Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 19

Ðề tài:
Làm nhạc MIDI trên máy tính với phần mềm Sonar 6

 1. #1
  NXL's Avatar
  Gác Chatbox

  Tham gia ngày
  Oct 2008
  Tổng số bài đã post
  649

  Cấp độ: 39 
  Kinh nghiệm: 1.744.529
  Next Level: 1.757.916

  Thư viện
  0
  Uploads
  0
  Cảm ơn!
  2.251
  Được cảm ơn 2.584 lần trong
  537 bài viết!
  Chê bài viết
  0
  Đã bị 5 chê trong 4 bài viết.

  Default Làm nhạc MIDI trên máy tính với phần mềm Sonar 6

  Phần này mình sưu tầm lâu rồi, giờ mới lục lại được nên gửi cả nhà tham khảo, chứ mình cũng chưa làm bao giờ(ko có vi tính hehe) Ai biết về Sonar thì hướng dẫn mọi người thêm nha!
  Làm nhạc Midi trên máy tính với phần mềm Sonar 6 (phần 1)

  Các bạn thân mến ! theo yêu cầu của một số giáo viên dạy âm nhạc đề nghị mình huớng dẫn làm nhạc Midi trên máy vi tính để phục vụ gảng dạy. Hôm nay mình viết một bài hướng dẫn để các bạn có thể mày mò ở nhà. Thật ra thì đây chỉ là những kinh nghiệm của mình thôi, nếu có gì sơ xuất mong được thông cảm. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề gì thì liên hệ với mình hoặc có thể ghi vào phần nhận xét mình sẽ hổ trợ bằng khả năng của mình.

  Tuy nhiên có một số điểm các bạn cần lưư ý một số yêu cầu sau :

  + về phương tiện :

  -Đàn Organ có đường kết nối qua Midi (Đối với đàn Yamaha từ PSR 520 trơ lên là tốt rồi).

  -Một máy vi tính với cấu hình Ram từ 512 trở lên .

  -Dây Midi để kết nối từ đàn qua máy vi tính ( hiện nay trên thị trường có hai loại : một loại kết nối với đàn qua cổng Gamport , một loại kết nối với đàn qua cổng USB)

  +Về Khả năng :

  -Khi làm nhạc nền trên đàn Organ, bạn đã có phần đệm thu sẳn của đàn với đầy đủ trống, bass… có nghĩa là bạn không cần phải làm phần nền vì đã có Rthym của đàn. Nhưng khi làm nhạc Midi trên máy vi tính, tất cả các phần từ trống, bass, piano, String….đều do bạn tự làm hết. Vì vậy bạn củng cần phải có một chút tư duy về phối khí cho ban nhạc nhẹ, về mẫu trống , bass.. Có nghĩa là khi bạn làm nhạc trên máy tính bạn vừa là người viết phần phối khí và vừa là nhạc công để nhập phần phối vào máy. Cách này làm hơi cực , nhưng cái hay là sự tuỳ biến, khi phối nhạc chúng ta có quyền thực hiện bài phối theo ý đồ của mình, nhạc nền giống với khi ta đẹm hát bằng ban nhạc nhẹ. ( Cũng có một số phần mềm khác sẽ hổ trợ phần nhạc nền như Bend in box … nhưng trong bài hướng dẫn này, mình không đề cặp đến để các bạn cố gắng tập làm, nó như một thứ rèn luyện kỷ năng và hiểu biết của mình).

  Hiện nay chúng ta có thể làm nhạc Midi trên máy vi tính bằng rất nhiều phần mềm khác nhau như : Cakewalk, Sonar, Nuendo, Cubase, Bend in box…..So với Cubase hay Nuendo thì Cakewalk và Sonar có giao diện gần gủi, dễ thao tác nhất là đói với những bạn đã sử dung phần mềm chép nhạc Encore. Trong bài viết này mình chỉ đề cặp đến Sonar và củng chỉ nói đến những phần có liên quan đến làm nhạc Midi hướng dẫn sử dụng phần mềm Sonar 6 các bạn có thể tìm download trên mạng.

  Phần mềm Sonar đã có phiên bản 7.0, nhưng tôi khuyên các bạn nên sử dụng bản Sonar 3 hoặc 6. Khi chúng ta thao tác với các file âm thanh, Sonar sử dụng rất nhiều tài nguyên máy, các phiên bản càng về sau càng lớn dể làm những máy có cấu hình thấp chạy chậm hoặc treo máy.

  Sau khi cài đặc thành công, lần đầu mở chương trình sẽ tự động quét và kết nối với các thiết bị và phần mềm liên quan âm thanh trong máy bạn. Giao diện Sonar 6 thế này
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Khi kết nối thành công, các bạn đánh thử vài nốt nhạc và nhìn vào góc phải của thanh Taskbar chúng ta thấy biểu tượng hình phím đàn chớp chớp đèn nhỏ màu đỏ, hoặc bạn củng có thể mở một File Midi có sẳn trong máy để nghe trên đàn.

  Mở một File mới :

  Vào File chọn New, hộp thoại New Project file xuất hiện. Sonar 6 cho phép ta chọn rất nhiều hình thức thao tác, nhưng ở đây ta làm Midi nên tôi chọn 16 track Midi. Bạn củng đừng quên bỏ dấu kiểm ở mục Store Project Audio its own Folder , để khi làm xong ta dể quản lý file Midi được lưu lại. OK chúng ta có đựoc giao diện
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Các bạn có thể thu nhỏ của sổ làm việc của các track khi bấm vào Minimize Strip ở mỗi track.
  Bây giờ các bạn vào Options chọn Instruments. Hộp thoại Assign Instruments xuất hiện. Thông thường mặc định các bạn chọn track 10 làm phần trống, ta kết nối với Yamaha XG Drum kits ( tôi sử dụng luôn cả track 9 để them bộ gỏ phụ) còn các track từ 1-8 và từ 11-16 ta kết nối với Yamaha XG. Chọn OK.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Sau khi clik OK các bạn đã có thể sẳn sàng cho việc thu Midi tác phẩm phối khí của mình rồi.

  Xem thêm:

  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của NXL bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 2. Đã có 20 người gửi lời cảm ơn tới NXL về bài viết này!


 3. Các thành viên đã chê bài viết của NXL

  dangkhanh1970 (16-03-2012)

 4. #2
  TheThuongNT's Avatar

  Tham gia ngày
  May 2008
  Tổng số bài đã post
  379

  Cấp độ: 37 
  Kinh nghiệm: 1.077.769
  Next Level: 1.209.937

  Thư viện
  0
  Uploads
  0
  Cảm ơn!
  708
  Được cảm ơn 1.125 lần trong
  347 bài viết!
  Chê bài viết
  0
  Đã bị 0 chê trong 0 bài viết.

  Default

  Làm nhạc Midi trên máy tính với phần mềm Sonar 6 (phần 2)

  Thực hiên làm bài Midi

  + Trước khi các bạn thực hiện thao tác làm bài với phần mềm, bạn nên viết phần phối khí của bài nhạc trên giấy,bài phối của các bạn viết càng chi tiết bao nhiêu thì khi thực hành làm bài bạn không cần phải nghĩ suy mà chỉ tập trung cho phần kỷ thuật. Bài phối trên giấy phải được tính chi tiết từng đoạn, từng câu,khớp từng ô nhịp chổ nào Fill chổ nào Tuti…..Có nghĩa là bạn phải làm trước công việc hoà âm cho một ca khúc với đầy đủ các phần : Intro - Đoạn 1 - Điệp Khúc- Gian tấu –Hát lại lần 2-Đoạn Coda-phần out nhạc ……Bài Midi của các bạn có hay hay không là ở chính giai đoạn này đây – khi tiến hành làm trên máy có thể bạn sẽ chỉnh sửa lại những chổ chưa vừa ý, nhưng cái chính vẫn là khi bạn viết hoà âm cho bài. Vì vậy bạn nên đầu tư nhiều một tí về cách viết intro, chọn mẫu trống, bass….nói chung là một số kỷ năng về phối khí ( cái nầy các bạn củng có thể nghe nhạc để học theo hay tăng cường đi show để học hỏi).

  + Bây giờ chúng ta bắt đầu thao tác nhập nốt nhạc MiDi vào phần mềm. Trong trình đơn Views, ở chế đô Staff phần mềm cho phép bạn nhập nốt nhạc bằng cách viết trên dòng nhạc, nhưng viết lâu hơn đàn vã lại câu nhạc khi viết sẽ không có sắc thái như khi chúng ta đánh trực tiếp.

  Trước tiên chúng ta làm phần mẫu trống. Clik phải vào track 10 chọn Track properties , một hộp thoại hiện ra chọn Browse Patches -- chọn 1 Standard Kit , Clik OK.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]

  Thông thường phần trống tôi víêt trực tiếp lên phần mềm. Bạn vào trình đơn Views chọn Piano Roll.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Ở chế đô Piano Roll bạn có thể sử dụng biểu tượng hình cây viết và chọn giá trị hình nốt để viết vào. Hàng ngang là các nhạc cụ trong bộ gỏ, các hàng dọc là biểu thị của phách,nhịp . Các bạn chỉ cần đặt nốt nhạc ( hình thoi) vào vị trí các phách đúng theo tiết điệu . Khi viết xong các bạn cho Play để nghe lại, nếu chưa vừa ý ta có thể chỉnh sửa lại. Ngoài ra đối với các loại đàn Yamaha (từ PSR 1500 trở lên) ,ta có thể thu trực tiếp phần trống của đàn (chỉ riêng phàn trống) để nguyên hoặc chỉnh sửa lại sử dụng. Chú ý khi thu mẫu trống của đàn các bạn phải chỉnh Tempo của đàn và trên phần mềm giống nhau, khi thu vào mới chính xác.

  Khi các bạn viết hoặc thu, có thể ta đặt không chính xác hoàn toàn hoặc khi thu vào có chênh lệch vị trí các (theo hàng dọc). Các bạn đánh dấu vùng chọn ( tô khối) cần làm cho chính xác,vào trình đơn Process chọn Quantize. hộp thoại Quantize hiện ra, trong mục duration cho phép bạn chọn giá trị trường độ để quantize. Clik OK phần mềm sẽ tự động sắp xếp các giá trị trường độ chính xác vào các phách. Chức năng quantize củng thực hiện giống như thế với tất cả các track còn lại. Tuy nhiên đói với các câu nhạc, nếu các bạn thấy mình đánh đẹp và tốt rồi thì không nên quantize, để câu nhạc có độ sớm trể một tí nghe thực hợn
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Bạn chỉ cần làm mẫu trống từ 2 đến 4 ô nhịp trở lại, sau ta thoát khỏi chế độ Piano Roll , nhìn vào cửa sổ làm việc của Sonar, các bạn sẽ thấy những ô nhịp vừa làm hiển thị trên trắc 10.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Bây giờ ta đánh dấu 2 (hoặc 4) ô nhịp vùa làm rồi copy, sau đó dán tiếp tục, bạn dán bao nhiêu ô nhịp mà chẳng được. Chúng ta làm phần trống trước để có phần nền giữ nhịp khi ta nhập các track khác vào.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]] Được copy từ: http://hocnhac.net
  [Chỉ có thành viên mới xem được. ]

 5. Đã có 12 người gửi lời cảm ơn tới TheThuongNT về bài viết này!


 6. #3
  TheThuongNT's Avatar

  Tham gia ngày
  May 2008
  Tổng số bài đã post
  379

  Cấp độ: 37 
  Kinh nghiệm: 1.077.769
  Next Level: 1.209.937

  Thư viện
  0
  Uploads
  0
  Cảm ơn!
  708
  Được cảm ơn 1.125 lần trong
  347 bài viết!
  Chê bài viết
  0
  Đã bị 0 chê trong 0 bài viết.

  Default

  Làm nhạc Midi trên máy tính với phần mềm Sonar 6 (phần 3)

  Bây giờ ta tiến hành thu bài phối của mình nhé. Tuỳ theo thói quen, sở thích của mỗi người mà ta sẽ chọn cho mình một trình tự làm việc sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao. Ở đây tôi trình bày theo trình tự mà tôi làm một bài Midi,các bạn tham khảo.

  Phần mềm Sonar cho chúng ta 3 chế đô thu:

  -Sound on sound : là chế đô mặc định có thể thu nhiều lần chồng lên nhau trong một track (lần sau không xoá lần trước)

  -Overwrite : Là chế độ thu đè thay thế, lần thu thứ hai sẽ thay thế xoá đi lần thu thứ nhất

  -Auto Punch : Chỉ thu một đoạn có đánh dấu trước (Punch in time --- Punch out time). Bạn vào Transport rồi chọn Record Options. Khi làm bạn nên chon chế độ mặc định Sound on sound.

  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Thông thường ở Track 1 tôi mặc định đây là track chứa giai điệu bài hát (tất cả các bài), điều này giúp ta dể nhớ tắt giai điệu khi phát phần đệm trên đàn organ.

  Làm Intro : Đây là phần mở đầu và rất quan trọng của một bài nhạc nền, khi bạn viết xong intro,củng có nghĩa là bạn đã hoàn thành phân nữa rồi, những phần còn lại dễ dàng hơn nhiều ( khi tập làm một bài Midi bạn nên chọn cách làm lại bài đã được phối trong các đĩa nhạc,dĩ nhiên nên chọn bài mình thấy vừa sức).

  Track 1 là track giai điệu nên ta bắt đầu bằng việc Clik phải vào track 2, chon Track Properties. Khi hộp thoại track properties hiện ra, các bạn chon vào Patch để chọn nhạc cụ ta muốn thu.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Các bạn nên thu giai điệu chính của intrto trước,khi giai điệu chính đã có trên nền trống, ta lần lượt đưa Basse ,piano,string,Brass……..vào các track còn lại, cách chọn nhạc cụ cho mỗi track,củng như cách thu hoàn toàn như nhau.

  Đối với những câu nhạc quá nhanh bạn đánh không kịp,ta có thể cho teppo chậm lại,trong lúc đàn bị sai nhịp hay trể đừng sợ, hãy đàn hết câu với đúng sắc thái sau đó ta vào chế độ Piano Roll để chỉnh sửa lại. Có một cách khác là vào Encore chép câu nhạc lưu lại dưới định dạng Midi, rồi insert vào track mà ta muốn (cách này tôi chưa thử).Khi thu xong các track nhớ quay trở lại track 10 để làm phần trống lại cho khớp nhạc nhé.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Trong khung Track phía trái cửa sổ làm việc, ta có thể ghi tên nhạc cụ của track vào để dể theo dõi. Các bạn có đến 13 track ( track 1 cho giai diệu, track 9,10 cho trống) tha hồ mà biên chế nhạc cụ nhé chỉ sợ “đông đứa” quá ồn.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Khi thu xong phần Intro, ta tiến hành thu phần giai điệu của bài, có phần giai điệu trước dể làm phần đệm hơn. Tuỳ theo cấu trúc của bài phối, thông thường hát lần một rồi gian tấu, hát lần hai, lập lại, coda…..ta chỉ cần thu phần đệm của lần một, sau đó, khi làm gian tấu xong (hoặc lập lại intro) ta chỉ việc coppy lần 1 thành lần 2,kể cả việc lập lai điệp khúc củng có thể coppy,.Tuy nhiên để ráp các đoạn lại với nhau cho đẹp đôi lúc củng phải vào Piano Roll chỉnh lại. Chức năng copy, bạn có thể sử dụng cho từng nốt nhạc, từng track, tất cả các track ….Ngoài ra bạn củng có thể chỉnh lại độ mạnh nhẹ, độ dài, to nhỏ của từng nốt nhạc bằng cách clik phải vào nốt nhạc cần sửa trong chế độ Piano Roll , cửa sổ Note Properties hiện ra cho phép bạn thay đổi các thông số về trường độ, cường độ….
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Khi thu xong tất cả các Track của lần một, các bạn nhớ làm chuẩn xác theo bài phối, để khi coppy lại ta không cần phải chỉnh sửa hai lần. Sau khi làm xong những phần không thể coppy, nghe lại ,chỉnh sửa và …xem như hoàn thành nhé. Được copy từ: http://hocnhac.net
  [Chỉ có thành viên mới xem được. ]

 7. Đã có 12 người gửi lời cảm ơn tới TheThuongNT về bài viết này!


 8. #4
  TheThuongNT's Avatar

  Tham gia ngày
  May 2008
  Tổng số bài đã post
  379

  Cấp độ: 37 
  Kinh nghiệm: 1.077.769
  Next Level: 1.209.937

  Thư viện
  0
  Uploads
  0
  Cảm ơn!
  708
  Được cảm ơn 1.125 lần trong
  347 bài viết!
  Chê bài viết
  0
  Đã bị 0 chê trong 0 bài viết.

  Default

  Làm nhạc Midi trên máy tính với phần mềm Sonar 6 (phần 4)

  Xem như ta đã cơ bản hoàn thành bài nhạc Midi của mình, tuy nhiên để bài nhạc nền Midi đẹp hơn ta có thể thực hiện một số thao tác trên phần mềm Sonar 6. Dù chúng ta làm nhạc nền trên máy vi tính,nhưng khi chúng ta đánh đàn để nhập note vào các track nên khi phát lại trên đàn nghe ít khô khan hơn máy làm. Vì vậy ở những track cần thiết phải chính xác để làm chuẩn mực ( Trống ,Base) ta háy thực hiện chức năng Quantize. Ở những track khác nếu thật sự không cần thiết ta không nên thực hiên quantize mà nên vào chế độ Piano Roll sửa thủ công (dùng chuột).

  Tạo một đoạn kết chậm dần ( Rall)

  Để tạo một đoạn kết chậm dần, trước tiên đánh dấu số ô nhịp bắt đầu cho đến kết thúc (tô khối tất cả các track), trong trình đơn Insert các bạn chọn Series of Tempos. Hộp thoại Insert series of tempos hiện ra.Trong khung Bengin ta nhập giá trị tempo hiện của bài hát đang làm.Còn trong khung End ta nhập giá trị tempo khi kết thúc – ví du: Bengin=67;Enh:15. Phía bên phải là ô nhịp bắt đầu và ô nhịp kết thúc, tuy nhiên khi ta đánh dấu một đoạn (tô khối), chương trình đã tự động nhập thông số bắt đầu và kết thúc vào mục From và To.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Tạo đoạn kết nhỏ dần (Fad out)

  Tương tự, bạn đánh dấu đoạn nhạc, vào Insert chọn Controllers .Trong ô Bengin và End ta cũng nhập các giá trị vào ( ví dụ Bengin=100 ; End=20).Clik OK.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Đánh dấu một vị trí

  Để dể dàng trong thao tác khi muốn đến đúng vị trí một đoạn nhạc, chúng ta có thể sử dụng công cụ Insert Marker trong trình đơn Insert. Trong mục Name của hộp thoại Insert Marker các bạn điền ghi chú vào ( Ví dụ : Intro, Đoạn A…)
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Khi muốn đến một đoạn nhạc đã được đánh dấu, bạn chỉ việc kích vào cửa sổ Marker (mở cửa sổ Marker trong Views chọn Toolbars - chọn Marker cửa sổ Marker sẽ nằm trên thanh công cụ),chọn đoạn cần đến. Lưu ý : Sau khi làm xong toàn bài các bạn hãy sử dụng Marker để đánh dấu, vì khi chưa xong ta đánh dấu ,lúc coppy sẽ rất lộn xộn.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Effects
  Bây giờ ta làm thêm một công việc nữa là thêm các Effects vào bài Midi. Vào Process chọn Soft Synths sẽ có một danh mục các Effects hiện ra (tuỳ thuộc vào việc bạn đã cài bao nhiêu effects vào máy của mình, ví dụ trong ảnh là Effects của phần mềm Sonar 6), các bạn có thể chọn để đưa vào bài Midi
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Pan
  Để bài Midi khi phát ra trên đàn có vẽ thực hơn, chúng ta cũng cần phải sắp xếp vị trí của nhạc cụ (Cái này các bạn nên tham khảo thêm về bố trí nhạc cụ trong phòng thu).
  Ở vị trí Pan = C . Âm thanh sẽ phát đều trên 2 loa.
  Pan = L: 25% C R: .Nếu kéo về phia trái có nghĩa loa trái 25% và loa phải 75%, khi kéo về phía phải ý nghĩa ngược lại.
  [Chỉ có thành viên mới xem được. [replacer_a]]
  Muốn chuyển từ định dạng Midi sang Wma hoặc Wav để phát trên đầu đĩa, hiện nay có một số phần mềm như Midi to Wav.. nhưng tôi chưa sử dụng. Giải phàp hiện thời của tôi là dùng phần mềm Sonar 6 hoặc Nuendo 3 phát qua đường Midi sang Yamaha 3000, từ đàn Yamaha lại nối dây crac vào máy (qua đường Line) dùng phần mềm Sound Forge hoặc Cool edit thu Audio lại.

  Vậy là về cơ bản mình đã hướng dẫn các bạn thu một bài nhạc Midi trên máy vi tính với phần mềm Sonar. Để có thể làm một bài nhạc nền Midi hay các bạn còn phải mày mò thêm nhiều thứ ( Phần mềm Sonar còn rất nhiều ứng dụng hay các bạn tìm tài liệu hướng dẫn sử dụng đọc), bỏ ra nhiều công sức thực hành học hỏi. Tuy nhiên tôi nghĩ nếu các bạn cố gắng thì chuyện thành công không có gì là xa vời. Chúc các bạn sớm thành công. Được copy từ: http://hocnhac.net
  [Chỉ có thành viên mới xem được. ]

 9. Đã có 14 người gửi lời cảm ơn tới TheThuongNT về bài viết này!


 10. #5
  huuduc
  huuduc's Avatar

  Default

  Bạn ơi, mình kết nối máy tính với phần mềm sonar thì không có đoạn nào để chọn voice cả, mà đổi tiếng nào trên đàn thì máy tính phát ra tiếng đó, tuy nhiên đến khi làm track trống thì một lúc sau khi làm sang track khác (tiếng bình thường) thì tín hiệu midi vào máy tính toàn là tiếng trống.
  Bỏ sonar dùng lại cake9 thì tiếng phát ra trên máy có độ trễ so với tiếng đánh thật, khi thu xong toàn phải dùng slide để dịch chuyển đoạn đó đi lùi một chút mới được đúng nhịp.
  Cảm ơn mọi người nhìu!
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của huuduc bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 11. Đã có 2 người gửi lời cảm ơn tới huuduc về bài viết này!


 12. #6
  thanhle_hp86's Avatar
  Thành Viên Tích Cực

  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Tổng số bài đã post
  67

  Cấp độ: 28 
  Kinh nghiệm: 183.530
  Next Level: 195.661

  Thư viện
  3
  Uploads
  0
  Cảm ơn!
  133
  Được cảm ơn 379 lần trong
  69 bài viết!
  Chê bài viết
  0
  Đã bị 0 chê trong 0 bài viết.

  Default

  Theo như mình hiểu thì bạn thu các nốt midi vào Sequenser của Cakewalk. Ở phần lớn máy tính dùng cạc tiếng (Sound Card) liền hoặc cạc tiếng rẻ tiền thì trong cạc tiếng ko tích hợp phần xử lý âm thanh midi (nó cũng nôm na như bộ nhớ Rom trên đàn nhưng đơn giản hơn nhiều, chỉ dùng để phát các nốt midi).

  Khi dùng cạc tiếng như vậy thì hệ điều hành Windows bắt buộc phải sử lý âm thanh midi bằng phần mềm giả lập gọi là Microsoft GS Wavetable SW Synth và như vậy tốc độ xử lý theo thời gian thực sẽ chậm hơn rất nhiều. Hậu quả là khi ghi nốt midi vào Sequenser trên máy tính âm thanh phát ra sẽ chậm hơn thời điểm nhấn phím khoảng 100-200ms và bạn sẽ cảm thấy như bạn nói! Khi playback nhạc midi bạn ko cảm thấy sự trể vì tất cả các nốt đều trễ đều như nhau nhưng ghi cảm thấy rất rõ!

  Cách giải quyết: mở Cakewalk ra, bạn thử vô mục Option/Midi Device xem trong phần Out-put có đường ra nào khác ngoài Microsoft GS Wavetable SW Synth thì thay cái đó vô, còn nếu trong đó chỉ có mỗi Microsoft GS Wavetable SW Synth thì cách tốt nhất nên mua một cạc tiếng rời khác mà lắp vô, mua loại trung bình của Creative hoặc M-Audio cũng tạm được rồi! Được copy từ: http://hocnhac.net
  [Chỉ có thành viên mới xem được. ]

 13. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới thanhle_hp86 về bài viết này!


 14. #7
  hoavokhuyet's Avatar

  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Tổng số bài đã post
  3

  Cấp độ: 16 
  Kinh nghiệm: 7.797
  Next Level: 10.000

  Thư viện
  1
  Uploads
  0
  Cảm ơn!
  21
  Thanked 2 Times in 1 Post
  Chê bài viết
  0
  Đã bị 0 chê trong 0 bài viết.

  Default

  Bác nào có phần mềm sonar 6 cho minh với minh đang cần lắm *************************
  ****************************
  *****************************

  ************************************************
  Có sầu cũng đành nuốt sâu.Trùng nào đã hóa ra hình dáng người Được copy từ: http://hocnhac.net
  thay đổi nội dung bởi: hoavokhuyet, 14-01-2009 lúc 10:20 PM
  Nếu Khách thấy bài viết của hoavokhuyet bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 15. Đã có 2 người gửi lời cảm ơn tới hoavokhuyet về bài viết này!


 16. #8
  aloanhoi
  aloanhoi's Avatar

  Default

  các bác thử làm mấy bản quảng cáo xem nào ví dụ vài ba bài cho anh em thưởng thức nào em đang cần
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của aloanhoi bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 17. #9
  quaiy's Avatar

  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Tổng số bài đã post
  7

  Cấp độ: 19 
  Kinh nghiệm: 17.852
  Next Level: 22.851

  Thư viện
  0
  Uploads
  0
  Cảm ơn!
  19
  Được cảm ơn 11 lần trong
  4 bài viết!
  Chê bài viết
  0
  Đã bị 0 chê trong 0 bài viết.

  Default

  Thế Thương quả là tuyệt, xin cảm ơn nhiều. Mình cũng xin hỏi thêm, muốn tạo một cú lead hoặc cú "dằn" thì mình làm như thế nào vậy anh Thế Thương, có những cú lead hoặc dằn mà m ỉnhất khó thực hiện trnê đàn. Xin chờ chỉ giáo. Thank Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của quaiy bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 18. #10
  VietViolin's Avatar

  Tham gia ngày
  Jun 2005
  Tổng số bài đã post
  1.900

  Cấp độ: 48 
  Kinh nghiệm: 7.402.482
  Next Level: 8.476.240

  Thư viện
  0
  Uploads
  0
  Cảm ơn!
  2.235
  Được cảm ơn 7.608 lần trong
  3.069 bài viết!
  Chê bài viết
  3
  Đã bị 100 chê trong 91 bài viết.

  Default

  Tôi coi sơ qua phần giới thiệu của bạn, thì thấy cách làm này thích hợp với làm nhạc Cổ điển, chứ không
  tiện làm nhạc mới . Nói thế, vì nhạc mới có thể làm trên keyboard dễ dàng bằng các features của đàn.
  Làm xong trên keyboard, chỗ nào muốn sửa, thì đưa bản Midi ra mà sửa từng nốt nhạc.

  Tôi đã được anh họ tôi giới thiệu làm một phần đệm cho một bài hát chỉ trong vài phút trên một cây chỉ
  có hơn 60 keys và giá chưa đầy 300 đôla. Anh ấy cho máy (keyboard) chạy bằng cách cho tông và cho
  nhịp, rồi tay trái anh ấy nhấn hòa âm hơi trước nhịp một chút, thì đến đúng nhịp nó mới chơi đúng cái
  hòa âm đó . Sau khi chơi đến hết bài, anh ấy Save nó lại, bằng cách ấn nút, chứ không như đánh vào cái
  tên file như ta Save As trên PC đâu . Rồi mỗi khi anh ấy nhấn nút cách nào đó, thì máy lại chơi lại bài ấy.
  Thử lại, thì hát karaoke với bài ấy thì rất khớp.

  Nếu ta có thể nối máy với PC, thì đưa bài đã Saved này sang cho PC mà sửa lại từng nốt nhạc, không rập
  khuôn máy nữa, thì đỡ công phải viết hàng trăm nốt nhạc trên một trang giấy (mà máy đã làm cho ta rồi). Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của VietViolin bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 19. Cảm ơn VietViolin về bài viết này!


Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Visitors found this page by searching for

cách làm nhạc midiphan mem tao nhac midicach tao nhac midilam nhac midiphan mem lam nhac midiTAo nhac midicách tạo nhạc midicach lam nhac tren may tinhphan mem tao file midiphan mem lam nhac midi karaokephan mem lam nhac tren pclam nhac tren may tinhtao nhac midtao nhac tren may tinhlam nhac midi voi sonarphần mềm làm nhạc midilàm nhạc midiphần mềm làm nhạc trên máy tínhcach tao nhac midcach lam nhac midihuong dan tu hoc sonar 6piano bass tao beat chơi trên máy tínhchuong trinh lam nhac midiphan mem tao nhac tren may tinhphanmem lam nhac midi cho orphan mem lam midiphan mem lam nhac nen may tinhhuong dan lam nhac tren PCNHAC midiphoi nhac bang midiphan mem lam nhac tren may vi tinhphan mem nhac miditu lam nhac tren may tinh

Comment Facebook

View Tag Cloud

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Tags for this Thread

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •