kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài:
Cách học đàn tranh hiệu quả.

 1. #1
  Viet_Trompette
  Viet_Trompette's Avatar

  Default Cách học đàn tranh hiệu quả.

  Khi bắt đầu học đàn tranh, các bạn cần hiểu đúng và thực tập thành công những kỹ thuật cơ bản như: tư thế tay phải - tay trái, cách đàn các ngón 1 - 2 - 3, tư thế ngồi cho đúng ..v.v.v..
  Tư thế ngồi đàn: - Các bạn nên ngồi trên ghế cao vừa phải, đừng cao quá (hai chân phải chạm đất), hai cánh tay mở ra vừa phải (từ vai xuống khuỷu tay đến bàn tay), không nên giang rộng như "đại bàng vỗ cánh " vì như vậy là sai tư thế sẽ dễ bị mỏi dẫn tới việc không thể đàn được, và cũng không đẹp mắt.
  - Tư thế Tay phải: điều quan trọng cần thiết là khi đàn tay không lên gân gồng cứng, mà cần thả lỏng mềm mại (chứ không buông lỏng), nhưng vẫn có lực ở phần cơ vai và ở các ngón trỏ, giữa và ngón Cái để gảy đàn.
  - Về ngón đàn: đây là phần cơ bản quan trọng tạo nền tảng tốt để các bạn có thể đàn hay và tiếng đàn "có tình cảm" tức là tiếng đàn có hồn (theo cách nói của giới nghệ sĩ đàn Tranh).
  Ngón 2 và 3 nên để cong theo chiều cong tự nhiên của các ngón tay. CHÚ Ý ĐỪNG ĐỂ MÓNG "LẾT" TRÊN DÂY.
  Khi đàn ngón nào thì ngón đó tạo ra một lực tác động lên dây đàn chứ không phải lực tạo ra từ cánh tay. nếu lực tạo ra từ cánh tay, móng đàn sẽ bị "lết " trên dây.
  Móng đàn chạm dây không nên để quá sâu, chỉ khoảng 2-3 milimet từ đầu móng.
  MIMISANG XIN CHIA SẺ MỘT SỐ KIẾN THỨC CƠ BẢN KHI HỌC ĐÀN TRANH. (NGUỒN: GHI LẠI TỪ NHỮNG BUỔI HỌC ĐÀN TRANH VỚI CÔ GIÁO)
  MỜI CÁC BẠN CÙNG ĐÓNG GÓP NHÉ.!

  Xem thêm:

  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của Viet_Trompette bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 2. #2
  ngnjohn
  ngnjohn's Avatar

  Default

  Anh cho em hỏi! Em muốn học chơi đàn tranh, nhưng ngặt lỗi giờ em đang ở nước ngoài ,không ở vn nên em muốn hỏi anh biết có tài liệu hay DVD hay VCD tự học đàn tranh không anh? Thanks anh chi nhieu
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của ngnjohn bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 3. #3
  tvscarlet
  tvscarlet's Avatar

  Default

  Chào bạn, hồi xưa tôi có học qua đàn tranh (nói là học qua, chứ cũng học được khoảng 3 năm, đánh đến 3 bản Hòn vọng phu thì nghỉ mất)
  Hiện nay tôi đang ở nước ngoài nên không có điều kiện tìm các nhạc phổ dành cho đàn tranh. Nếu được, bạn có thể chụp lại và post lên 1 số nhạc phẩm được chuyển soạn cho đàn tranh không? Tôi muốn tìm 1 số bản như Dạ cổ hoài lang...
  Cám ơn bạn trước.
  Được copy từ: http://hocnhac.net
  Nếu Khách thấy bài viết của tvscarlet bổ ích, hãy bấm nút (Cảm ơn) để khích lệ tinh thần người viết bài!

 4. Cảm ơn tvscarlet về bài viết này!


Visitors found this page by searching for

học đánh đàn tranhhọc đàn tranh onlineday dan tranhday danh dan tranh tu hoc dan tranh onlinecach danh dan tranhcach choi dan tranhday dan tranh onlinehoc choi dan tranhtự học đàn tranhtự học đàn tranh onlineday choi dan tranhdạy đàn tranh onlinehoc dan tranh onlinehoc danh dan tranh o dauthử tự học đàn tranhhoc gay dan tranh hoc danh dan tranhhoc dan tranhtu hoc dan tranh duoc khonghttp:hocnhac.net4rumshowthread.php3982-Cách-học-đàn-tranh-hiệu-quảdan tranh onlinecach hoc danh dan tranhcach len day dan tranhhoc dan tranh tren mangcách học đàn tranhcach hoc dan tranhtap danh dan tranhhọc đàn tranh trên mạnghọc đàn tranhday hoc dan tranh onlinecach tu hoc dan tranhhọc chơi đàn tranh

Comment Facebook

View Tag Cloud

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Tags for this Thread

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •