Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 17

Ðề tài:
Tác dụng của âm nhạc

 1. #1
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default Tác dụng của âm nhạc

  TÁC DỤNG CỦA ÂM NHẠC ĐỐI VỚI ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI


  Âm nhạc có ảnh hưởng đến đời sống con người. Chỉ có con người mới có khả năng hưởng thụ âm nhạc. Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.
  Trước đây, nhất là trong thời đại La Mã, các chiến binh trước khi ra trận thường được nghe các khúc nhạc mạnh mẽ mang tích chất cỗ vũ, khích lệ để họ lấy đuợc tinh thần chiến đấu dũng cảm. Khi giao tranh, để cổ vũ cho tinh thần binh sỹ người ta cũng thường đánh trống, khua chiêng một cách dồn dập để các chiến binh xông lên.
  Giai đoạn cuối của các cuộc giao tranh giữa Hán và Sở, Trương Lương là một nhà chính trị, tư tưởng kiệt xuất thời đó cũng đã dùng tiêu để thổi một khúc nhạc dưới ánh trăng bạc, khiến hàng vạn quân Sở do Hạng Vũ chỉ huy bỏ chốn và đầu hàng Hàn Tín làm quân của hai bên không bị đổ máu quá nhiều.
  Người ta cũng cho rằng âm nhạc làm dịu tâm thần. Một liệu pháp chữa bệnh được áp dụng kết hợp cho các bệnh nhân tầm thần là dùng âm nhạc làm giảm các cơn phấn khích, đưa người bệnh vào trạng thái buồn ngủ.

  (Sưu tầm)

  Xem thêm:

  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 2. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


 3. #2
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default Tác dụng của âm nhạc

  TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA ÂM NHẠC MÔ-DA

  Mới đây nhất, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nghe nhạc Mozart có tác dụng chữa bệnh: làm giảm stress, tăng cường trí thông minh, ổn định nhịp tim, điều trị chứng động kinh, và suy giảm trí nhớ v.v...
  Các bác sĩ tại Viện thần kinh London (Anh) trong một lần chữa trị cho bệnh nhân mắc bệnh động kinh đã tình cờ phát hiện ra rằng nghe nhạc Mozart 45 phút mỗi ngày có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục.
  Sau quá trình điều trị, kết quả kiểm tra não của bệnh nhân này đã cho thấy có sự thay đổi đáng kể về số lượng các tế bào não, tăng khả năng học tập, chỉ số IQ, những tổn thương về thần kinh được hạn chế và thị lực cũng có những dấu hiệu được cải thiện một cách đáng kể.
  Giải thích về hiện tượng này, các nhà khoa học cho biết: trong não người và động vật nói chung có một vùng não rất nhạy cảm với âm nhạc, chúng có nhiệm vụ tiếp nhận các âm sắc từ những bản nhạc mà con người nghe được.
  Khi tiếp xúc với những bản nhạc có âm sắc phù hợp, phần não này trở nên hoạt động tích cực hơn, kéo theo sự hồi phục của các khu vực chức năng khác trong não. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng khẳng định: nhạc Mozart là loại nhạc mang tính tư duy cao, có sự pha trộn và tổ chức tiết tấu phức tạp đạt đến trình độ cao.
  Do đó, khi nghe loại nhạc này, người nghe như được “đánh thức” một số chức năng não. Não của họ như được truyền những luồng sóng kích thích mạnh, giống như sóng điện não và chính điều đó giúp cho não hoạt động hiệu quả.
  Các nhà khoa học và các chuyên gia phân tích âm nhạc đã phát hiện ra rằng: trong kỹ thuật “thiết kế” âm thanh độc đáo chỉ có ở thiên tài Mozart, thường xuyên có sự xuất hiện những đoạn nhạc lặp lại với tần số cao hơn nhiều so với các tác phẩm âm nhạc của nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng khác như: Beethoven, Bach, Wagner hay Chopin....
  Sau một đợt điều trị thử nghiệm bằng nhạc Mozart, các bác sĩ thuộc bệnh viện tổng hợp Mexico đã cho biết: Trong số 9 bệnh nhân mắc chứng động kinh được áp dụng phương pháp kích thích sóng não bằng nhạc Mozart, thì có 4 bệnh nhân có dấu hiệu chuyển biến bệnh đạt mức 95%, 4 bệnh nhân đạt mức phục hồi 50% đến 70%.
  Một số tác động của nhạc Mozart đối với con người:
  - Kích thích trí thông minh:
  Sau một cuộc kiểm tra IQ được tiến hành tại Mỹ, các nhà khoa học nước này đã cho biết: nhóm học sinh được thư giãn bằng bản sonata K488 của Mozart có kết quả trắc nghiệm IQ trung bình cao hơn nhóm khác từ 9 đến 10 điểm. Tốc độ hoạt động não và nhiều hoạt động khác của trẻ được nghe nhạc Mozart trở nên nhanh nhạy hơn, năng động hơn bình thường.
  - Tăng cường chức năng thị giác:
  Kết quả một cuộc thử nghiệm mới của các nhà khoa học về tác động của bản sonata K448 đối với 60 bệnh nhân tại Trường đại học Y dược Sao Paolo đã hé mở những khả năng về việc vùng não kiểm soát chức năng thị giác của con người được tăng cường tốc độ phân tích, và xử lý hình ảnh với độ chính xác cao.
  Những người tham gia cuộc thử nghiệm đã được “thưởng thức” những bản sonata soạn cho 2 piano của Mozart tại một phòng kín trong 10 phút. Sau đó, họ bắt đầu các cuộc kiểm tra sự phối hợp chức năng của thị lực và não bộ. Quá trình xử lý thông tin diễn ra rất nhanh và chính xác ở vùng não chức năng.
  - Giúp ổn định nhịp tim, giảm stress và phục hồi thần kinh:
  Nghe nhạc Mozart có thể khiến cho nhịp tim con người trở nên ổn định hơn. Nghiên cứu khoảng 23 trường hợp thanh niên tình nguyện tham gia nghiên cứu, các bác sĩ thuộc Bệnh viện Oberwalliser - Thụy Điển đã khẳng định: việc nghe nhạc rất ích lợi đối với bệnh tim.
  Trong nghiên cứu này, ngoài nhạc Mozart, các bác sĩ còn phát hiện thêm các bản nhạc của nhà soạn nhạc danh tiếng Bach cũng có những tác động ổn định nhịp tim tương tự.
  Trẻ sơ sinh được nghe nhạc Mozart cũng giúp giảm được đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh sau khi sinh.
  Trong quá trình nghe nhạc, một thiết bị camera đã ghi lại toàn bộ những hoạt động và biểu hiện của trẻ sơ sinh và đã công nhận âm nhạc Mozart đã có những ảnh hưởng tuyệt vời đến trạng thái tinh thần của trẻ
  (Sưu tầm)
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 4. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


 5. #3
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default Tác dụng của âm nhạc

  ÂM THANH CÓ TÁC DỤNG LÀM SẠCH

  Âm thanh không chỉ có tác dụng có hại mà còn đem lại nhiều lợi ích cho con người. ở Nga, từ lâu mọi người đã biết đến tác dụng của một số buồng trong nhà thờ có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm. Theo số liệu của Trung tâm nghiên cứu và quản lý gác chuông nhà thờ ở Matxcơva, ở khu nhà thờ mang tên Nicolai Igo Saricov, có một quả chuông có thể tạo ra âm thanh mà tai người không thể nghe thấy, có tần số trên 25 KHz, nhưng lại có tác dụng chữa được các bệnh viêm nhiễm và nâng cao khả năng miễn dịch. Phổ trung bình của các âm thanh do quả chuông phát ra vào khoảng từ 100 Hz đến 20 KHz có tác dụng tăng cường quá trình luân chuyển máu và bạch cầu trong hệ thống mao dẫn. Còn âm thanh có tần số từ 40 Hz - 100 Hz có tác dụng thư giãn tâm thần. Dĩ nhiên, các tham số đó là khách quan nên nó không chỉ tác động vào những người theo đạo đến nhà thờ cầu nguyện mà còn tác động đối với tất cả mọi người khác. Vì thế, trong không gian bên và xung quanh nhà thờ đã hình thành một môi trường vi khí hậu đặc biệt "bổ dưỡng", có khả năng chữa được bệnh cúm và cảm mạo cũng như một số bệnh nghiêm trọng hơn. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc cầu nguyện theo bất kỳ một tôn giáo nào cũng tạo nên một hiệu ứng nhất định. Thí dụ, từ lâu mọi người đã biết phương pháp cầu nguyện Kadid khiến cho tất cả những người nói lời cầu nguyện cũng như người nghe đều rơi nước mắt. Trong khi đó, đa số những lời cầu nguyện thường nhằm chỉ mục đích làm cho cơ thể khỏe mạnh.
  (Sưu tầm)
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 6. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


 7. #4
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default Tác dụng của âm nhạc

  ÂM NHẠC CÓ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH

  Nền y học hiện đại biết khá nhiều thí dụ về tác dụng chữa bệnh của âm thanh. Các liệu pháp âm thanh đã được các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu các vấn đề tiến hóa và sinh thái ở Nga nghiên cứu áp dụng. Theo Ttiến sĩ sinh học Valeri Ilichev và Onga Silaeva, âm thanh của rừng tốt hơn bất kỳ một loại thuốc nào và có tác dụng giảm áp lực máu của những người cao huyết áp. Âm nhạc cũng có tác dụng tuyệt vời. Các chuyên gia khẳng định bộ máy tiêu hóa gồm đường ruột và dạ dày có tần số cộng hưởng với nốt "pha" trong bản nhạc. Nốt nhạc "đô" có tác dụng chữa bệnh đối với các triệu chứng rối loạn thần kinh. Việc kết hợp các nốt nhạc "si", "son" và "đô" đặc biệt có hiệu quả đối với các bệnh nhân bị các khối u. Thật ra, mỗi chúng ta đều đã từng sử dụng âm thanh để chữa bệnh nhưng bản thân không nhận thấy tác dụng của nó. Các nhà khoa học phát hiện thấy việc chăm sóc mèo ở nhà có tác dụng rất tốt tới sức khỏe. ở đây không phải là do lớp lông mịn màng của mèo, cũng không phải do trường sinh học của mèo, mà bí quyết là ở âm thanh của tiếng mèo phát ra khi nó được chủ nhân chăm sóc và chiều chuộng. Vì thế các nhà khoa học còn ghi lại các bản nhạc mô phỏng tiếng kêu của mèo để chữa bệnh. Theo nhận xét của Giáo sư Liuđmila Bolotova, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nga, thì phương pháp chữa bệnh bằng âm thanh có triển vọng phát triển rất lớn.
  (Sưu tầm)
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 8. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


 9. #5
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default Tác dụng của âm nhạc

  TRẺ SƠ SINH HỌC NHẠC KHI NGỦ

  Trẻ sơ sinh có cảm nhận về độ cao thấp của âm nhạc ngay từ khi sinh ra. Các thí nghiệm cho thấy trẻ sơ sinh thậm chí còn cảm nhận được cả nhịp trong âm nhạc.
  Cho đến bây giờ chúng ta biết rất ít về nhận thức của con người khi mới sinh ra. Mặc dù nhận thức của người trưởng thành đã được nghiên cứu sâu sắc thế nhưng con đường nhận thức của bộ não trẻ sơ sinh lại vẫn là một ẩn số.
  Ẩn số đó cuối cùng cũng được lý giải phần nào nhờ dự án nghiên cứu EmCAP do EU tài trợ có sự tham gia của cả các nhà thần kinh học và các chuyên gia công nghệ âm nhạc.

  Chụp não trẻ sơ sinh đang ngủ
  Trong các thí nghiệm, trẻ đang ngủ được tiến hành chụp não - kỹ thuật dùng để xác định hoạt động não bộ sử dụng điện cực đặt trên da đầu.
  Sau đó các em bé được cho nghe nhạc, nói chính xác hơn chỉ là trình tự các nốt nhạc đơn giản hóa, để xác định kiểu mô hình nhạy cảm đối với trẻ đồng thời để xác định xem liệu trẻ có thể dự đoán nốt nhạc nào sẽ xuất hiện tiếp theo dựa trên các nốt trước đó hay không.
  Denham giải thích: “Các em bé sẽ được nghe các trình tự âm thanh mang màu sắc khác nhau, hay nói các khác là các nhạc cụ khác nhau nhưng đều ở cùng độ cao thấp. Đôi khi chúng tôi bật một âm thanh có độ cao khác biệt rồi xem hình chụp não để kiểm tra liệu em bé có thể có phản ứng phân biệt với âm thanh lạc lõng này hay không”.
  Các bài kiểm tra khác cũng được tiến hành để xác định tính nhanh nhạy của trẻ đối với các kiểu giai điệu du dương nhịp nhàng.
  Denham cho rằng trong khi kỹ thuật này được sử dụng nhiều năm nay đối với người trưởng thành nhằm kiểm tra khả năng phát hiện tiền ý thức những sự kiện bất ngờ của con người, thì nó lại hiếm khi được áp dụng với trẻ sơ sinh.
  Lợi ích lớn của nó chính là nó có thể hiệu quả ngay cả khi cơ thể không có ý thức. Do đó dù em bé có đang ngủ cũng không phải là trở ngại.

  Rock từ trong nôi
  Kết quả thu được rất đáng ngạc nhiên, nó cho thấy rằng trẻ sơ sinh có cảm nhận về độ cao thấp ngay từ khi sinh ra. Khả năng này không cần phải học qua kinh nghiệm như trước đây chúng ta vẫn nghĩ. Các thí nghiệm cho thấy trẻ sơ sinh thậm chí còn cảm nhận được cả nhịp trong âm nhạc.
  Denham nói: “Điều quan trọng là chúng ta sinh ra với bộ não luôn luôn vận động tìm kiếm các mô hình, nó nói cho chúng ta biết khi nào có sự kiện bất ngờ mà chúng ta cần học hỏi về nó”. István Winkler, người tiến hành nghiên cứu về trẻ em, kết luận rằng khả năng nói trên cho phép trẻ sơ sinh học hỏi về môi trường cũng như các nhân tố quan trọng trong đó.
  Khám phá mà nghiên cứu mang lại có thể được ứng dụng trong phát triển các kỹ thuật chiếu chụp phát hiện sớm cùng với các hình thức điều trị các vấn đề thính giác liên quan đến nhận thức. Biện pháp chiếu chụp hiện được sử dụng chỉ đơn giản để xác định mức độ khó nghe của con người tương phản với các sắc thái nhận thức thực.
  Denham phát biểu: “Nghiên cứu cần thiết phải xác định nguyên tắc - và mức độ các biến đổi từ nguyên tắc - để phòng ngừa chẩn đoán sai khi em bé phát triển chậm”. Nhưng cũng cần phải phát hiện ra các khiếm khuyết ngay ở giai đoạn đầu và điều trị chúng khi bộ não vẫn còn có thể uốn nắn được.

  Hiểu biết mới về khả năng nhận thức âm nhạc
  Nghiên cứ đồng thời mang đến hiểu biết mới về khả năng âm nhạc và mang đến lợi ích thực tế cho các chuyên gia công nghệ âm nhạc tham gia và dự án.
  Henkjan Honing cho biết: ”Điều vẫn còn chưa được giải thích rõ đó là liệu khả năng âm nhạc có phải là bẩm sinh, thay vì do môi trường mang lại hay không. Rõ ràng là khả năng âm nhạc là một khả năng đặc biệt của con người, được lưu truyền qua các thế hệ cũng như các nền văn hóa”.
  Mặc dù khả năng nhận diện các giai điệu âm nhạc xuất hiện từ khi mới sinh, nhận thức âm nhạc lại phát triển suốt cả đời. Tuy nhiên nhận thức âm nhạc chịu ảnh hưởng nhiều không chỉ từ kiến thức chuyên môn về âm nhạc mà còn cả kinh nghiệm nữa.
  Theo Honing, “thường xuyên nghe một dòng nhạc nhất định cho phép người nghe không cần qua đào tạo chuyên môn cũng có thể trở thành chuyên gia về dòng nhạc đó”.

  Máy tính mô phỏng bộ não
  Các chi tiết mà thí nghiệm mang lại về con đường mà bộ não kiểm tra và điều trình dự đoán của nó khiến việc phát triển chương trình máy tính mô phỏng các quá trình này là hoàn toàn có thể.
  Các nhà nghiên cứu EmCAP đã phát triển một thuật toán giống loài, về cơ bản hơi giống phần mềm thông minh có thể phát hiện sự rối loạn của các độ cao và kiểu giai điệu, khóa nhạc cũng sẽ sớm được thêm vào danh sách này.
  Denham nói: “Chúng tôi đã tiến hành mô phỏng ở hai mức độ, mức độ một cạnh tranh với chức năng của bộ não và nhận thức được mô phỏng theo con đường đơn giản hóa nhưng vẫn khá chi tiết; mức độ hai biến đổi hơn để được áp dụng thực tế hơn trong hệ thống xử lý âm nhạc”.
  Ý nghĩa thực tiễn của nghiên cứu này chính là sự phát triển tương lai của hệ thống âm nhạc nhận thức nhân tạo có thể “nghe” được âm nhạc và viết ra bản nhạc thể hiện nhạc cụ nào chơi nốt nhạc nào. Xavier Serra cho rằng thế hệ máy xử lý âm nhạc thế hệ tới sẽ dựa trên thuật toán mô phỏng các con người xử lý âm nhạc.
  Các dự án trong tương lai dựa trên nền tảng của EmCAP, bao gồm một nghiên cứu tiến hành vào tháng 3/2009 sử dụng âm thanh để phát hiện các kiểu hành vi của sinh vật sống
  (Theo khoahoc.com.vn/ ScienceDaily)
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 10. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


 11. #6
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default Tác dụng của âm nhạc

  NÊN CHO TRẺ NGHE NHẠC PHÙ HỢP VỚI LỨA TUỔI


  Khi cho trẻ nghe nhạc, bạn cần biết loại nhạc nào phù hợp với lứa tuổi của trẻ, loại nào không nên nghe và loại nào sẽ tốt cho trẻ theo từng thời kỳ. Dưới đây là một số gợi ý.
  Ngày nay, có rất nhiều các dòng nhạc khác nhau. Tuy nhiên, để con bạn thật sự tiếp thu được những điều bổ ích ở âm nhạc, bạn cần lưu ý cho con mình nghe những bản nhạc phù hợp với lứa tuổi của chúng.
  - Với trẻ từ 1 đến 2 tuổi, bạn nên cho nghe những bản nhạc giao hưởng kích thích sự phát triển của trí não.
  - Trẻ từ 2 tuổi đến 6 tuổi là độ tuổi tập nói và dần hoàn thiện kỹ năng nói. Cha mẹ nên cho trẻ nghe những bài hát dành riêng cho trẻ em để bé có thể học hát theo. Điều này không những giúp phát triển kỹ năng nói mà còn cho trẻ được tiếp xúc với nghệ thuật.
  - Ttừ 7 tuổi đến 15 tuổi, bạn có thể để trẻ lựa chọn những loại nhạc chúng thích, tuy nhiên không nên cho chúng nghe những bản nhạc nhảy có tính kích động, hoặc những bản nhạc quá buồn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự suy nghĩ của trẻ.
  Hãy cố gắng hướng cho con trẻ nghe dòng nhạc trữ tình, các bản nhạc đồng quê mang âm hưởng nhẹ nhàng. Điều này rất có lợi cho sự phát triển trí não, tạo cho trẻ một cảm giác nhẹ nhàng, lối sống lành mạnh và tính cách ôn hoà, tình cảm.
  (Theo CNN)
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 12. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


 13. #7
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default

  NGHE NHẠC CHỮA BỆNH, TẠI SAO KHÔNG?


  Nếu coi stress là một căn bệnh của người hiện đại thì Nguyệt Ánh là ca sỹ đầu tiên của Việt Nam tiên phong với vai trò bác sĩ.
  Cùng với êkip của mình gồm nhạc sỹ Quốc Bảo, nhạc sĩ người Pháp Laurent Jaccoux, designer Minh Trí và các cộng sự tại Touch Communication, ca sỹ Nguyệt Ánh đã hoàn thành album nhạc Chillout đầu tiên của Việt Nam với tên gọi "Saigon Thư giãn – Saigon Lounge / Quốc Bảo Chillout by Nguyệt Ánh".
  Có cả một quá trình hình thành và phát triển, cùng với những định nghĩa chi tiết về dòng nhạc này. Nhưng, nói một cách ngắn gọn dễ hiểu và bình dân thì Chillout là một thể loại mà mọi người thường quen với tên gọi "nhạc spa" với đặc trưng về giai điệu và tiết tấu, đem đến cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và sự thư giãn trong tâm hồn. Chính đặc điểm này mà dòng nhạc chillout được coi như một liệu pháp xả tress khá thời thượng và không tốn kém. Khi chia sẻ về dự án âm nhạc mới mẻ này, Nhạc sỹ Quốc Bảo có một so sánh khá thú vị và hình tượng: "Nếu đặt tiến trình phát triển của các phong cách âm nhạc trên mặt phẳng với hai trục tung hoành lần lượt bắt đầu là New Age và Electronica thì giao điểm của nó chính là chillout".
  Album đầu tiên của Saigon Lounge có chủ đề Quôc-Bao Chillout sử dụng 8 ca khúc của nhạc sĩ Quốc Bảo, hầu hết đều đã rất quen thuộc. Các bài hát này được nhạc sĩ người Pháp Laurent Jaccoux – người đã tham gia thực hiện nhiều bản hòa âm chillout cho loạt album nhạc lounge rất nổi tiếng Bouddha Bar, và chính nhạc sĩ Quốc Bảo hoà âm lại theo kiểu lounge music, với hai phong cách chính là smooth electronica, do Laurent Jaccoux thực hiện, và electro-jazz với Quốc Bảo, mang rất rõ màu sắc chillout.
  Giọng hát của ca sĩ Nguyệt Ánh sẽ là chất liệu chính kết nối các phong cách âm nhạc này với nhau và tạo ra âm thanh đặc trưng của đĩa nhạc. Với một lối hát trung tính, mỏng và bay, Nguyệt Ánh tạo ra một phong vị mới mẻ cho những bài hát đã quen thuộc, và tôn trọng được những đặc trưng của lounge music.
  Phát hành một album nhạc mà ở đó, chất giọng ca sỹ chỉ được coi như một yếu tố cộng thêm chứ không còn mang tính chính yếu, ca sỹ Nguyệt Ánh khiến nhiều người nể phục vì hành động "hy sinh cho nghệ thuật". Cô ca sỹ này chia sẻ: Nguyệt Ánh chỉ mong muốn mang đến một sản phẩm âm nhạc với phong cách mới cho thị trường Việt Nam, một đĩa nhạc chillout made in Vietnam thực sự trên kệ đĩa trong nhà sách... Mọi người có thể nghe nhạc, thư giãn và quên hết mọi muộn phiền nhưng chỉ cần nhớ một chút xíu thôi, rằng chillout tại Việt Nam có gắn với cái tên Nguyệt Ánh - đó đã là hạnh phúc.
  (Sưu tầm)
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 14. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


 15. #8
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default

  HỌC NHẠC - TRẺ THÔNG MINH HƠN

  (Dân trí) - Nếu bạn đang đầu tư cho con tham gia một lớp học nhạc thì chắc chắn, bé yêu của bạn thông minh và ghi nhớ tốt hơn những trẻ cùng lứa tuổi không được học nhạc rất nhiều. Đó là lời khẳng định của các nhà khoa học Canada.
  Điều đặc biệt là chỉ cần 1 năm theo học lớp thanh nhạc, các bé độ tuổi 4 - 6 đã có kết quả làm test trí nhớ tốt hơn những trẻ không tham gia lớp học nhạc. Sự tiến bộ về trí tuệ này có thể nhận thấy khi bé học nhạc được 4 tháng.

  “Điều thú vị là não bộ của những trẻ học nhạc có sự tiến bộ ngay sau năm đầu tiên và phát triển các kỹ năng ghi nhớ tương quan với những khả năng phi âm nhạc như kỹ năng đọc, viết, ghi nhớ lời nói, hình ảnh, toán học và IQ”, GS tâm lý học Laurel Trainor, chuyên gia về thần kinh và hành vi của trường ĐH McMaster, Ontario, cho biết.

  Trẻ hoàn thành các bài kiểm tra âm nhạc với việc phân biệt cách hòa âm, nhịp điệu và giai điệu và làm test về trí nhớ bằng cách nghe 1 loạt các chữ số, ghi nhớ và nhắc lại chúng.

  “Nghiên cứu đã chỉ cho chúng ta thấy rằng nếu tiếp thu các bài học nhạc, não bộ sẽ có những khác biệt so với khi chưa học nhạc. Tôi không hề ngạc nhiên khi những trẻ học nhạc phát triển được kỹ năng nghe tốt hơn những trẻ không học nhạc”, GS Trainor cho biết.

  Các nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng những đứa trẻ lớn hơn được học nhạc có chỉ số IQ cao hơn những trẻ học nghệ thuật biểu diễn.

  (Theo Reuters)
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 16. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


 17. #9
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default

  ÂM NHẠC CẢI THIỆN KHẢ NĂNG NGÔN NGỮ VÀ TRÍ NHỚ

  Học chơi một nhạc cụ nào đó sẽ giúp trẻ nâng cao đáng kể kỹ năng ngôn ngữ của chúng, và thậm chí có thể giúp khôi phục trí nhớ ở những người bị tổn thương não. Các nhà tâm lý học tại Đại học Trung Quốc ở Hong Kong vừa tuyên bố như vậy trên tạp chí Neuropsychology.

  Nghiên cứu, dẫn đầu bởi tiến sĩ Agnes Chan, được tiến hành trên 90 nam học sinh, tuổi từ 6 đến 15. Một nửa trong số chúng được đào
  tạo về âm nhạc trong dàn nhạc dây của nhà trường trong vòng 1-5 năm. Nửa còn lại chưa hề học qua về âm nhạc. Tất cả các cậu bé này được kiểm tra về trí nhớ từ. Người ta sẽ đọc cho chúng nghe một danh sách các từ và yêu cầu chúng đọc lại càng nhiều càng tốt sau 10 phút, rồi 30 phút sau thí nghiệm. Tiếp đó, tất cả các em được xem một seri ảnh và yêu cầu nhớ lại các bức ảnh này. Mỗi em được kiểm tra 3 lần.
  Nhóm nghiên cứu phát hiện thấy, những học sinh từng học qua âm nhạc nhớ được nhiều từ hơn hẳn so với số em còn lại, ngay cả ở thời điểm 30 phút sau thí nghiệm. Thêm nữa, họ cũng tìm thấy mối quan hệ tích cực giữa thời gian học nhạc và khả năng nhớ từ của học sinh: thời gian càng dài, số từ nhớ được càng nhiều. Tuy nhiên, không có sự khác biệt giữa hai nhóm trong việc gợi lại hình ảnh.
  Phát hiện này cho kết quả tương tự một khảo sát khác cũng của nhóm nghiên cứu, được thực hiện năm 1998 trên 60 sinh viên nữ tại Đại học Hong Kong. Một nửa trong số đó đã có ít nhất 6 năm học nhạc và nửa kia chưa từng học qua nhạc cụ nào. Tất cả cô gái đều phải tham gia những cuộc kiểm tra về trí nhớ thị giác và trí nhớ từ. Trong những bài kiểm tra về từ, những nữ sinh chơi nhạc có thể nhớ trung bình hơn nhóm còn lại là 16%.
  Vậy bằng cách nào âm nhạc lại hỗ trợ các em trong việc liên tưởng từ? Chan tin rằng việc học nhạc đã kích thích thùy thái dương trái, là nơi xử lý các thông tin thính giác: quá trình này thúc đẩy sự phát triển của một phần thùy thái dương trái gọi là planum temporale, nơi chịu trách nhiệm về trí nhớ từ. Nói cách khác, việc nhớ từ là một loại “sản phẩm phụ” trong quá trình não tư duy âm nhạc. Ủng hộ cho nhận định này là kết quả của một nghiên cứu năm 1995 theo phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRI). Nó cho thấy vùng planum temporale trên não của các nhạc sĩ lớn hơn trên não người thường.
  Cũng theo Chan, không phải loại nhạc cụ, hay loại nhạc được học, mà chính quá trình rèn luyện đã giúp nâng cao khả năng ghi nhớ từ ngữ. Bà tin rằng phát hiện này có thể làm nền tảng cho một cách tiếp cận mới, nhằm giúp những người mất trí nhớ sau khi bị tổn thương não có thể phục hồi tư duy của mình. Đây cũng là tin vui cho các vị phụ huynh có thiên hướng về âm nhạc, mong muốn truyền thụ năng khiếu cho con cái mình.
  (theo ABConline)
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 18. Đã có 3 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


 19. #10
  khanhhoang_qng
  khanhhoang_qng's Avatar

  Default

  HỌC NHẠC TỐT CHO TIM

  Âm nhạc phát huy tác dụng chữa bệnh ở người học nhạc cao hơn so với người không biết chơi một thứ nhạc cụ nào.

  Khi tìm hiểu những ảnh hưởng khác nhau của hàng loạt thể loại nhạc, từ Beethoven cho tới techno, trên nhạc sĩ và người thường, các nhà khoa học Anh và Italy nhận thấy nhịp điệu là tác nhân giảm stress lớn nhất ở cả hai nhóm, chứ không phải phong cách nhạc. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng ở nghệ sĩ mạnh hơn so với người thường. Nguyên nhân có thể do người học nhạc được huấn luyện cách điều hòa hô hấp với câu nhạc.
  Đại học Pavia (Itayly) và Đại học Oxford (Anh) đã nghiên cứu hoạt động hô hấp và tuần hoàn của 24 thanh niên vào các thời điểm trước và trong khi họ nghe các trích đoạn nhạc ngắn. Một nửa số này là nhạc sĩ được đào tạo ít nhất trong 7 năm và có thể chơi được violin, piano, sáo ống, clarinet hoặc bass. Số còn lại không qua bất cứ khóa đào tạo âm nhạc nào.
  Trong thử nghiệm, mỗi người được nghe các đoạn nhạc ngắn thuộc các thể loại khác nhau và không theo trật tự trong vòng 2 phút. Tiếp đó là những bản nhạc được lựa chọn, mỗi bản nghe trong 4 phút. Họ được nghỉ 2 phút xen kẽ sau mỗi lần nghe.
  Các phong cách nhạc được thử nghiệm là raga (nhạc cổ điển Ấn Độ), bản giao hưởng số 9 của Beethoven (cổ điện chậm), rap (của ban nhạc Red Hot Chili Peppers), Vivaldi (cổ điển nhanh), techno và Anton Webern (nhạc 12 quãng trưởng chậm).
  Quan sát cho thấy loại nhạc nhanh hơn và nhịp điệu phức tạp hơn làm tăng tốc độ thở và tuần hoàn, cho dù nó thuộc phong cách nhạc nào. Nghĩa là kể cả với nhạc techno và cổ điển nhanh cũng có ảnh hưởng tương tự. Trong khi đó, nhạc chậm và sâu lắng lại có tác dụng ngược lại, đặc biệt là nhạc raga làm giảm nhịp tim nhiều nhất. Dấu hiệu của thư giãn được ghi nhận rất rõ trong những phút nghỉ ngơi. Đáng chú ý là tất cả những tác động trên đều thể hiện rất rõ ở những người học nhạc.
  Kết quả nghiên cứu cho thấy tác dụng của loại nhịp điệu chậm và quãng ngắt rất hiệu quả trong việc phòng chống và điều trị bệnh tim hay chứng đột quỵ. "Việc lựa chọn loại nhạc hợp lý với sự thay đổi hài hòa nhịp điệu nhanh, chậm và ngắt có thể dùng để thư giãn và có tiềm năng chữa trị các bệnh tim mạch", trưởng nhóm nghiên cứu Luciano Bernadi khẳng định.
  Con người vốn thư giãn theo nhiều cách khác nhau. Âm nhạc có thể là bí quyết của người này, song với người khác thì thu mình một góc nghiền ngẫm một cuốn sách hoặc đi bộ lại là sở thích. Chỉ riêng trong âm nhạc, đôi khi Mozart của người này lại là Madonna của người kia, nghĩa là con người tìm kiếm sự thư giãn ở những thể loại nhạc khác nhau.
  Một số nghiên cứu trước đây còn thừa nhận âm nhạc giúp giảm stress, cải thiện năng lực thể hiện của vận động viên, nâng cao sự vận động của bệnh nhân suy thần kinh, và thậm chí tăng cường hoạt động tiết sữa ở gia súc.
  (Theo BBC)
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của khanhhoang_qng bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 20. Đã có 4 người gửi lời cảm ơn tới khanhhoang_qng về bài viết này!


Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Visitors found this page by searching for

tac dung cua am nhactác dụng của âm nhạctac dung cua am nhac doi voi con nguoitác dụng cua âm nhạctac dung cua mon am nhacảnh hưởng của âm nhạctác dụng của âm nhạc đối với con ngườitác dụng của việc nghe nhạctác dụng của âm nhạccông dụng của âm nhạc tac dung cua am nhac doi voi doi song con nguoiTac dug cua am nhactác hại của âm nhạcnhững tác dụng của âm nhạctác dụng của âm nhạc với cuộc sốngtác dụng của âm nhactác động của âm nhạc tác dụng của âm nhạc với trẻ emtác dụng của âm thanhtac dụng của âm nhạchttp:hocnhac.net4rumshowthread.php3721-Tác-dụng-của-âm-nhạcTac dung cua am nhac voi doi songtac dung của am nhacCac tac dung cua am nhactác dụng của nghe nhạctac dung cua âm nhactacdungcuaamnhactác dung cua am nhactac dung cua am nhaxmục đích của môn âm nhạctac dung cua am nhac voi doi song con nguoitac dung cua am nhac den con nguoitác dụng của âm nhạc đối với trẻ em

Comment Facebook

View Tag Cloud

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •