PDA

View Full Version : Chia sẻ kinh nghiệm mua Sound Card !!!mvcthinh
30-07-2009, 10:28 AM
Hiện em đang muốn mua một chiếc Sound Card để sử dụng, em muốn tăng chất lượng âm thanh lên và khả năng thu thanh để tiện học nhạc ^^
Mong mọi người, ai có kinh nghiệm mua Sound Card thì giúp em 1 tay*-:)

PS:Xin BQT thông cảm, em không biết phải post bài này ở đâu nên post ở mục Thủ thuật máy tính , em nghỉ nó cũng có chút liên quan đến nhau. Nếu có gì sai sót mong BQT chuyễn bài của em qua đúng chỗ dum!! Thanks! Em thì không biết chỗ nào để post bài này lên cả vì hình như không có!!;;)

kuangtuan
30-07-2009, 02:41 PM
Hai sound card trên một PC - Giải trí đa kênh
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]ẳn các bạn đều đã quá quen thuộc với các khái niệm đa xử lý như CPU đa lõi, bộ nhớ đa kênh, hệ thống chạy đa card đồ họa... Tôi xin được phép giới thiệu đến các bạn thêm một khái niệm mới, đó chính là đa card âm thanh (sound card).Khái niệm này thực ra không mới đối với những người dùng phòng thu hoặc các tay chơi âm thanh với nhu cầu sử dụng nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Tại thời điểm bạn đọc bài viết này, thì 100% các bo mạch chủ được bán ra trên thị trường đều được trang bị sound card tích hợp sẵn với chất lượng khá tốt có khả năng xuất âm thanh vòm 8 kênh cũng như các loại ngõ cắm cao cấp như cáp quang, cáp đồng trục...

Những sound card tích hợp này có chất lượng thừa sức thỏa mãn những nhu cầu giải trí cơ bản của đại đa số người dùng không quá khắt khe về "chất âm", thậm chí một số còn có chất lượng vượt trội hơn so với một số sound card rời được sản xuất vài năm về trước.

Ở đây, tôi không bàn đến chất lượng âm thanh của sound card tích hợp khi so sánh với card rời mà muốn nhắc đến khả năng tận dụng sound card tích hợp thay vì tắt nó đi một cách lãng phí. Với nhu cầu giải trí cao cấp trên PC hay cần thiết lập các hệ thống máy tính đa phương tiện thì mọi người dùng thường hướng tới việc đầu tư cho chiếc máy một sound card rời là bình thường. Khi đó số phận của sound card tích hợp thường sẽ được tắt đi (disable), như vậy có phí quá hay không? trong khi ta vẫn có thể tận dụng chúng vào các tác vụ âm thanh không cần đến chất lượng quá cao hay tận dụng chúng để tạo ra một hệ thống âm thanh đa kênh phục vụ cùng lúc nhiều nhu cầu khác nhau.

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác cơ bản để thiết lập một hệ thống với hai sound card (một rời, một tích hợp) hoạt động trên cùng một máy tính và không có những xung đột phần mềm không cần thiết. Từ những thao tác này cơ bản này các bạn có thể tự thiết kế cho mình một hệ thống home theatre với nhiều sound card cho nhiều hệ thống âm thanh khác nhau.

Bạn được những gì khi sử dụng hệ thống hai hoặc nhiều sound card?

Windows cho phép bạn sử dụng 2 sound card hoặc nhiều hơn trên cùng một hệ thống và có thể thiết lập để sử dụng cho nhiều hệ thống thiết bị âm thanh cùng một lúc. Với một hệ thống nhiều như vậy bạn có thể:

- Tận hưởng âm thanh trong Game trong khi mẹ bạn gọi điện thoại Internet cho một người họ hàng ở nước ngoài.
- Nghe Metallica chơi rock trong khi cô em thì nghe Ưng Hoàng Phúc hát.
- Xem phim trong khi cô em chat voice với bạn.
- Ban ngày thì nghe loa trong khi buổi tối dùng tai nghe để không làm phiền người khác mà không cần phải loay hoay phía sau thùng máy để cắm dây.
- Thu âm một lúc 2 nguồn âm thanh khác nhau.
- Bạn vẫn có thể chơi Game với công suất lớn nhất trên các hệ loa 5.1 hay 7.1 trong phòng riêng, trong khi đó gia đình vẫn có thể nghe được các bài nhạc MP3 yêu thích từ chiếc máy tính của bạn ở một phòng khác.Bạn cần những gì?Bạn sẽ cần những thiết bị sau đây để thiết lập một hệ thống máy tính với 2 sound card:- Một hệ thống máy tính với 1 khe PCI còn trống (nếu bạn sử dụng 2 sound card rời thì sẽ cần 2 khe).

- 2 sound card (ở đây tôi sẽ sử dụng sound card tích hợp và Creative X-Fi Fatal1ty Professional).

- 2 hệ thống loa hoặc tai nghe riêng biệt để có thể tận hưởng cả 2 ngõ ra âm thanh cùng lúc, micro nếu bạn có nhu cầu sử dụng.


Và còn rất nhiều các ứng dụng chia sẻ âm thanh tương tự, lý thú từ việc bạn tận dụng lại chiếc sound card tích hợp trên mainboard tưởng cùng bỏ đi ấy.

Thiết lập thật dễ dàng

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là gắn sound card rời vào khe PCI còn trống, nhớ gắn cẩn thận đừng để hở chân có thể làm cháy card của bạn, sau đó vặn ốc để giữ cho card cố định. Tiếp theo là cắm các dây loa hoặc tai nghe và micro vào.

Trong khi máy đang khởi động, bấm phím DEL hoặc F2 để vào BIOS (tùy theo mainboard), tìm mục Onboard Audio Devices và chọn Enable (tên gọi mục này có thể khác nhau tùy theo loại bo mạch của bạn). Nếu bạn không chọn Enable mà để Auto thì sound card tích hợp của bạn có thể bị tắt mất khi cắm sound card rời vào.

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] 2 sound card được nhận diện bởi Windows Device Manager và Everest Ultimate.

Sau khi khởi động vào Windows và cài đầy đủ các driver cần thiết, bạn hãy vào Device Manager (Control Panel\System\Hardware\Device Manager) để xem máy đã nhận đủ cả 2 card hay chưa. Nếu đã nhận đủ cả 2 thì bạn sẽ thấy cả 2 sound card Creative SB X-Fi và C-Media AC97 Audio Device nằm trong mục Device Manager (Hình 2).

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] and Audio Devices Properties

Tiếp theo bạn vào Control Panel để chọn sound card nào sẽ là sound card chính của máy, phần lớn các chương trình và âm thanh của hệ điều hành sẽ phát âm thanh qua sound card chính này. Đầu tiên bạn vào Control Panel và chọn Sound and Audio Devices (Hình 3).

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]ọn lựa Default Sound Playback

Trong cửa sổ Sound and Audio Devices Properties bạn chọn tab Audio và chọn sound card nào sẽ xử lý âm thanh trong phần lớn các chương trình ở khung [Sound playback]. ở đây tôi sẽ chọn card SB X-Fi Audio là card chính.

Sau đó bạn tiếp tục chọn sound card nào sẽ chịu trách nhiệm xử lý các âm thanh được thu vào ở khung [Sound recording]. Card này sẽ chịu trách nhiệm thâu âm từ các nguồn âm thanh ngoài chính. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn card xử lý chính ở các mục tương ứng như Midimusic playback, Voice playback và Voice recording (Hình 5).

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]à Default Sound Recording.

Sau khi đã thiết lập sound card mặc định trong Control Panel, chúng ta sẽ thiết lập sound card sử dụng cho các chương trình nghe nhạc cũng như coi phim. Đầu tiên sẽ là phần mềm mặc định đi kèm với Windows XP - Windows Media Player (WMP). Bạn click chọn Tools\Option để mở phần thiết lập của WMP lên và chọn tab Devices (Hình 6).

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]ảng Options của WMP

Sau đó bạn click chọn vào Speakers và chọn Properties. ở cửa sổ này bạn sẽ chọn lựa sound card nào chịu trách nhiệm xử lý âm thanh với WMP. (Hình 7)

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] Chọn lựa sound card xử lý với WMP

Phần lớn các phầm mềm dùng để nghe nhạc hoặc xem phim trên thị trường hiện nay đều cho chỉnh nguồn thu/phát như WMP, tuy nhiên cũng có một số phần mềm chỉ xử lý âm thanh thông qua sound card mặc định của hệ thống như Creative Media Source Go. Sau khi đã chỉnh thì bạn có thể nghe nhạc thông qua headphone trong khi ngoài phòng khách hoặc ở một phòng khác vẫn có thể nghe nhạc cùng lúc với bạn thông qua loa bằng 2 phần mềm khác nhau. (Hình 8)

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]ột hệ thống chạy 2 chương trình nghe nhạc khác nhau cho 2 hệ thống loa khác nhau

Tiếp theo sẽ là thiết lập với phần mềm chat thông dụng nhất hiện nay ở Việt Nam - Yahoo! Messenger. Yahoo! Messenger cho phép chúng ta thiết lập các thiết bị được dùng cho tính năng Voice Chat và Internet Call.

Để chỉnh các thiết lập này bạn chọn Messenger\Preferences\Calling &Audio sau đó chọn tùy ý mình. Như các bạn thấy trong hình thì Yahoo! Messenger cho phép ta chọn riêng từng sound card cho từng phần xử lý âm thanh của mình. Tôi dùng loa (được cắm vào X-Fi) và micro (được cắm vào sound card tích hợp) khi dùng tính năng Voice Chat. (Hình 9)

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] Thiết lập với Yahoo! Messenger

Trong bài viết này tôi sẽ không hướng dẫn các bạn thiết lập với game vì hiện tại có quá nhiều game trên thị trường nên việc hướng dẫn là không hợp lý. Tuy nhiên, phần lớn các game đều có cách thiết lập gần giống nhau, thường thì bạn sẽ phải vào Game\Option\Sound Setting\... Có thể với các game khác nhau thì tên gọi các mục này sẽ khác nhau nhưng hầu hết đều tuân thủ theo nguyên tắc này.

Ngoài ra có một số game không cho phép ta chọn sound card xử lý âm thanh mà sẽ dùng mặc định của hệ thống. Do đó, quá trình lựa chọn sound card mặc định rất quan trọng, bạn nên xác định kỹ nhu cầu của mình để có quyết định chính xác.

Không chỉ là một xu hướng

Máy vi tính ngày càng trở nên quen thuộc trong các gia đình và vai trò của nó ngày càng quan trọng. Nó đang dần trở nên một trung tâm giải trí số đối với một bộ phận người dùng thay vì là dàn âm thanh dân dụng. Ngày càng có nhiều người có nhu cầu sử dụng nhiều hơn một sound card để có thể thỏa mãn nhu cầu giải trí của bản thân cũng như gia đình.

Tuy nhiên, chỉ một số ít người dùng biết đến giải pháp sử dụng nhiều sound card trên một hệ thống. Giải pháp này sẽ cho phép chúng ta linh động hơn trong quá trình sử dụng máy tính và tận dụng được tối đa chiếc máy tính của mình thay vì phải trang bị thêm một máy nữa. Giải pháp này đặc biệt hiệu quả khi được kết hợp với việc sử dụng hai màn hình và hai hệ thống loa cùng lúc. Chúng ta có thể dung hòa giữa nhu cầu giải trí và làm việc hoặc học tập cùng một lúc trên cùng một chiếc máy tính. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền đáng kể.

Theo xhtt

kuangtuan
30-07-2009, 03:08 PM
Các giải pháp phần cứng cho thu thanh & soạn nhạc
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Nhu cầu soạn nhạc, thu thanh tại nhà đang rất cần thiết đặc biệt là các sinh viên trường nhạc với mục đích học tập là chính. Các cấu hình dưới đây cũng đủ để bạn có thể sáng tạo âm nhạc với chất lượng chuyên nghiệp.

1. Máy tính: cấu hình 1
- Main ASUS M2N-SLI Deluxe
- Chip AMD 64 X2 3600+ trở lên. Đề nghị AMD 64 X2 5200+
- Ram 1Gb bus 667 (2 thanh)
- HDD 320Gb (có thể mua 2 ổ đĩa - 1 ổ chia đôi để cài hệ điều hành & setup, project..., 1 ổ cho Sampler và tiếng ảo)
- Case, nguon loại tốt: Acbe, Coolermaster hoặc Aus
- keyb & mouse
- VGAASUS N7100GS512/TD/128MB trở lên
- DVD Rewrite ASUS hoặc Liteon

2. Bàn phím midi: Xboard 61; hoặc Xboard 49;
Giá tham khảo Xboard 61: 280$
Liên hệ: Tân Quang [Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]3. Sound card Emu 1212m (có thể thay bằng EMU 0404)

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
4. Power & monitor
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]


hoặc: EMU PM5
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]5. Head phone AKG K55 (tùy chọn)
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]


6. Microphone AKG Perception 200 Studio Condenser Microphone
Giá tham khảo: 3.900.000đ
Công ty Sao Việt
hoặc Microphone AKG Perception 100 Studio Condenser Microphone Giá tham khảo: 2.850.000đ

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]7. Dây jack: midi 2 sợi, 2 cặp jack 6 ly.
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Tổng giá trị khoảng:Giải pháp máy tính xách tay:
1. Máy tính cấu hình Centrino Core Duo hoặc Core 2 Duo. Ram 1Gb,
HDD 120Gb, man hình 14" trở lên, ổ đĩa DVD Rewrite.
2. Sound EMU 0202 USB hoặc 0404 USB
3. Bàn phím Midi EMU Xboard 25
Theo Maikien.com

mvcthinh
30-07-2009, 03:59 PM
Rút lại em vẫn chưa biết mình nên mua Sound Card nào :| Giờ em muốn được tư vấn để mua SoundCard phục vụ nhu cầu thu âm (nhưng đơn giản thôi) nghĩa là em cần tư vấn về chất lượng và giá cả của Sound Card (rẻ càng tốt) ^^. Ai có kinh nghiệm mua Sound Card vào đây giúp em ^^.

Cấu Hình máy hiện tai của em:
Vi xử lý : Intel Pentiun Dual CPU E2200 2.2GHz (2CPU)
RAM : 1526 MB RAM DDR2
DISPLAY : Onboard
SOUND : OnBoard
Loại Main : ATA 100 ECS
Có khe cắm Video Card : PCI Express
Còn khe cắm Sound Card thì loại gì không biết, chỉ có hình :[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Help Me !!!:1::56::6:

.::L.M.T::.
30-07-2009, 04:32 PM
Rút lại em vẫn chưa biết mình nên mua Sound Card nào :| Giờ em muốn được tư vấn để mua SoundCard phục vụ nhu cầu thu âm (nhưng đơn giản thôi) nghĩa là em cần tư vấn về chất lượng và giá cả của Sound Card (rẻ càng tốt) ^^. Ai có kinh nghiệm mua Sound Card vào đây giúp em ^^.

Cấu Hình máy hiện tai của em:
Vi xử lý : Intel Pentiun Dual CPU E2200 2.2GHz (2CPU)
RAM : 1526 MB RAM DDR2
DISPLAY : Onboard
SOUND : OnBoard
Loại Main : ATA 100 ECS
Có khe cắm Video Card : PCI Express


Mình nghĩ thu âm mang tính chất văn nghệ thì sound card on board cũng được, nhưng bạn muốn ân thanh của mình thu vào "xịn" hơn tí nữa thì theo mình thì bạn dùng Card âm thanh Creative Sound Blaster X-Fi Xtreme Audio 7.1 là cũng được rồi.
Giá của nó nằm trong khoảng 1tr5. Khe cắm của nó là PCI. Hoặc bạn có thể mua loại Box, cắm qua cổng USB.

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
Sound card này âm thanh thu vào được sạch hơn rõ ràng hơn.
Thu âm ngoài sound card ra còn nhiều yếu tố để cho âm thanh chất lượng.

mvcthinh
30-07-2009, 10:08 PM
Anh ơi, em không mua nổi cái Sound Card 1tr5 , anh biết loại nào từ 100 -- 300k không ??
Chỉ cần một cái Sound Card đơn giản là được, để nó nâng khả năng thu lên là được,
Cái SOund Card Onboard nhà em nó có vấn đề nên thu = micro xịn cỡ mấy nó cũng cho ra chất lượng rất thấp.
Cảm ơn anh vì đã giới thiệu cho emc ái 1tr5 , chắc cái đó để sau này nhu cầu cao hơn em sẽ mua, giờ em chưa mua nổi :D ^^

dementor
31-07-2009, 12:20 AM
em cũng muốn mua sound card để cải thiện thu âm, cái onboard của em thu vừa rè vừa trễ :( em thấy sound card ngoài cũng khá tiện, các bác tư vãn cho em xem lại nào tốt mà giá nó tầm dưới 1000k với :)

zero
31-07-2009, 01:02 AM
wow !!! Sản phẩm anh của anh Kuangtuan tuy goi là home studio ,,, nhưng thực tế ở Vn mà sắm được như vậy là có thể ,,, kinh doanh được rồi ....
Khong biết ý bạn thịnh muốn thu âm ra sao ,,, bạn muốn có chất lương âm thanh tốt thì chỉ có thể dùng suondcard chuyên dùng ,, như của anh Kuangtuan ,, đã giới thiệu ,,, cái X-Fi Xtreme Audio 7.1 của anh LMT cũng chưa hẳn là có thể giúp bạn thu âm tốt hơn sound onboard là bao nhiêu, ,,,, Anh LMT cũng có nói là còn nhiều yếu tố khác ,,, có thể do mic do cách âm do cách xử lý soft của bạn,,,
Nhưng với soundcard tốt bao nhiêu mà bạn test bằng loa chợ thì cũng uổng phí,,, sẽ chẳng nghe đươc sự khác biệt ,, vì âm thanh nó như huyện sẳn vào nhau không thể test đươc ,, loa monitor cho cảm giác rời, lạnh và khô ,nên bạn có thể nắm bắt từng chi tiết một ...

Nếu nói về suond card chuyên dùng giá bỉnh dân chất lượng tốt đa năng ,, thì con Tascam U144 là sự lựa chọn số 1,,,
- kết nối bằng cổng USB.
- có nguồn phantom 2 ngỏ mic (stereo)
- line in /out .
- thu phát tín hiệu đigital.
- Midi in/out (kết nối nhạc cụ)
- Up to 96kHz/24-bit for high quality recordings, đây là chuẩn thu âm bằng cái hệ thống thu thanh KTS ( thường CD&VCD là 16 bit).
cái suondcard này nó hay ở chổ là có nguồn phantom,,, mà giá của nó thậm chí rẻ hơn suondcard không có nguồn phantom.
giá của nó ở tầm 200 $.


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

harry1511
31-07-2009, 04:26 AM
Dùng thằng Tascam mà làm gì cho uổng, dùng M-Audio Fast Track Pro, bảo đảm chất lượng thu tuyệt hảo, giá chỉ hơn Tascam ko bao nhiêu: $249.95. M-Audio nổi tiếng là sản xuất soundcard chuyên dụng dùng cho phòng thu, chất lượng là khỏi phải bàn:

Option:


Dùng USB để kết nối.
2 intput TRS/ XLR cho nhạc cụ và mic.
2 balanced output TRS.
4 unbalanced ouput RCA.
S/PDIF 1 output, 1 input.
MIDI in và out.
48V phantom power.
Headphone.
Low latency software monitor.
...


[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Hiện đang dùng soudcard này, thu âm cực kỳ chất lượng.

yamaha
31-07-2009, 04:46 AM
Chơi thử cái này đi . Dân chơi không sợ mưa rơi . Bose T1 Tonematch . Làm sound card cũng được . Làm phòng thu cũng được . Mang ra hát karaoke cũng tốt . $500 USD
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

Nhớ mua thêm adapter

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]

dementor
31-07-2009, 05:08 PM
hic, dân nghèo mà các bác toàn trưng đồ dân chơi làm em hoa hết cả mắt :((

.::L.M.T::.
31-07-2009, 05:48 PM
Anh ơi, em không mua nổi cái Sound Card 1tr5 , anh biết loại nào từ 100 -- 300k không ??
Chỉ cần một cái Sound Card đơn giản là được, để nó nâng khả năng thu lên là được,
Cái SOund Card Onboard nhà em nó có vấn đề nên thu = micro xịn cỡ mấy nó cũng cho ra chất lượng rất thấp.
Cảm ơn anh vì đã giới thiệu cho emc ái 1tr5 , chắc cái đó để sau này nhu cầu cao hơn em sẽ mua, giờ em chưa mua nổi :D ^^


em cũng muốn mua sound card để cải thiện thu âm, cái onboard của em thu vừa rè vừa trễ :( em thấy sound card ngoài cũng khá tiện, các bác tư vãn cho em xem lại nào tốt mà giá nó tầm dưới 1000k với :)

Sound card dành cho sinh viên học sinh nhằm để cải thiện chất lượng âm thanh để nghe nhạc, chơi game dành cho các mainboard đời cũ (mainboard dời sau này cho chất lượng âm thanh tương đối khá) thì sound card của Creative thường là một lựa chọn phổ biến.
Vừa túi tiền của sinh viên, học sinh thì CREATIVE Sound Blaster 5.1 VX cũng là một lựa chọn cho các bạn nhưng nó cũng không có gì nổi trội hơn sound card onboard, Sound card mình giới thiệu ở bài trước thì nghe có sự chênh lệch hẳn.

[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí]
S/P 5.1, 16bit Recorder, 85dB SNR, for Win 95 to XP + Vista
(5.1 là surround dùng để xem phim)

Còn vấn đề thâu âm thì tất nhiên có sound card vẫn tốt hơn onboard, vì sound card như là một mixer nhưng nó đơn giản hơn mixer. Thâu âm tốt là thâu âm cho âm thanh vào hoàn hảo và hết sức trung thực (không phải là hay nhé). Còn bạn muốn tác phẩm của mình hay như một cd gốc của ca sĩ thì đó nghiêng vể mix hơn.

format
03-09-2009, 05:20 PM
mình nghĩ các bác chưa đề cập đến vấn đề quan trọng nhất mà em thường gặp phải khi thu thanh bằng card on. đó là khi thu 2 track 1 là track tiếng, và 1 track lời hát thì với card on lời hát khi thu sẽ chậm dần khi mình thu đi thu lại nhiều lần, em dùng Nuendo thì có khi chậm đến 0.12, lúc thu lần đầu thì chậm 0.02 rùi 0.06.
theo em thì tiêu chuẩn để chọn card thu thanh tại gia, phục vụ mục đích giải trí và học hỏi thì card sound nào không bị chậm tiếng gây nên hiện tượng hát sai nhịp mới là quan trọng. và ai biết chiếc nào có khả năng như thế nhưng giá lại rẻ nhất thì giới thiệu cho anh em nhé!

.::L.M.T::.
03-09-2009, 05:39 PM
Theo mình biết thì các soundcard onboard thường không tích hợp driver cho các phần mềm thu âm như Nuendo, Cubase, ... nên xảy ra hiện tượng trễ tiếng. Bạn có thể tải phần mềm ASIO4ALL (asio4all.com) để khắc phục điều đó.
Sau khi cài ASIO4ALL bạn vào control panel rồi chỉnh buffer size từ giao diện của asio driver để hạ thấp latency xuống thì bạn để buffer size khoảng 126 là được (latency khi đó khoảng 5ms)

format
04-09-2009, 05:22 PM
cấu hình máy em cũng tạm ổn mà em dùng con laptop ASUS. cpu T2250 1.73Ghz, ram 1G, card sound on
so với con card ở trong hình của bác Crash thì nó chắc một chín một mười. em nghĩ không thể do cấu hình được vì card sound em nghĩ chỉ có 1 số lý do khiến nó đắt là như sau:
1. TỐC ĐỘ GHI ÂM : ví dụ nếu bác muốn có effect trực tiếp để casi hát mà thấy luôn cả giọng hát tuyệt vời của mình sau khi qua hệ thống effect phức tạp mà vẫn không bị trễ 1 chút nào
2. SỐ LƯỢNG KÊNH VÀO, RA: ví dụ bác muốn ghi liền 1 lúc tin hiệu của 10 cái Mic thì lúc đó bác sẽ phải tìm cái nào hỗ trợ được nhiều cổng vào như thế,
3. BỘ LỌC TÍN HIỆU: cái này ngày xưa dân karaoke vần thường nói là bộ lọc xì. ví dụ tín hiệu vào của bác ngon thì nó phải giữ được 100% khi chuyển đổi sang dạng số.
và nếu có nhiễu do dây rắc kém, mixer lởm thì nó vẫn có thể lọc bớt được phần nào.
4. NHỮNG THỨ LIÊN QUAN KHÁC: về hình thức, chất liệu... các cổng hỗ trợ......

Nói thế thì dân nhà nhèo cần gì nhất đó là tiêu chuẩn số 1- TỐC ĐỘ GHI ÂM! cái nào có thể đảm bảo cho casi lởm hát đi hát lại hàng trăm lần mà vẫn không bị chậm do tốc độ sử lý gây ra là cái đáng mua nhất nếu số tiền bỏ ra là nhỏ nhất.

còn cách bác crash thu thanh hình như bác chỉ thu có 1 track, đó là quyện luôn cả playalong và drum của bác oánh vào 1 kênh. như thế sẽ không bao giờ sảy ra hiện tượng bị chậm lại. nhưng nếu bác muốn kiểm tra kỹ lại bác oánh từng nhát rùi cái kêu to, cái kêu nhỏ thì sẽ bị bài playalong làm mờ và nghe không rõ -> khó kiểm tra đối chiếu. còn nếu ví dụ bác muốn thu kick 1 kênh, hihat 1 kênh, ..vv.. thì càng không được với cái card sound của bác đang dùng...

mvcthinh
14-09-2009, 05:13 PM
[Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí] data%2Fsanpham%2F8212238750157SB%25205.1%2520VX%25 20.jpg)


Mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn cho Game, phim và nhạc số với âm thanh bo mạch chủ cơ bản.

Sound Blaster® 5.1là sự lựa chọn cho những ai muốn có âm thanh chất lượng hay hơn mà giải pháp âm thanh cơ bản trên bo mạch chủ không thể mang lại.

ÂM NHẠC

Bộ chơi nhạc và Bộ tổ chức


Sound Blaster 5.1 có Creative PlayCenter cho phép bạn nghe và sắp xếp thư viện nhạc của bạn với các định dạng WAV, CD, MP3 và hơn thế nữa.


Âm thanh vòm


Chức năng CMSS pha trộn âm thanh stereo lên tới âm thanh vòm 5.1 Do đó, bạn có thể đắm chìm trong âm nhạc mình yêu thích nhất.


PHIM

Âm thanh vòm rạp hát trong Phim


Thưởng thức âm thanh vòm đa kênh 5.1 quyến rũ với CMSS. Hoạt động cùng với phần mềm chạy đĩa DVD, hỗ trợ giải mã Dolby Digital hoặc DTS cho âm thanh như tại rạp hát.


GAME

Trải nghiệm game trung thực với EAX®


Trải nghiệm các hiệu ứng trung thực của âm thanh môi trường trong các trò chơi được ưa chuộng nhất hiện nay. Chỉ có Sound Blaster có thể mang đến trải nghiệm âm thanh EAX trong các trò chơi, giúp bạn cảm nhận môi trường game của mình.


Âm thanh vòm với các Game 3D


Sound Blaster 5.1 mang lại âm thanh định vị 3D chính xác giúp bạn xác định vị trí của đối phương.


Giắc cắm tích hợp trên bo mạch:


Đầu ra (trước / sau / giữa / loa trầm phụ )
Đầu vào / Đầu vào Mic
Đầu vào phụ


Yêu cầu hệ thống tối thiểu


Bộ xử lý Intel® Pentium® III - 450MHz hoặc AMD tương đương hay nhanh hơn
Bộ vi xử lý bo mạch chủ Intel, AMD hoặc tương thích 100%.
Microsoft Windows XP (SP2) hoặc Windows 2000 (SP4)
RAM 128MB và ổ đĩa trống 600 MB
Tai nghe hoặc loa có khuyếch đại (có riêng)


Chú ý: Các ứng dụng khác, đặc biệt là game, có thể có yêu cầu hệ thống cao hơn.
Tham khảo tải liệu ứng dụng để biết thêm thông tin.


Cạc Sound Blaster 5.1 PCI
Sách hướng dẫn khởi động nhanh
Hướng dẫn sử dụng (trên CD)
Bảo hành (bản in hoặc trên CD)
Thông tin liên hệ dịch vụ hỗ trợ khách hàng (bản in hoặc trên CD)
Creative Sound Blaster 5.1 Drivers


Nếu đúng như anh Tuấn nói thì loại này phù hợp với thu âm bình thường ^^ Chắc em sẽ mua cái này... trên trang web này có báo giá là 364.000 VND Mọi người muốn mua có thể vào đây tham khảo nè ^^
Creative Sound Blaster 5.1 VX ([Link và hình ảnh đã được ẩn. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí])