kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài:
Cách làm món thịt chua :))

  1. #1
    trungkien.AUDIO's Avatar

    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Tổng số bài đã post
    248

    Cấp độ: 32 
    Kinh nghiệm: 421.451
    Next Level: 453.790

    Thư viện
    0
    Uploads
    0
    Cảm ơn!
    2.027
    Được cảm ơn 709 lần trong
    173 bài viết!
    Chê bài viết
    0
    Đã bị 2 chê trong 2 bài viết.

    Icon10 Cách làm món thịt chua :))

    Xin giới thiệu với cả nhà một món nhậu rất chi nà tốn cồn


    Đặc sản lợn lửng, thịt chua

    Lợn lửng, thịt chua là món ăn gốc của người Mường (Hòa Bình). Thịt chua có vị đặc trưng của nem chạo, ăn với lạc rang, bánh đa rất hợp vị.


    Thịt lửng
    [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
    Món thịt lợn lửng

    Lợn lửng thuộc giống lợn Mường thuần chủng, chân cao, bụng thon, mõm dài và nhọn, lông còng rậm, có màu hung nâu. Nếu chọn được con có bộ lông đen tuyền càng ngon. Lợn này được nuôi thả rông đôi khi chúng phối giống với lợn rừng hoang dã. Chúng ở với thiên nhiên, kiếm ăn trong thiên nhiên bằng cách tự đào củ rừng, rau măng hoặc nhặt rau quả đủ loại để ăn mà sống. Chúng chậm lớn, thịt săn, chắc nịch mà rất ít mỡ vì hàng ngày chạy nhảy nhiều. Loại lợn này một năm tuổi cũng chỉ nặng 25-30 kg trở lại.

    Làm thịt lợn lửng quan trọng nhất là cách thui. Phải thui hai lửa mới đạt yêu cầu. Sau khi chọc tiết xong người ta xối nước lạnh chà xát toàn thân con lợn thật kỹ, thật sạch. Khi lợn còn đang ướt sũng, lấy nứa tép khô đập giập, bó chặt đốt lửa quạt. Dùng đầu bó đuốc dũi lần lượt, gặp lửa nóng da lợn co, da cháy tróc, lông bở và trút theo đầu đuốc lửa, đây là cách làm lông khô. Tiếp theo lợn được lau chùi sạch rồi để nằm úp, thui hai bên hông trước, thui bụng và sống lưng sau, lần này thui bằng cách vừa quạt vừa giữ than hồng cho chín vàng đều, hơi ngả mầu hồng sẫm là được. Lợn thui chín xong để nguội, cạo sạch để khan không rửa nước lã. Sau đó lọc riêng xương nấu xáo măng, thịt mông, thịt vai ướp gia vị, bột riềng nướng chả. Thịt vai ba chỉ ướp gia vị, hấp chín tới cùng tim, gan, lòng dồi. Riêng dồi được chế biến theo công thức dồi chó, sau khi hấp chín người ta cuộn tròn vào ống nứa tươi, quét mật ong, húng lìu rồi nướng vàng rộp, ăn nóng. Thịt lợn lửng được chấm với giấm, mẻ ăn kèm với rau đắng cảy, một thứ rau rừng hấp chín tới.


    Thịt chua
    [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
    Món thịt chua

    Riêng thịt áp mông, áp vai người ta dành để làm thịt chua, loại thịt này cứ để nguyên miếng rồi nướng cho chín se các mặt cắt trên than hồng, sau đó ép bỏ nước rồi pha khổ nhỏ con bài, thái mỏng ướp với nước mắm, bột ngọt, thính. Ống nứa tươi từ 6 - 8cm, lá ổi bánh tẻ rửa sạch để khô, lót đáy và quây xung quanh thành ống, nhồi thịt vào ống thật chặt để cách miệng ống 3cm, rắc thính phủ kín, đậy lá ổi và cài lại. Úp các ống thịt vào khay nước lạnh có chiều sâu 2cm, để nơi thoáng mát, sau 2 - 3 ngày thịt sẽ lên men và chín ngẫu. Thịt chua có mùi đặc trưng của nem chạo ăn với lạc rang, bánh đa nướng, bánh phồng tôm, sung non, chuối chát, lá mơ và các loại lộc non rất ngon.

    Xem thêm:

    Được copy từ: http://hocnhac.net
    -----___không bao giờ ký, toàn điểm chỉ !____-----

  2. Đã có 6 người gửi lời cảm ơn tới trungkien.AUDIO về bài viết này!


  3. #2
    demsaoroi88's Avatar

    Tham gia ngày
    Dec 2010
    Tổng số bài đã post
    2

    Cấp độ: 12 
    Kinh nghiệm: 2.691
    Next Level: 2.912

    Thư viện
    0
    Uploads
    0
    Cảm ơn!
    0
    Thanked 2 Times in 1 Post
    Chê bài viết
    0
    Đã bị 0 chê trong 0 bài viết.

    Default

    Sao món này lạ thế nhỉ, mình chưa từng biết hjc. Học hỏi nhưng trong mình không có nguyên liệu để làm

    ------------------------------------
    [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
    [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
    [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]] Được copy từ: http://hocnhac.net
    Nếu Khách thấy bài viết của demsaoroi88 bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

  4. Đã có 2 người gửi lời cảm ơn tới demsaoroi88 về bài viết này!


  5. #3
    trungkien.AUDIO's Avatar

    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Tổng số bài đã post
    248

    Cấp độ: 32 
    Kinh nghiệm: 421.451
    Next Level: 453.790

    Thư viện
    0
    Uploads
    0
    Cảm ơn!
    2.027
    Được cảm ơn 709 lần trong
    173 bài viết!
    Chê bài viết
    0
    Đã bị 2 chê trong 2 bài viết.

    Default Một món lai rai gửi bác TBN và các ACE hợp khẩu vị

    Tình hình là vừa động viên đc bà xả uýnh lạch cạch phương pháp này xong để kính gửi bác TBN và toàn thể các anh em cùng hợp khẩu vị món này . mà động viên nại còn phải có thưởng cơ các bác ợ đang chưa ráo mồ hôi nà

    CHẾ BIẾN MÓN THỊT CHUA
    Nguyên liệu gồm:
    Thịt ba chỉ:1kg
    Thínhgồm: ngô,đậu tương rang vàng nghiền nhỏ.
    Một ít tỏi+riềng xay nhỏ.
    Một ít lá ổi,muối rang giã nhỏ
    chuẩn bị 4 lọ nhựa nhỏ để đựng thịt.
    Cách làm:
    -Thịt ba chỉ mua lúc còn mới mang về cạo bì,rửa sạch để thật khô nước sau đó cắt thành khổ nhỏ cho vào áp chảo qua, tiếp đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn(thái mỏng).Sau khi thái thịt xong cho vào một tô lớn để ướp gia vị.
    -Trộn đều thịt với tỏi,riềng,một lượng muối vừa đủ để ngấm khoảng 10 phút.Sau đó trộn thính khoảng 3,5 lạng thính đảo đều.
    tiếp đó cho thịt đã trộn đều với gia vị và thính vào lọ nhựa(lọ nhựa rửa sạch phơi khô) phải nén thật chặt để thịt được ngon và chua đều.Sau khi nén hết thịt vào lọ ta lấy lá ổi phủ kín miệng lọ và lấy que cài thật chặt ủ vào chỗ kín khoảng 10 ngày là ăn được.
    Chúc các bác thành công.

    Lưu ý khi ủ tốt nhất chuẩn bị 1 mâm nhôm hoặc 1 mặt phẳng đổ khoảng 1 cm nước úp lọ suống đó cho kín . Được copy từ: http://hocnhac.net
    -----___không bao giờ ký, toàn điểm chỉ !____-----

  6. Đã có 6 người gửi lời cảm ơn tới trungkien.AUDIO về bài viết này!


Visitors found this page by searching for

cach lam mon thit chuacách làm thịt chuacách làm thịt chua phú thọcach lam thit chuacách làm món thịt chua phú thọhttp:hocnhac.net4rumshowthread.php12609-Cách-làm-món-thịt-chua-))cách làm thịt chuacong thuc lam thit chuacachlamthitchuaky thuat lam thit chuamón thịt chuathit chua hoa binhcông thức làm thịt chuacách làm món thịt chuacong thuc lam mon thit chuabi quyet lam thit chuamon thit chuacach lam mon thit chua phu tholam thit chua phu thocachlam thit chuacach u thit chuacách làm thit chualam thit chualàm thịt chuacách làm thịt chua hoa binhcách làm thịt chua.lam thit chua hoa binhCÁCH LÀM MÓN THỊT CHUAcach làm thịt chuacach lam mon thit chua hoa binhcách làm thịt chua hòa bìnhmon thit chua hoa binhhuong dan cach lam thit chua

Comment Facebook

View Tag Cloud

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Chủ đề giống nhau

  1. súp tôm chua cay
    By vudieuhoangda_kp89 in forum Nội trợ
    Trả lời: 1
    Bài mới: 27-03-2011, 10:55 PM
  2. Chuối anh có ở khắp nơi
    By H2O in forum Thư giãn sau giờ học
    Trả lời: 0
    Bài mới: 07-11-2010, 01:11 PM
  3. Làm sao để đệm hát cho chuẩn
    By TH in forum Trao đổi học tập
    Trả lời: 3
    Bài mới: 16-06-2010, 04:17 PM
  4. Trả lời: 0
    Bài mới: 14-01-2010, 05:06 PM
  5. Uống sữa chua lúc nào để giảm béo
    By bacsicom in forum Y học thường thức
    Trả lời: 3
    Bài mới: 18-03-2009, 11:22 PM

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •