nào, và ai báo lỗi (Windows báo hay Encore báo), và nguyên
văn lời báo lỗi bằng tiếng Anh là gì, vân vân . Ví dụ bạn nói Play
thì nghĩa là gì, vân vân.

VietViolin
03-07-2010, 01:40 AM
Chắc bạn weekdaysman cũng chưa đi đến đoạn đường đó rùi :D
Cám ơn bạn weekdaysman đã giúp .

Đúng như bạn H2O đã chỉ, 2 lỗi Encore mất tiếng tôi đã học rồi,
còn lỗi thứ 3 này thì chưa ai nói cho biết. Đôi khi tôi cũng không
học kỹ bài đã học rồi, và lại hỏi lại, nhưng không phải lần này .
Tôi cũng rất cố gắng không hỏi lại những bài học đã có sẵn mà
tôi đã từng học rồi.

Có lẽ tôi phải download lại bài MIDI và chạy thử lại coi nó có làm
Encore mất tiếng không, hay Encore mất tiếng vì nguyên nhân
khác . Tôi có 3 PCs, trong đó 1 cái của riêng em tôi, và 2 cái kia
thì cả nhà xài chung . 2 cái xài chung đó, thì các con tôi chơi games
và chúng có thể click những cái pop-up trên Internet, và dẫn đến
các lỗi lặt vặt, ví dụ FireFox mở HọcNhac thì không đánh được tiếng
Việt chẳng hạn, làm tôi phải mở Học Nhạc bằng Internet Explorer.

Bây giờ tôi đang cần Encore có tiếng để chép nốt bản nhạc ấy, nên
sau khi chép xong, tôi mới thử lại xem sao . Dù sao, tôi sẽ thử chạy
bản MIDI ấy trên máy có cài Encore 5 để thí nghiệm.

Fx. Gia Hai
03-07-2010, 01:58 AM
Lúc trước mình cũng bị tình trạng giống như bạn, mở Ver. 5 lên thì có bài có, bài ko... mở Ver. 4.x lên thì lâu lâu cũng như vậy...
Cách mình làm là cài luôn cả 2 cái 4.5.5 và 5... Ver. 5 sẽ không chép đè lên Ver. 4 đâu. Và mọi vấn đề sẽ được giải quyết, bạn dùng cái Ver5 để mở tất cả các file ENC mà lúc trước mở ko được, còn dùng Ver4 để mở file midi để xem nốt nhạc...
Bạn thử làm thử có được ko?

TyVSPon
03-07-2010, 09:14 AM
đây bây giờ cháu cài lại encore 5 và chụp hình lại cho mọi người xem dùm cháu.[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
đó là hình khi cháu mở một bản nhạc, nhưng nó không hiện ra, bấm vào play thì được nhưng nó không chạy. nhiều lúc chép bài, xong chỉnh sửa đã, rồi mở nó không ra luôn. mong mọi người giúp

VietViolin
03-07-2010, 11:10 AM
Bạn có chắc bản nhạc đó vẫn chạy ở Windows Media Player ra tiếng hay chứ?

Như vậy là Encore của bạn không mở được trọn vẹn, thảo nào không chạy MIDI (Play) được.
Encore của tôi thì mở được bản MIDI có 3 giòng nhạc cho 3 voices, nhưng không thấy nốt
nhạc nào cả, và đương nhiên, có chạy MIDI (play) thì không có tiếng gì cả.
Có thể nó cũng như Encore 5 của tôi, là sau đó thì mất tiếng, không chạy được MIDI
các bản nhạc trước kia đã chạy được.
Dù sao, thì Encore 5 của bạn còn lỗi, chứ Encore 5 của tôi thì không lỗi đến thế .
Bây giờ, sau một thời gian không xài đến, Encore 5 và 4 của tôi đã tự nhiên chạy được
các bản nhạc trước kia chúng đã chạy MIDI được mà không phải sửa chữa gì cả .

TyVSPon
03-07-2010, 08:17 PM
vậy bây giờ cháu phải làm sao ạ??? bác có thể share link encore 5 vs 4 của bác cho cháu được không??? cháu cám ơn bác nhiều

VietViolin
03-07-2010, 09:11 PM
Bạn cứ tìm trong Học Nhạc sẽ thấy.
Tôi không giữ bản nào cả. Mỗi khi install xong là xóa sạch dấu vết .
Khi cần thì lại tìm trong Học Nhạc .

Tôi vừ thí nghiệm với Encore 5, chạy MIDI ở trang 17, thì vẫn mở
được, có nhìn thấy 3 giòng nhạc, nhưng không có nốt nhạc . Sau đó
tôi mở các MIDI trước đã mở và chạy MIDI suông sẻ, thì không có
trục trặc gì . Vậy chuyện Encore mất tiếng không phải tại mở MIDI
mà vì nguyên nhân khác, cho đến nay vẫn chưa rõ tại sao .

Vậy bạn thử download mấy bản nhạc Encore tôi chép và đưa lên
Học Nhạc coi có mở ra và chơi MIDI trôi chảy không, rồi hãy tính.

TyVSPon
06-07-2010, 02:05 PM
hix, dạo này cái comp nó bị hỏng mất, chắc phải một thời gian thay máy khác rồi cháu sẽ thử. cám ơn bác nhiều

Buithikieuchi
13-07-2010, 05:33 PM
:46: Thật là buồn..cháu đi tìm file đuôi enc mà không tìm thấy đâu cả. Nhấn ở đâu thì tìm thấy chỗ tải file kia ạ?

VietViolin
13-07-2010, 06:46 PM
Muốn tìm các files trong Local Network của bạn, thì
bấm nút Start ở góc trái cuối màn hình Window của bạn.
Sau đó bấm Search, và đánh [*Tên*.*đuôi*] rồi Enter,
trong đó Tên là tên file, còn đuôi là enc chẳng hạn.

Nhấn ở đâu để tải files, thì phải tìm. Khi nào tôi cần
thì tôi tìm, chứ không có lòng dạ nào mà nhớ cho nổi.

thichamnhac
14-07-2010, 09:40 AM
Encore 4.5 Full:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] 2F%3F1jbgqehz04j)

Sách hướng dẫn:

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] 2F%3Fjuim4g12mnn)


Link die rồi bạn ơi !
up lại giùm nhé! mình vô không được !
thanks!

nguyenthiquyen
15-07-2010, 09:57 PM
Xin các thành viên trong diễn đàn hãy post đường link để tải phần mềm encore giup muội với.xin cám ơn!

H2O
15-07-2010, 10:05 PM
DOWNLOAD ENCORE 4.5 ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) và HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])

DOWNLOAD ENCORE 5 ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]) và HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])

Nguyên Thoại
15-07-2010, 10:49 PM
Trang này đã giải quyết rốt ráo mọi vấn đề về Encore

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

dongiangsinh
17-07-2010, 10:00 AM
cho em hỏi em mới sử dụng encore nhưng mỗi lần kéo vạch nhịp di chuyển có vẻ rất là khó ,các anh có thể chi cho em cách nào kéo dễ dàng không ?thân

H2O
17-07-2010, 10:09 AM
Cứ đặt con trỏ đúng vào đầu vạch nhip đoạn giao với dòng kẻ trên cùng là được mà bạn :D

dongiangsinh
17-07-2010, 10:29 AM
xin cám ơn anh tiện cho em hỏi thêm luôn,là muốn chép lời bài hát ,1 dòng nhạc khoảng 3 lời trong câu phiển khúc ,thì chỉnh làm sao để cho có khoảng chép lời 2 và 3

weekdaysman
17-07-2010, 11:51 AM
xin cám ơn anh tiện cho em hỏi thêm luôn,là muốn chép lời bài hát ,1 dòng nhạc khoảng 3 lời trong câu phiển khúc ,thì chỉnh làm sao để cho có khoảng chép lời 2 và 3

Bạn bấm-giữ và kéo-thả (drag and drop) góc trên bên trái khuông nhạc để giãn rộng khoảng cách giữa 2 khuông nhạc kế tiếp thì muốn chép bao nhiêu lời cũng được.

BNTT
26-07-2010, 02:01 PM
Xin giúp về Copy và Paste:

Tôi viết bài cho Piano, tay phải viết xong trước vài nhịp so với tay trái .
Đến chỗ tay trái đệm giống như các nhịp trước, thì tôi Copy các nhịp trước và Paste vào mấy nhịp sau.
Vấn đề ở chỗ là, paste được phần tay trái vào, thì phần tay phải của nhịp đó bị xóa sạch luôn.
Tôi xoay xở nhiều cách, nhưng cuối cùng thì không thể paste được mà vẫn giữ phần tay phải đã viết xong .
Thế là đành cặm cụi viết từng nốt phần tay trái vậy.
Giá mà paste được theo ý muốn, thì đỡ được bao công việc .

Các bạn có cách nào trị được cái chứng này của Encore không ?

Không biết là anh đã giải quyết được vấn đề này chưa.
Tôi đã cố gắng đọc hết các bài, nhưng hình như vẫn chưa có ai trả lời, nên mạo muội nói ở đây.

Mặc định, khi chép nhạc cho piano, Encore sẽ chia tay phải và tay trái thành 2 bè (voice): tay phải là bè 1, còn tay trái là bè 5.

Do đó, nếu chỉ muốn Copy và Paste mà không bị ảnh hưởng đến phần đã chép (cho tay phải hoặc tay trái), thì anh chỉ cần chọn đúng Voice.

Ví dụ, nếu anh chỉ copy phần đệm tay trái đã có ở trên, và đem xuống dán vào một chỗ nào đó đã có sẵn phần tay phải, thì trước khi dán, anh chọn Voice 5, khi đó phần tay phải sẽ mờ đi, và sẽ không bị "xóa trắng" khi anh dánh phần tay trái vào.

VietViolin
26-07-2010, 06:48 PM
Cám ơn bạn BNTT đã trả lời giúp.
Cũng xin lỗi mọi người đã không tự trả lời câu hỏi này
sau khi biết cách Copy và Paste ở Encore.

Đúng như bạn đã nói, "muốn Copy và Paste mà không bị ảnh hưởng
đến phần đã chép, thì chỉ cần chọn đúng Voice."

Tôi xin nói rõ thêm là ta có thể có nhiều Voices cho một giòng
kẻ nhạc.

Cũng cần học tập ở bạn tinh thần làm việc nghiêm túc và triệt
để ở chỗ "đã cố gắng đọc hết các bài."

Chào mừng bạn đã đến với Học Nhạc và đón chờ nhiều bài viết
của bạn.

Viết thêm: BQT ơi, nút Thank BNTT ở đâu vậy nhỉ?

BNTT
29-07-2010, 02:38 PM
Không biết có ai bị như tôi không, vì tôi đã mày mò tìm câu trả lời cho vấn đề này mà tìm mãi không ra.

Đó là, tôi đang sử dụng Encore 5.0.2, rất hay gặp phải tình trạng: Mở file (*.enc) ra, chẳng thấy gì hết. Nhưng bấm Play thì vẫn kêu.

Nếu chỉ là để nghe thì chẳng có vấn đề gì. Nhưng đằng này tôi muốn sửa nó, sửa vài nốt bị sai chẳng hạn.

Tôi phải làm sao để thấy lại được bản nhạc của mình?

Xin cảm ơn.

VietViolin
29-07-2010, 03:57 PM
Bạn nói "chẳng thấy gì hết" nghĩa là thế nào?
Bạn không thấy giòng kẻ ? Không thấy vạch nhịp ?
Không thấy con chạy khi bấm Play ? Không thấy số trang ?

TH
29-07-2010, 04:26 PM
Bạn thử xem lại máy của bạn có bị nhiễm virut không ?
trước kia máy của tôi bị nhiễm virut lúc thì nó mở file ra thì không thấy gì
còn lúc thì mở file ra thấy bản nhạc nhưng nhấn play thì không nghe âm thanh gì cả

BNTT
30-07-2010, 10:28 PM
Bạn nói "chẳng thấy gì hết" nghĩa là thế nào?
Bạn không thấy giòng kẻ ? Không thấy vạch nhịp ?
Không thấy con chạy khi bấm Play ? Không thấy số trang ?
Dạ, không thấy gì hết, chỉ là một trang trắng bóc.
Nhưng nếu nhấn phím Space (để Play) thì vẫn nghe được.
Chỉ có là không thể sửa được (vì có thấy gì đâu mà sửa).

VietViolin
30-07-2010, 10:56 PM
Thế bạn có thấy số trang không ?
Khi chơi Play, thì số trang có chạy không ?
Số trang không nằm ở phần Editor mà ở Frame.

Chuyện đó cũng không quan trọng mấy .
Bạn đọc về Midi có ít nhất 2 loại format chưa ?
Encore chỉ đọc được một trong 2 loại đó thôi .
Encore 4 mở Midi format loại 2 ra thì thấy khung
nhạc, nhưng không có notes, và không play được .
Bạn xài Encore 5 thì có thể như vậy đó: chơi được
nhưng không thấy khung nhạc.
Tôi hỏi chỉ để biết, chứ không có ý giúp bạn đâu.

BNTT
01-08-2010, 07:24 PM
Thế bạn có thấy số trang không ?
Khi chơi Play, thì số trang có chạy không ?
Số trang không nằm ở phần Editor mà ở Frame.

Chuyện đó cũng không quan trọng mấy .
Bạn đọc về Midi có ít nhất 2 loại format chưa ?
Encore chỉ đọc được một trong 2 loại đó thôi .
Encore 4 mở Midi format loại 2 ra thì thấy khung
nhạc, nhưng không có notes, và không play được .
Bạn xài Encore 5 thì có thể như vậy đó: chơi được
nhưng không thấy khung nhạc.
Tôi hỏi chỉ để biết, chứ không có ý giúp bạn đâu.
Em đã nói là em mở file *.enc mà, đâu phải mở file *.mid đâu.
Tức là em có một số (một số thôi, không phải là tất cả) file Encore, được tạo ra từ chính Encore 5, nhưng bây giờ thì mở ra chẳng thấy gì cả.

Trừ một cái mà anh vừa nói đến, khi nhấn Play, sẽ thấy một cái sọc đứng chạy từ từ (nghĩa là nó đang chạy theo từng khuông nhạc), nhưng chỉ thấy thế thôi, còn không thấy gì hết, không thấy đường kẻ, không thấy nốt nhạc.

Đương nhiên là để phục vụ cho công việc của mình, em đã phải chịu khó ngồi mà chép lại. Cũng may là em có cái Prodikey PC-MIDI nên chép rất nhanh, không phải gắp nốt bỏ vào. Nhưng em vẫn còn một số bản, mà nếu như có cách chi đó để có thể tiếp tục sử dụng mà không phải chép lại thì vẫn tốt hơn. Đó là cũng hy vọng của em khi đưa câu hỏi này lên.

VietViolin
02-08-2010, 08:11 AM
Nếu thế thì hình như có người hỏi rồi, và có người trả lời rồi.
Hình như câu trả lời là phải tìm Encore 5 chính hiệu mà cài đặt.
Tôi đã từng cài Encore 5 download của Học Nhạc nhưng không bị
như vậy, và cũng có người hỏi tôi link tìm nó ở đâu, thì tôi chịu
chết, không thể nhớ được, mà cũng lười không muốn tìm.

Thường tôi nói "hình như" để nói những việc tôi biết chắc, nhưng
không chịu coi lại. Vậy bạn có thể khỏi coi lại, mà chỉ chờ xem
có câu trả lời nào hay hơn đi nhé. Đừng trách tôi ăn nói loanh
quanh, mà nên trách tôi lười, đã giúp mà chỉ giúp nửa chừng.

vhtt2000
03-08-2010, 07:59 PM
Có ai biết tải phần mềm học nhạc encore 4.5.5 ở đâu ko?
Nếu biết gửi vào gmail hộ mình nhé!
Gmail là : vhtt2000gmail.com.
Cảm ơn nhiều


BQT: Bạn đọc lại từ trang đầu tiên nhé
Trong topic này đã có rồi, bạn tự tìm và download về
Có lẽ không ai gửi qua Email riêng đâu

minhjirachi
16-08-2010, 06:25 PM
Cho em hỏi có cách nào để cho phần mềm nó chú thích cho mình là đó là nốt đồ, rê, mi, fa hay sol không? Có cách nào chỉnh 1 lần thì mấy nốt khác nó tự chú thích ra luôn không? Với lại cho em hỏi thêm thường thì khi em ghi nốt vào 1 measure thì cái measure đó nó sẽ bự ra do nhiều nốt. Lúc mà mình để đúng 1 nốt trắng rồi qua measure khác thì cái measure chứa nốt trắng nhỏ xíu àh! Vậy có cách nào làm cho các measure có độ rộng bằng nhau không? Cảm ơn!

VietViolin
17-08-2010, 01:26 AM
Muốn cho riêng một Measure to nhỏ theo ý muốn, thì cầm chuột vào đầu trên góc trái mà kéo.
Muốn cho tất cả các Measure bằng nhau, thì "Select All" (ở Edit menu) rồi "Align Spacing"
(ở Measure menu) mà chọn kiểu nào theo ý muốn. Nếu chưa biết thì cứ thử sẽ thấy.

Câu bạn hỏi này đã có người hỏi và có người trả lỜi rồi.
Lẽ ra để bạn tự tìm hiểu, nhưng hoãn cho bạn lần sau.

minhjirachi
17-08-2010, 03:41 PM
Vậy cho em hỏi có cách chú thích đồ rê mi fa sol cho từng nốt không?

VietViolin
18-08-2010, 08:13 AM
Tôi không biết có phần mềm tự động viết Đồ Rê
hay C D cho từng nốt nhạc, vì tôi không bao
giờ viết chữ vào Encore cả (lười không muốn học).

Nhưng tôi biết Encore có cho viết Tên bản nhạc,
tác giả, và lời hát vào bản nhạc. Vậy bạn hỏi
coi cách viết lời hát vào bản nhạc như thế nào,
rồi viết Đồ Rê Mi hay C D E vào thay lời là xong.
Chịu khó sáng tạo biến báo ra một chút nhé.

minhjirachi
30-09-2010, 04:05 PM
Cho mình hỏi làm cách nào khi dùng encore mà tạo được như hình này:


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Có thể nhìn thấy trong hình đó chính là measure mở đầu của 1 bài nhạc. Nhưng làm cách nào để chỉnh cho nó còn 1 phách thôi. Còn những measure kế thì cho nó bình thường (có nghĩa là 4 phách). Em không biết vào phần nào để chỉnh cho nó được như vậy? Mong các anh giúp đỡ!

Tại vì thường khi em tạo thì phải đánh đến 3 dấu lặng đen sau đó nó mới cho phép đánh 2 nốt móc đơn vào. Vậy làm cách nào đánh được liền 2 nốt móc đơn vào trong 1 measure giống trong hình mà không phải gõ 3 dấu lặng đen trước nó? Thx!

H2O
30-09-2010, 06:03 PM
Chia theo Voice đi bạn. Viết cái đó rồi ẩn dấu lặng trong voice đó.
Cách làm thế nào để chia voice và ẩn dấu lặng thì bạn tìm lại trong topic này nhé :)

minhjirachi
30-09-2010, 10:04 PM
Ẩn dấu thì lúc mình play nó cũng chạy hết cái dấu lặng rồi nó mới đánh tiếp phách thứ 4. Có cách nào mà khi vào là nó chạy ngay phách thứ 4 liền không?

VietViolin
01-10-2010, 05:11 AM
Có cách cho nó chạy ngay không có các phách lặng trước.
Ấy là làm nhịp đầu chỉ có 1 nốt đen thôi, tức là nhịp 2/8.
Một cách nữa là đề nghị Encore viết riêng cho bạn 1 bản đặc biệt.
Nhớ phải đặt cọc mấy triệu đôla thì Encore nó mới chịu làm đấy.
*
Bạn cũng nên hiếu âm nhạc nó có lý riêng của nó chiều theo số
đông, trong đó có tôi, mặc dù tôi chưa hề đề nghị hay góp ý với
Encore bao giờ. Microsoft cũng vậy, đều làm theo ý tưởng chung
của mọi người. Ý tưởng của bạn kỳ quái khác người thì Encore
không thể nào lường trước mà chiều được.

minhjirachi
01-10-2010, 01:08 PM
Tại cái em coi đc là nó trong overture! E nghĩ encore chắc có 1 số chức năng giống vậy nên e hỏi xem coi có fix được nó trong overture không? Một số cái mày mò thì tìm ra. Một số phải tham khảo các phần mềm để tìm ra đặc điểm chung để fix! Nhưng thôi! Dù sao cũng cảm hơn 2 anh! (Mấy có giận thì xí xóa dùm em! Hihihihi)

VietViolin
01-10-2010, 05:51 PM
Tôi không biết Overture, nhưng nghe bạn nói vậy thì Overture tốt hơn.
Có ai giận bạn đâu, nhưng tôi nghe bạn thì thấy bạn chưa xem xét kỹ
Encore mới nghĩ vậy thôi.
*
Này nhé, Encore là một loại phần mềm (software) như Overture, hay
Microsoft Office, làm ra bán cho chúng ta xài, thì theo công việc mà
làm.
*
Khi viết một phách vào một nhịp Encore, thì người viết Encore coi
là phách 1, chứ không phái là phách sau. Nếu cho Encore chơi MIDI
thì nó sẽ chơi phách 1 trước, rồi lặng đi 3 phách nữa, mới chơi tiếp
sang nhịp khác. * Nhưng khi nhịp chỉ có 1, 2, hay 3 phách chứ không
đủ các phách cho một nhịp, lại là nhịp đầu, thì người viết Encore đã
phải bỏ công ra để cho Encore tự chèn vào những phách lặng vào trước
cho đủ nhịp. Điều này rất tốt, để tránh những phách trống bị thiếu mà
người viết nhạc chỉ có thói quen viết trên giấy, mà không có tính toán
cho đủ mọi phách cho nhịp ấy. Đó là bước tiến bộ phải tốn không ít công
sức mà viết programming code cho Encore so với việc để phách đó ở đầu
nhịp rồi cho các dấu lặng chèn vào sau. * Nhưng làm được như Overture
bạn nói, thì phải tiến thêm một bước nữa, tốn thêm nhiều công sức nữa .
*
Tuy vậy, bước này có nên làm hay không, thì còn phải suy nghĩ thêm khi
người viết muốn viết thêm nhiều bè cho nhịp này, mà có những bè lại
chơi ngay từ phách 1. Lúc ấy, bạn phải cho thêm các dấu lặng vào đúng
chỗ, và việc viết software cho bước này là không cần đến.
*
Dù sao Overture đã làm tới bước này, mà Encore chưa bước tới, thì bạn
nên xài Overture đi. Không nên học xài Encore nữa. Cái thói người Mỹ
của tôi nó như vậy, còn Mỹ hơn Mỹ nữa. Thăm ván bán thuyền, có mới nới
cũ, hết nạc vạc xương, còn nạc thì vứt xương đi.
*

minhjirachi
01-10-2010, 06:21 PM
:) Mấy anh cho em hỏi thử cái này nữa nha! Cái hình này là bài: "So Hot". Cái dấu "x x" trong hình là cái gì vậy?


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Cái đó bộ chuyển sang cái gì khác nữa phải không? Ở gần đó có chữ "To Coda". Như vậy là sao? Thank!

VietViolin
01-10-2010, 06:25 PM
Đó là để cho Trống chơi, coi như 2 phách đó lặng im.
*
To Coda có nghĩa là tìm chỗ nào có dấu Coda mà chơi tiếp.
*

minhjirachi
01-10-2010, 08:35 PM
Vậy bên Encore làm cách nào mình có thể chèn vào như vậy đc? Cái đó mình chỉnh như thế nào?

VietViolin
02-10-2010, 12:43 AM
Ở Encore, bạn viết 2 dấu lặng đen.
*
Nếu không viết, nó vẫn chơi MIDI đúng như không có vậy.
Như tôi đã nói ở bài trước, các phách đã viết đều được
dồn cho các phách trước, nhưng ở nhịp đầu tiên, thì các
phách đã việt đều được dồn cho các phách sau.
*
Mong rằng bạn đọc bài viết của người khác, thì không
những hiểu, mà còn nhớ được nữa, để khỏi phải hỏi lại
những điều người khác đã nói rồi.
*
Muốn viết cho trống, Encore cũng làm được, nhưng bạn
phải viết thêm 1 bè (voice) nữa cho trống, và cũng phải
cho các dấu lặng vào đúng chỗ thì các nốt Trống chơi mới
thể hiện đúng chỗ được. Bạn cũng nên coi cách Hide các
dấu lặng đi cho khỏi đè lên nhau rối mắt. Cách Hide này
hình như tôi cũng đã có lần hỏi và được người khác chỉ
cho cách làm rồi. Chỉ cần biết từ đó là "Hide" có nghĩa
là ẩn đi, thì tìm trên Menu sẽ thấy, và hiểu cách làm
không cần đọc chỉ dẫn của người khác nữa. Tôi không viết
bè cho Trống, nên bạn chịu khó một mình đi tiếp nhánh rẽ
này nhé.

BNTT
04-10-2010, 01:53 PM
Cho mình hỏi làm cách nào khi dùng encore mà tạo được như hình này:


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Có thể nhìn thấy trong hình đó chính là measure mở đầu của 1 bài nhạc. Nhưng làm cách nào để chỉnh cho nó còn 1 phách thôi. Còn những measure kế thì cho nó bình thường (có nghĩa là 4 phách). Em không biết vào phần nào để chỉnh cho nó được như vậy? Mong các anh giúp đỡ!

Tại vì thường khi em tạo thì phải đánh đến 3 dấu lặng đen sau đó nó mới cho phép đánh 2 nốt móc đơn vào. Vậy làm cách nào đánh được liền 2 nốt móc đơn vào trong 1 measure giống trong hình mà không phải gõ 3 dấu lặng đen trước nó? Thx!
Dễ lắm, bạn à.

Bạn vẫn chọn Time Signature cho toàn bài nhạc là 4/4.

Sau đó, bạn chọn riêng measure đầu tiên, gọi Time Signature ra, gõ 1/4 vào chỗ Other,
và đánh dấu vào cái tùy chọn Pickup Bar ở ngay bên dưới.

Khi đó, toàn bộ bài của bạn vẫn là 4/4, riêng measure đầu tiên sẽ chỉ có 1 phách mà thôi.

H2O
04-10-2010, 03:20 PM
Cách này của bạn thì giải quyết được việc khi play thì không phải chờ các phách nghỉ ở đầu như kiểu ẩn dấu lặng của tôi nhưng sẽ phát sinh 1 vấn đề về cách trình bày trên văn bản nhạc là số chỉ nhịp 4/4 sẽ nhảy sang ô nhịp thứ 2 mà không hiện ở đầu tác phẩm.
Tôi thì toàn làm kiểu thủ công là vẫn để nguyên nhịp 4/4 từ đầu nhưng viết riêng ở 1 voice khác và cho ẩn dấu lặng. Khi play ngồi chờ thêm vài giây cũng có sao đâu. Cứ coi như bạn đang ngồi trong 1 ban nhạc đi, cũng phải chờ cho người chơi trống báo tempo để mọi người cùng chơi cho đều vậy thôi mà :D
Chắc là sẽ có phương pháp để giải quyết việc này. Nếu bạn nào nghiên cứu đc rồi thì chia sẻ cùng anh em nhé :)

Nói nhỏ cho bạn nhé. Đây là bạn chép nhạc bằng chuột và bàn phím nên mới chỉ bị ngồi chờ 3 phách cho nhịp lấy đà đấy. Bạn mà play mấy bài midi của các bạn làm nhạc bằng đàn thì đa số các bài đó có tới vài ô nhịp đầu tiên là toàn dấu lặng :)

H2O
04-10-2010, 03:36 PM
Cách sử dụng các ký hiệu nốt nhạc trên 1 văn bản nhạc

Hướng dẫn các bạn sử dụng các ký hiệu nốt nhạc khác nhau trong Encore để trình bày 1 văn bản nhạc hấp dẫn hơn với các ký như nốt nhạc hình quả trám, nốt nhạc hình chữ x , nốt nhạc hình tam giác, hình vuông v.v..

- Bạn bôi đen các nốt nhạc muốn hiển thị theo 1 ký hiệu nào đó .

- Ấn tổ hợp phím Ctrl + I để gọi hộp thoại Change Note Attribute hiển thị
Trong hộp thoại này sẽ có 10 cách ký hiệu cho nốt nhạc, bạn muốn các nốt nhạc của mình hiển thị theo kiểu nào thì click vào ô có ký hiệu nốt nhạc tương tự rồi click OK là xong.
Chúc vui !

BNTT
04-10-2010, 10:17 PM
Cách này của bạn thì giải quyết được việc khi play thì không phải chờ các phách nghỉ ở đầu như kiểu ẩn dấu lặng của tôi nhưng sẽ phát sinh 1 vấn đề về cách trình bày trên văn bản nhạc là số chỉ nhịp 4/4 sẽ nhảy sang ô nhịp thứ 2 mà không hiện ở đầu tác phẩm.
Tôi thì toàn làm kiểu thủ công là vẫn để nguyên nhịp 4/4 từ đầu nhưng viết riêng ở 1 voice khác và cho ẩn dấu lặng. Khi play ngồi chờ thêm vài giây cũng có sao đâu. Cứ coi như bạn đang ngồi trong 1 ban nhạc đi, cũng phải chờ cho người chơi trống báo tempo để mọi người cùng chơi cho đều vậy thôi mà :D
Chắc là sẽ có phương pháp để giải quyết việc này. Nếu bạn nào nghiên cứu đc rồi thì chia sẻ cùng anh em nhé :)

Nói nhỏ cho bạn nhé. Đây là bạn chép nhạc bằng chuột và bàn phím nên mới chỉ bị ngồi chờ 3 phách cho nhịp lấy đà đấy. Bạn mà play mấy bài midi của các bạn làm nhạc bằng đàn thì đa số các bài đó có tới vài ô nhịp đầu tiên là toàn dấu lặng :)


Bạn thử cách làm của tôi chưa?

Nếu như bạn không chọn tùy chọn Pickup Bar ở bên dưới, thì mới bị trường hợp như bạn nói.

Còn nếu bạn có chọn Pickup Bar, tôi dám bảo đảm với bạn rằng 4/4 vẫn nằm ở ngay đầu khuôn nhạc, mà không hề nhảy vào trường canh thứ 2.

Pickup Bar chính là chức năng bỏ qua nhịp cho trường canh đầu tiên của Encore.

Nếu vẫn chưa tin, mời bạn xem cái này, trích từ Help của Encore:

Pickup Bar

The Pickup Bar checkbox performs several functions at once. A pickup bar displays the time signature of the following measure instead of the selected time signature. In addition, the time signature in the next measure is automatically hidden and measure numbers are adjusted for the pickup indication.

Note: First Bar is Pickup in the Measure Numbers dialog and the Pickup Bar option in the Set Time Signature dialog are connected. Changing the selection in one dialog will change the option in both dialogs.

If the first measure is configured as a pickup bar, the measure range in dialogs will be affected as well. Be sure to take the pickup measure into account when calculating measure numbers. A pickup measure is represented by a dash (“-”) in the From field of a measure range and can be entered into the range by typing the hyphen key.

For the pickup selection to work correctly you must select only the one measure to become the pickup bar before you open the Set Time Signature dialog.

VietViolin
04-10-2010, 10:52 PM
Tôi không mấy để ý đến chuyện đầu giòng thì viết nhịp gì,
và tôi cũng đã đề nghị viết nhịp đầu tiên là 2/8 ở bài trước .
Cách làm này giải quyết yêu cầu của người hỏi là cho MIDI
chơi ngay chứ không chơi các phách lặng nữa.
*
Tôi đã thử làm với Pick-up option thì thấy tốt lắm, và đầu
giòng vẫn không bị sửa đổi đi. Có điều sau này muốn sửa gì
cho nhịp này, không biết có phiền hà gì không.
*
Dù sao, như bạn H2O nói, chờ mấy phách chẳng có gì to tát.
Đôi khi ta phải làm thêm mấy nhịp chờ nữa để người nghe có
thể kịp trở tay nếu muốn hoà nhạc chung.

duykhanhkieu
13-10-2010, 01:08 PM
làm sao để viết lời trong encore ? mong quí anh , chị chỉ giáo giúp em với.


BQT: Chịu khó đọc lại từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng đi bạn

minhjirachi
25-11-2010, 06:36 PM
Cho hỏi làm sao tạo đc giống hình này!


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Em dùng thử Grace Note or Cue Note gì cũng không được ráo. 2 nốt trong hình lại là nốt móc đơn. Trong khi Grace Note thì nó lên móc đôi. Vậy cho em hỏi trong Encore dựng sao giờ? Thank!H2O: Bạn chịu khó đọc lại từ đầu đi. Cái này tôi đã hướng dẫn rồi

nobitalk5
08-01-2011, 04:49 PM
Em là thành viên mới cho em hỏi 1 số cái liên quan đến encore:

Trong các bản nhạc em chuyển từ Midi qua, thấy có xuất hiện những số 3 trên đầu 1 số note nhạc mà không làm sao được
Chúng ta có thể thay đổi font của note nhạc được không?
Em chỉnh mỗi trang của e có 12 dòng nhạc, trang 2 của 2 có 2 dòng mà nó trải ra cả trang, làm sao để chỉnh cho nó khít lại như trang 1 được.

Cảm ơn mọi người người nhiều

hoangtam2702
08-01-2011, 05:21 PM
Ý bạn hỏi là nốt liên 3 phải không? bạn có thể bấm phím T trên bàn phím để có thể viết những nốt như vậy, để trờ lại bình thường thì bạn bấm T thêm một lần nữa. Chúc bạn thành công!
Câu hỏi thứ 3 của bạn tôi không hiểu ý bạn lắm bạn có thể chụp hình lại đưa lên tôi xem thử rồi hướng dẫn sau hen.

nobitalk5
09-01-2011, 12:52 AM
Khi em mở file thì trên đầu các note nhạc xuất hiện các số 3, bôi đen tất cả rồi nhấn T thì số 3 hiện lên nhiều thêm chứ không hết

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Em có 2 trang nhạc, mà trang 2 lại có ít dòng quá, giờ em muốn chuyển sang hết trang 1 thì phải làm như thế nào? có cách nào để xóa bỏ bớt phần dư khi số dòng trên trang đó quá ít như thế này không?

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Em muốn làm 1 bản nhạc kiểu như thế này mà không biết chỉnh sao cho font note nhạc được

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Em muốn xuất ra flie ảnh từ encore thì cần dùng soft gì ạ.

Thanks mọi người nhiều

H2O
10-01-2011, 10:41 AM
Tôi nghĩ là bạn nên vào box lý thuyết để học lại về trường độ các nốt nhạc.
Bài ghi chùm 3 thì bạn cứ oánh chùm 3 chứ bạn định chuyển nó thành cái gì nữa.


Về cách dàn trang thì bạn đọc lại lần lượt các bài hướng dẫn từ đầu topic nhé.
Những gì cơ bản nhất tôi và NXL đã hướng dẫn hết trong topic này rồi

VietViolin
10-01-2011, 11:15 AM
Khi trên đầu các nốt nhạc có số 3, thì có nghĩa các nốt nhạc đó
chỉ kéo dài 2 mà thôi . Ví dụ trong bài của bạn, thì chùm 3 gồm
nốt đen và nốt đơn sẽ kéo dài 3 nốt đơn, nhưng chơi nhanh lên để
chúng chỉ kéo dài 2 nốt đơn thôi . Còn chùm 3 nốt kép thì chơi
nhanh để chỉ kéo dài 2 nốt kép thôi . Cách viết của người ta đã
đúng rồi, nhưng bạn bôi đen lung tung, rồi nhấn lung tung, nên
sai loạn xạ cả. Encore ngỡ rằng bạn muốn chơi nhanh lên gấp rưỡi
nên nó đã giúp bạn làm được điều đó .
*
Trong trang 2 của bạn có 3 giòng nhạc, thì phần giấy còn dư là
trống rỗng, làm sao xoá đi được chỗ trống rỗng? Bạn phải lấy kéo
mà cắt đi sau khi in ra giấy thôi, chứ Encore không có kéo.
Còn nói 3 giòng nhạc đó là dư, mà cắt đi, thì bản nhạc sẽ bị cụt.
*
Cách ổn thoả nhất là dồn 3 giòng đó vào trang 1 nếu trang 1 chỉ
có 4 giòng nhạc. Tổng cộng trang 1 sẽ có 7 giòng thì vẫn đẹp .
Nhưng nếu trang 1 có 7 giòng nhạc rồi, mà thêm 3 giòng nữa thì
ra 10 giòng quá chật, mà nên chia ra, mỗi trang 5 giòng nhạc thôi.
*
Cách dồn nhiều giòng nhạc vào 1 trang là để con trỏ vào trang đó,
nhấn Score trong Menu, rồi nhấn xuống cuối cùng "Systems per page"
có nghĩa là "số giòng nhạc cho một trang" để tuỳ mình cho trang
nào bao nhiêu giòng nhạc.
*
Encore là một software cho ta xài, nên tiếng Anh của nó rất đơn
giản, nhiều khi tự mò ra, không phải hỏi ai . Vấn đề ở chỗ bạn
có chịu khó mò hay không . Mò nhiều khi nhanh hơn đi hỏi, vì mỗi
lần mò chỉ vài phút thôi . Có khi vài giây là mò ra . Nếu mò 10
lần thì mới mất nửa giờ . Tôi mò nửa giờ mà không ra, thì đi hỏi.
Nhiều khi mò 5 lần đến 10 lần, mới mất 15 phút, đã ra được, khỏi
phải hỏi có khi mấy ngày mới có người trả lời.
*

nobitalk5
10-01-2011, 05:32 PM
Cảm ơn mọi người rất nhiều.
Số 3 trên đầu do em nhầm, vì chỉ em mở 1 bản thì nó lại có ngay số 3, thử các bản khác thì không thấy nữa.

tyanh
13-01-2011, 01:45 PM
Mình mới tập sử dụng chương trình này. các bác hướng dẫn giúp. Để chuyển từ [Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] sang [Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] . Xin cám ơn

BNTT
13-01-2011, 02:54 PM
Mình mới tập sử dụng chương trình này. các bác hướng dẫn giúp. Để chuyển từ [Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] sang [Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] . Xin cám ơn

Bạn bôi chọn cả 4 nốt đó, hoặc chọn cả trường canh, rồi nhấn phím số 5 (chung với dấu %), nếu nó chỉ chuyển thành 4 móc kép mà không nối lại với nhau, thì nhấn tiếp Ctrl+B (hoặc Ctrl+M).

thien phuoc
10-07-2012, 01:56 PM
sao em không thể xem được hình ảnh của bài viết này xin mấy Anh giúp em với please.:29:

luubaoanh
10-07-2012, 04:14 PM
Giáo trình Encore ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])
Đây bạn nè! :D

ve sau
29-07-2012, 01:03 PM
Chào các bạn, mình mới tập tành Encore , đang gặp chút rắc rối nhờ các bạn chỉ giúp.
Số là mình đang input bài Romance De Amour. Trên khóa Sol thì OK nhưng trên dòng của khóa Fa thì không thể nhập 5 nốt đen trong 1 khuôn nhạc như trong hình mà chỉ được 3 nốt là nó nhảy sang khuôn tiếp theo, lại còn cái nốt trắng ở đầu dòng và cái dấu nối trên đầu các nốt đen nữa ...
Bạn nào biết nhờ hướng dẫn dùm, thanks ...

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

H2O
29-07-2012, 05:29 PM
Chào các bạn, mình mới tập tành Encore , đang gặp chút rắc rối nhờ các bạn chỉ giúp.
Số là mình đang input bài Romance De Amour. Trên khóa Sol thì OK nhưng trên dòng của khóa Fa thì không thể nhập 5 nốt đen trong 1 khuôn nhạc như trong hình mà chỉ được 3 nốt là nó nhảy sang khuôn tiếp theo, lại còn cái nốt trắng ở đầu dòng và cái dấu nối trên đầu các nốt đen nữa ...
Bạn nào biết nhờ hướng dẫn dùm, thanks ...
Bài này được viết ở nhịp 3/4 nghĩa là trong 1 ô nhịp chỉ có 3 phách và mỗi phách được tính bằng 1 nốt đen.

Lý do bạn có thể đánh được ok ở dòng khóa Sol còn dòng khóa Fa không thể đánh được là vì trong Encore bạn đang để chế độ bè tổng hợp All Voices

Bè trên cùng ở dòng khóa Sol mỗi ô nhịp là 3 nốt đen tương đương 3 phách của nhịp 3/4 vậy là ok không vấn đề gì.
Bè bass và phần đệm được viết ở khóa Fa
Nhìn vào thấy trong ô nhịp có 1 nốt trắng chấm dôi = 3 phách ;
1 dấu lặng đơn + 5 nốt móc đơn = 3 phách.

Nếu bạn để ở chế độ All Voices thì máy sẽ hiểu là có 6 phách vì vậy mà
bạn không thể viết được. Chỉ đủ 3 phách thì máy sẽ tự động nhảy sang ô nhịp sau vì ô nhịp đó đã đủ số phách quy định của nhịp 3/4

Để đánh được như trên hình vẽ thì bạn cần phải chép bản nhạc với 3 bè khác nhau (3 voice)

3018

Bên góc trên phía tay trái màn hình giao diện Encore có phần Voice bạn mở ra và lần lượt stick vào các bè 1...2....3....4........
- Bè 1: Đánh các nốt nhạc của phần giai điệu nằm ở dòng khóa Sol
- Bè 2: Đánh các nốt của phần đệm theo như hình bên trên của bạn thì gồm có 1 dấu lặng đơn và 5 nốt móc đơn
- Bè 3: Đánh phần Bass của tác phẩm là nốt trắng chấm dôi :D


Với các dấu luyến thì bạn có thể bôi đen 1 chùm những nốt luyến đó với nhau rồi ấn tổ hợp phím Ctrl + L là ok...... trên dòng của khóa Fa thì không thể nhập 5 nốt đen trong 1 khuôn nhạc như trong hình mà chỉ được 3 nốt là nó nhảy sang khuôn tiếp theo, lại còn cái nốt trắng ở đầu dòng và cái dấu nối trên đầu các nốt đen nữa ...
Bạn nào biết nhờ hướng dẫn dùm, thanks ...Lưu ý: Đấy không phải là 5 nốt đen mà là 5 nốt móc đơn bạn nhé!

ve sau
29-07-2012, 06:19 PM
Hay quá, cảm ơn bạn H2O...
À, mình đang cài và chạy thử chương trình Sibelius thấy cũng khá hay, dung lượng lên tới 380Mb ... nhưng cũng còn mới quá, chưa biết cách sử dụng.
Để hôm nào pót lên trong Threat mới cho ACE thảo luận ...
Yea .... mình làm được rồi ...

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

ve sau
29-07-2012, 11:56 PM
Lại nhờ các bạn chút nữa ..
theo hướng dẫn của bạn H2O , mình đã input được 1 đoạn khá chuẩn nhưng tới đây thì lại gặp rắc rối là khi mình nhập 1 dấu # (1) vào nốt đầu của 5 nốt móc đơn thì nốt thứ 3 lại nhảy ra 1 cái dấu (2), sửa hoài ko được....

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]ạn nào biết cách khắc phục hướng dẫn dùm, thanks ...

H2O
30-07-2012, 10:23 AM
Dấu sau dấu thăng đó là dấu bình (hoàn) tức là làm cho độ cao của nốt thăng kia sẽ trở lại bình thường không tăng thêm nửa cung như nốt ban đầu. Đó là điều bình thường vì với những dấu hóa bất thường thì phần mềm sẽ hiểu rằng chỉ có nốt đó được thăng - giáng bất thường vì vậy sau nốt nhạc được đánh dấu hóa bất thường nếu sau đó có 1 nốt nhạc cũng cùng tên gọi và cùng quãng Encore sẽ tự động đánh dấu bình vào. Nếu nốt nhạc sau đó mà tiếp tục thăng (giáng) thì bạn lại dùng dấu hóa thăng (giáng) đó click tiếp vào nốt nhạc sau thì nó sẽ mất đi dấu bình.

ve sau
01-08-2012, 11:36 PM
Hi các bạn, hôm nay mình đã hoàn thành được 2 tác phẩm là Romance De Amour và Love Is Blue, mình rất vui, thế là F1 có điều kiện tập đàn khi không thể đến trường được...
Trong quá trình sử dụng Encore mình thấy có 1 trường hợp khó hiểu, đó là có lúc mình input được cả 2 tay trên bàn phím vi tính, tay phải = trường độ (phím số bên tay phải) và tay trái = cao độ (các phím chữ ở hàng giữa từ A đến L...) khá dễ dàng với bàn phím nhưng có những lúc không thể nhập cao độ bằng phím chữ được. Lúc đó cả phím chử và phím số đều cùng thể hiện trường độ, không nhập cao độ được nữa nên mình phải nhập bằng chuột rất chậm và kém chính xác ...
Bạn nào có kinh nghiệm vụ này xin chia sẻ kinh nghiệm với ạ ...

Gà chọi
02-08-2012, 03:41 AM
Bác kiểm tra cái stick (encore => windows => Keyboard => Qwerty keyboard not emtry. Hoặc nhấn giữ phím Q) xem sao. Nhiều phiên bản gặp phải trường hợp này.

luubaoanh
02-08-2012, 11:36 AM
Bạn nhập nốt bằng bàn phím máy tính cho nó chuẩn xác. Tay trái nhấn các phím số để lấy trường độ. Tay phải dùng chuột để viết cao độ. Nếu làm quen rồi chép bản nhạc bình thường mất mấy phút thôi mà.

Gà chọi
02-08-2012, 05:37 PM
Hi các bạn, hôm nay mình đã hoàn thành được 2 tác phẩm là Romance De Amour và Love Is Blue, mình rất vui, thế là F1 có điều kiện tập đàn khi không thể đến trường được...
Trong quá trình sử dụng Encore mình thấy có 1 trường hợp khó hiểu, đó là có lúc mình input được cả 2 tay trên bàn phím vi tính, tay phải = trường độ (phím số bên tay phải) và tay trái = cao độ (các phím chữ ở hàng giữa từ A đến L...) khá dễ dàng với bàn phím nhưng có những lúc không thể nhập cao độ bằng phím chữ được. Lúc đó cả phím chử và phím số đều cùng thể hiện trường độ, không nhập cao độ được nữa nên mình phải nhập bằng chuột rất chậm và kém chính xác ...
Bạn nào có kinh nghiệm vụ này xin chia sẻ kinh nghiệm với ạ ...

Ông hỏi gà, bà thì nói Vịt...................................Đúng là Lưu.........

Bạn nhập nốt bằng bàn phím máy tính cho nó chuẩn xác. Tay trái nhấn các phím số để lấy trường độ. Tay phải dùng chuột để viết cao độ. Nếu làm quen rồi chép bản nhạc bình thường mất mấy phút thôi mà.

ve sau
08-08-2012, 02:38 PM
@ Gà chọi : Cảm ơn bác, mình bấm Ctrl + Q thì OK rồi ... giờ nhập cả 2 tay trên bàn phím Qwerty thoải mái, hoặc tay phải chuột, tay trái nhập ...

ve sau
23-08-2012, 04:55 PM
Em lại lên đây nhờ các bác ...
Em đang input bài La Playa nhưng tới đoạn này không thể nhập được nốt đen thứ 5 trong khuông mà chỉ nhập được có 4 nốt, chẳng hiểu tại sao, nhờ AE hướng dẫn...
Thêm nữa, trên đầu nốt đen thứ 3 và 5 có dấu nổi, giữa có số 3 là sao ạ? Làm sao để nhập được như trong hình ...?
Thanks all

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Gà chọi
23-08-2012, 05:21 PM
Bác phải stick thêm mũ 3 cho các note trong nhóm liên 3 (Bác nên tìm hiểu thêm về giá trị trường độ).
Liên 3 kép = Móc đơn
Liên 3 đơn = Đen
Liên 3 đen = Trắng
Liên 3 trắng = Tròn
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] .jpg

H2O
23-08-2012, 05:25 PM
3085

Trong khung đỏ là Chùm 3 đen (liên ba đen)
Muốn nhập được như vậy thì bạn làm như sau:

- Trên thanh công cụ để nhập nốt bạn bấm vào ô nốt đen và ô bên dưới cùng ô 3:2 (cũng có thể nhập bằng phím tắt bấm số 3 rồi bấm T) sau đó dùng chuột nhập nốt vào khuông nhạc.
- Bôi đen 3 nốt đó rồi bấm tổ hợp phím Ctrl + M sẽ hiện được như hình trên. Nếu muốn chỉ số của chùm 3 đó hiện bên trên thì bấm tiếp Ctrl + U còn muốn nó hiện bên dưới nốt nhạc thì bấm Ctrl + D

ve sau
23-08-2012, 11:00 PM
Thank you, Chiken and Water ... :32:
Sau này còn nhờ các bác hướng dẫn nhiều ...

ve sau
07-09-2012, 09:35 PM
Hôm nay lại vào nhờ các bác ...

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Theo như trong hình thì 2 nốt đen có dấu nối (dấu luyến ?) Thầy dạy cho F1 của mình thì chỉ đánh 1 nốt nhưng trong Encore thì nó lại đánh thành 2 nốt, nghe hơi kỳ kỳ ...
Vậy theo như hình thì nốt này piano ở ngoài sẽ đánh thành 1 hay 2 nốt vậy các bác? Nếu chỉ đánh 1 nốt thì làm sao cho Encore cũng đánh thành 1 nốt ..
Mình lúa quá, các bác đừng cười ...

laplaya
07-09-2012, 09:47 PM
Hôm nay lại vào nhờ các bác ...

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Theo như trong hình thì 2 nốt đen có dấu nối (dấu luyến ?) Thầy dạy cho F1 của mình thì chỉ đánh 1 nốt nhưng trong Encore thì nó lại đánh thành 2 nốt, nghe hơi kỳ kỳ ...
Vậy theo như hình thì nốt này piano ở ngoài sẽ đánh thành 1 hay 2 nốt vậy các bác? Nếu chỉ đánh 1 nốt thì làm sao cho Encore cũng đánh thành 1 nốt ..
Mình lúa quá, các bác đừng cười ...

Dĩ nhiên là sẽ đánh thành 1 nốt rồi còn nhập vào encore như thế nào thì em chịu

ve sau
07-09-2012, 10:35 PM
Dĩ nhiên là sẽ đánh thành 1 nốt rồi còn nhập vào encore như thế nào thì em chịu

Cảm ơn bạn ...
À, hôm trước bạn nói đang tìm sheet La Playa có chưa vậy? Mình đang có đây, nếu bạn cần mình sẽ gửi cho

laplaya
07-09-2012, 10:55 PM
Nếu bác có sheet piano của bài la playa thì bác share cho em với (còn sheet để chơi organ thì em có rồi). Cảm ơn bác nhé

H2O
07-09-2012, 10:59 PM
Hôm nay lại vào nhờ các bác ...

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Theo như trong hình thì 2 nốt đen có dấu nối (dấu luyến ?) Thầy dạy cho F1 của mình thì chỉ đánh 1 nốt nhưng trong Encore thì nó lại đánh thành 2 nốt, nghe hơi kỳ kỳ ...
Vậy theo như hình thì nốt này piano ở ngoài sẽ đánh thành 1 hay 2 nốt vậy các bác? Nếu chỉ đánh 1 nốt thì làm sao cho Encore cũng đánh thành 1 nốt ..
Mình lúa quá, các bác đừng cười ...
Đấy là dấu nối
Bạn bôi đen 2 nốt đó rồi bấm Ctrl + T nhé

Dấu nối = Ctrl + T
Dấu luyến = Ctrl + L


Dấu nối: Nối các nốt cùng cao độ với nhau. chỉ chơi nốt đầu tiên và ngân trường độ nốt đó bằng với tổng độ dài của các nốt được nối với nhau cộng lại.
Dấu luyến: Nối các nốt khác cao độ với nhau, các nốt được diễn tấu liền mạch với nhau không bị ngắt rời

VietViolin
07-09-2012, 11:11 PM
Người ta không viết một nốt thật dài, mà lại viết 2 nốt ngắn hơn
rồi nối lại với nhau. Đó là những trường hợp nốt nhạc ngân dài
quá nhịp, hay quá phách của bản nhạc. Trong trường hợp của bạn,
nhịp 6/8 gồm 2 nhịp nhỏ, trong đó mỗi nhịp là 3/8. Nốt nhạc có
độ dài 5/8 nên vượt quá độ dài của nhịp nhỏ 3/8. Do đó, nó phải
viết bằng 2 nốt nhạc nối với nhau. Người không rành nhịp điệu,
có thể viết một nốt Đen Chấm thì Encore vẫn chơi ra như nhau.
*
Bản nhạc của bạn không viết 6/8 mà viết 6/4, rất hiếm có. Có thể
đổi lại ra 6/8 cho phổ biến hơn, quen thuộc hơn, mà khi chơi cũng
chằng khác gì.
*

2T
07-09-2012, 11:22 PM
Rõ ràng là nhịp 6/8 mà bạn Việt Vi ô Lông lại nhìn ra là nhịp 6/4 là sao ta ?
1 đen chấm dôi + 1 đen + 1 lặng đơn

ve sau
08-09-2012, 01:23 PM
Cảm ơn anh Viet, H2o và T2, mình hiểu và làm được rồi ....
@Vietviolin : bài này nhịp 6/8 anh ạ ...

Gà chọi
09-09-2012, 12:11 PM
Làm phát cho nó hết lỗi

ve sau
09-09-2012, 10:04 PM
Em lại nhờ ...
Các bác giải thích giúp cái dấu đen ở đầu mũi tên và cách đặt vào Encore ...

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Và chữ mf luôn ạ ...

NTD
09-09-2012, 10:15 PM
Hướng dẫn bằng hình cho bạn đây :)

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])

ve sau
09-09-2012, 10:19 PM
Cảm ơn bạn NTD ..
Mình thấy hình 1 của bạn có 2 dấu , một quay lên và một quay xuống ... vậy ý nghĩa của nó là sao vậy hả bạn ??
Thanks ...

NTD
09-09-2012, 10:23 PM
Cảm ơn bạn NTD ..
Mình thấy hình 1 của bạn có 2 dấu , một quay lên và một quay xuống ... vậy ý nghĩa của nó là sao vậy hả bạn ??
Thanks ...

Dấu đó gọi là dấu lặng, cái dưới chỗ mũi tên chỉ là lặng trắng nghĩ 2 phách, cái trên là lặng tròn nghĩ 4 phách. Khi đánh đến dấu lặng thì ta nhấc tay ra khỏi bàn phím để ngắt tiếng.

sonchan
23-10-2012, 01:20 AM
Newbi xin kính chào các cụ
Cám ơn các cụ đã chỉ giáo, để mai tiểu đệ thực hành cọ vướng mắc sẽ xin giải đáp sau
Vô cùng đa tạ